Kru Somsri's English School
July 07, 2025, 01:51:41 AM
:
191147
46430
16626
:
AgronasImarm
Kru Somsri's English School
ห้องสนทนาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี
คุยกับคุณครูสมศรี
คุณครูคะ หนูเครียดมากเลยค่ะ
:
[
1
]
: คุณครูคะ หนูเครียดมากเลยค่ะ ( 1654 )
เจเจ
คุณครูคะ หนูเครียดมากเลยค่ะ
«
:
March 10, 2015, 12:35:02 AM »
สวัสดีค่ะ ครูสมศรี ตอนนี้หนูไม่รู้จะทำไงแล้ว...
หนูต้องขอเล่าก่อน สมัยก่อนหนูเรียนได้เกรดดีมาก ตั้งแต่อนุบาลจนถึงม.ต้น หนูไม่เคยได้เกรดต่ำกว่า 3.9 เลยค่ะ ตอนม.3 หนูก็พอรู้ตัวนะคะว่าพื้นฐานของทุกวิชาหนูไม่แน่นเลย เหมือนว่าทำได้ แต่ก็ไม่ได้ดีมาก พอขึ้นม.4 หนูเข้าสายวิทย์ หนูเกรดลงมาเหลือ 3.8 กว่าๆ หนูรู้ว่าหนูเป็นคนที่ไม่ค่อยเก่งเท่าไร หนูอาศัยการส่งงาน ทำการบ้าน เกรดมันก็เลยสูงกว่าคนอื่นเค้า ตอนนี้หนูจะขึ้นม.6 แล้วแต่หนูยังไม่รู้ว่าหนูอยากเรียนอะไรเลยค่ะ หนูยังหาตัวเองไม่เจอ หนูไม่มีเป้าหมายในชีวิตเลย มันเลยทำให้หนูเฉื่อยชามากกับการอ่านหนังสือเตรียมสอบเข้า พี่หนูเค้าเตือนหนูตั้งแต่หนูอยู่ม.4แล้ว ให้หนูรีบอ่านหนังสือ เพราะพี่เขาอ่านตอนขึ้น ม.5 เขายังอ่านไม่ทันเลย พี่บอกเนื้อหามันเยอะมาก แต่ตอนนี้หนูยังไม่เริ่มจับหนังสือเลยค่ะ หนูคิดว่าหนูต้องอ่านเเต่พอหนูหยิบขึ้นมา หนูก็กระวนกระวายค่ะ สับสนไม่รู้จะเริ่มอ่านที่ตรงไหน ต้องทำยังไง หนูเครียดไปหมดทุกอย่างเลย หนูกลัวไปหมดทุกอย่าง อ่านแล้วจะทำได้ไหม นู่นนี่นั่น พ่อแม่หนูไม่ได้คาดหวังอะไรกับหนูเลยค่ะ เค้าบอกว่าอยากเป็นอะไรก็แล้วแต่พ่อแม่สนับสนุนทุกอย่าง ตอนม.5นี้ หนูเกิดอุบัติเหตุทำให้ต้องผ่าตัด อาการแบบ 50:50 เลยค่ะ ตอนผ่าตัดกลับมา แล้วหนูต้องมาเรียนตามเพื่อนอ่าค่ะ คือหนูเป็นคนคิดมาก เจ้าระเบียบ ทุกอย่างต้องดี ต้อง perfect พอมาเรียนหนูเรียนไม่ทันไม่รู้เรื่อง หนูเลยมีความคิดอยากฆ่าตัวตายค่ะ หนูเกือบทำลงไปแล้วแต่ตอนนั้นหนูนึกถึงแม่ขึ้นมาตอนเค้าดูแลลเรา หนูเลยไม่กล้าทำ แม่ไม่รู้ว่าหนูอยากฆ่าตัวตายแต่หนูมีอะไรหนูไม่เคยปิดแม่เลย หนูเลยเล่าให้แม่ฟัง แม่ก็ร้องไห้ใส่หนูเลยค่ะ หลังจากนั้นแม่หนูเลยคอยให้กำลังใจ คอยเตือนให้อ่านหนังสือเสมอค่ะ แต่หนูก็ไม่ยอมทำเลย หนูก็ไม่รู้ว่าหนูเป็นอะไร หนูไม่เข้าใจตัวเองเลยค่ะ แม่หนูก็กังวลกับอนาคตหนู กลัวหนูสอบไม่ติด