Kru Somsri's English School

July 18, 2025, 06:36:42 AM

:    
191147 46430 16715
: Davidlip
*
+  Kru Somsri's English School
|-+  ห้องสนทนาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี
| |-+  คุยกับคุณครูสมศรี
| | |-+  เพื่อนไม่เคยเข้าใจกันเลย......ช่วยทีนะคะคุณครู
: [1]
: เพื่อนไม่เคยเข้าใจกันเลย......ช่วยทีนะคะคุณครู  ( 9759 )
sanrio
« : July 25, 2008, 05:28:17 PM »

ครูสมศรีคือว่าหนูมีเรื่องอยากจะถาม ตอนนี้หนูรู้สึกทำตัวไม่ถูกเลยค่ะ หนูไม่ได้มีปัญหากับเพื่อนคนไหนเลย แต่นี่เป็นความรุ้สึกลึกๆที่หนูคิดอยู่ หนูเคยพูดกับเพื่อนสนิทแล้ว แต่หนูไม่กล้าที่จะถามตรงๆทั้งหมดหรอกค่ะ หนูเลยอยากให้คุณครูช่วยตอบหนูหน่อยนะคะ

1....หนูกำลังคิดว่าตัวเองแคร์คนอื่นมากไปรึเปล่า บางครั้งการทำความดีเอาใจใส่คนอื่นก็ไม่จำเป็นต้องได้รับผลตอบแทนใช่ไหมคะ แต่คือหนุช่วยเพื่อนทุกอย่างด้วยความจริงใจแต่ทำไมหนูรู้สึกว่ายิ่งหนูอยากช่วย ช่วยคนอืนมากเท่าไหร่ พวกเค้าจะรู้สึกว่าหนูเป็นคนใจดีมากเกินจนบางครั้งหนูรู้สึกเหมือนตัวเองถูกหลอกใช้ หนูควรจะทำยังไงดี

2....การที่บางครั้งหนูถูกเพื่อนในกลุ่มทิ้งให้เดินคนเดียว ทั้งๆที่เวลาเพื่อนคนไหนอยู่คนเดียวหนูจะแคร์เค้าและจะชวนเค้าไปเดินข้างกันถึงหนูจะเดินกับเพื่อนซี้หนูอยู่ เพราะหนูเข้าใจและไม่อยากให้เค้าอยู่คนเดียว แต่พอถึงตอนหนูเค้ากลับทิ้งหนูไม่สนใจเวลาเค้ามีเพื่อนล่ะคะ

3....เวลาหนูนั่งกับเพื่อนคนนึงอยู่ แล้วเผอิญเพื่อนของเพื่อนหนูคนนั้นเค้าดันมาเจอเพื่อนตัวเองพอดี จากที่เค้านั่งกับหนู คุยกันอยู่ เค้าก้อรีบวิ่งไปหาเพื่อนเค้าทิ้งให้หนูอยู่คนเดียว ทั้งที่เวลาเค้าไม่มีเพื่อนเค้าจะติดหนูตลอด แต่หนูไม่อยากให้เค้าเสียใจเหมือนที่หนูเสียใจเหมือนที่เค้าทำกับหนูค่ะ หนูควรจะทำอย่างไรกับเขาต่อไปดี เค้าไม่นึกถึงหนูบ้างเลย หนูไม่อยากเป็นคนไม่ดี เพราะบางครั้งหนูเคยคิดจะประชดให้เค้ารู้ด้วยการทิ้งเค้าค่ะ แต่หนูทำไม่ได้

4.....ข้อนี้หนูอยากรู้ว่าจะทำยังไงถึงเป็นที่รักของเพื่อนคนอื่นได้ ให้เค้าแคร์เรามากๆเหมือนที่เราแคร์เค้า เพราะบางครั้งหนูจะมีเพื่อนล้อมตลอดเวลาเพราะคุยสนุก แต่บางครั้งเหมือนไม่ใช่ตัวหนูเอง เพราะหนูก็อยากอยู่เงียบๆบ้าง พอเงียบๆก้อมักจะถูกลืมค่ะ แล้วก้อจะมีเพื่อนบางคนที่เค้าชอบพูดถึงจะรู้ว่าพุดเล่นแต่ถ้าเป้นคุรครูจะรู้สึกแย่เหมือนหนูไหมคะ เค้ามักจะบอกว่า พวกมันทิ้งแกไปแล้ว ประมานนี้น่ะค่ะ เหมือนกับว่าเดินไปกันก่อนโดยที่ลืมหนูไปเลย ถึงจริงๆแล้วจะไม่ใช่ก็ตามเพราะเพื่อนหนุก็ยังยืนรอและมองหาหนูอยู่ แต่หนูก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นหรอกค่ะ

5....เพื่อนสนิทคืออะไรเหรอคะคุณครู หนูคิดว่าหนูมีแล้ว แต่ก็มีบางครั้งที่เราจะรู้สึกคิดว่าเพื่อนยังอยากสนิทกับเรามั้ย คือหนูแคร์เค้ามากแล้วเค้าก้อแคร์หนูมาก แต่คือมีบางครั้งที่มันทำให้รุ้สึกแต่ก้อไม่กล้าถามค่ะ แล้วถ้าแบบว่าเพื่อนหนูถูกคนอื่นดึงไปแบบนี้ หนูจะทำยังไนฐานะเพื่อนสนิท เพราะบางครั้งทำให้หนูรู้สึกเหมือนถูกแย่งเพื่อนไป และหนูอยากรู้วิธีที่จะอยู่กับเพื่อนที่เราคิดว่าเป็นเพื่อนแท้คนนี้ให้ยาวนานค่ะ บ่อยครั้งที่ทะเลาะแต่ก้อเคลียได้ เพราะมันมักจะมาจากที่เรามักจะเข้าใจผิดกันเอง หรือไม่ก้อเกิดจากความน้อยใจค่ะ ที่บางครั้งเพื่อนสนิทเราไม่พูดกับเราเหมือนเดิม แต่พูดกับคนอื่นมากกว่าทั้งที่ปกติไม่ใช่ค