หรือติดในคณะที่ไม่อยากได้ วันหนึ่งแม่ก็มาถามหนูว่า ไม่อยากสอบหรอ ไม่อยากเข้ามหาลัยรึเปล่า หนูจะไม่เรียนก็ได้นะ แม่มีปัญญาเลี้ยงหนูได้ แต่หนูรับสภาพตัวเองได้ไหม คิดเอาเองนะ แล้วคือบ้านหนูเค้าสอนให้พึ่งพาตัวเองมาเสมออยู่แล้วอ่าค่ะ ดังนั้นมันเป็นไปไม่ได้เลยที่หนูจะรับตัวเองได้ ตอนนี้หนูเครียดมากค่ะ มีช่วงหนึ่งที่หนูเครียดจนไม่ยอมพูดกับเพื่อนเลย ในตอนนี้หนูเลยไม่มีเพื่อนซักคนเลยค่ะ หนูเบื่อตัวเองมากเลย ช่วยให้คำแนะนำหน่อยค่ะ
^^พี่เสื้อส้ม^^
Hero Member
:
: 1448
Re: คุณครูคะ หนูเครียดมากเลยค่ะ
«
#1 :
March 10, 2015, 12:10:44 PM »
พี่เสื้อส้มขออนุญาตมาให้กำลังใจน้องนะค่ะ
หนูต้องตั้งสติให้ได้นะค่ะ คิดหน้า คิดหลังให้ดี ก่อนตัดสินใจทำอะไรสัก 1 อย่าง
ดีที่หนูนึกถึงพ่อ และแม่ เวลาทำอะไรนึกถึงท่านเยอะๆนะค่ะ
การที่เราอย่างให้ทุกอย่างมันสมบูรณ์ ก็เป็นสิ่งดีค่ะ แต่ต้องนึกถึงธรรมชาติที่มันจะเป็นสิ่งธรรมดา ที่มักจะเกิดขึ้น
เช่น หนูไม่ต้องผ่าตัด หยุดเรียนไป พอกลับมาเรียน ตามเพื่อนไม่ทัน เค้าเรียกว่าเป็น ธรรมดา
แต่ น้องก็ต้องหมั่นทำความเข้าใจ อาจจะต้องขยันเพิ่มขึ้น เพื่อให้ทันเพื่อน ไม่ใช่ปล่อยให้เลยผ่านไป เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยฝึกฝนคนให้มีความอดทน และ ต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆให้ผ่านพ้นไปได้ อาจจะเป็นบททดสอบเผื่อให้น้อง ประสบคววามสำเร็จในภายภาคหน้าก็เป็นได้
การเรียนเป็นการฝึกฝนทุกรูปแบบ // ถ้าน้องเตรียมตัวตั้งแต่ตอนนี้ เตรียมไปเรื่อยๆ ไม่เคร่งครัดตัวเองมากเกินไป รู้จักการแบ่งเวลาให้เป็น น่าจะช่วยให้ไม่กดดันจนเกินไปนะค่ะ
ถ้ามีปัญหา หรือ อยากปรึกษา ก็สามารถโทรมาหาพี่เสื้อส้มได้นะค่ะ 0-2250-7396
(พี่เสื้อส้ม)
:
[
1
]
:
:
-----------------------------
ห้องสนทนาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี
-----------------------------
=> คุยกับคุณครูสมศรี
=> กิจกรรมของโรงเรียน
===> ประกวดออกแบบแฟ้ม
===> ประกวดบทความวันพ่อ
===> ประกวดบทความวันแม่
-----------------------------
ห้องพักผ่อน พักเหนื่อยกับคุณครูสมศรี
-----------------------------
=> ข้อคิดสะกิดใจจากคุณครูสมศรี
-----------------------------
เจ้าหน้าที่
-----------------------------
=====> พิชิต U1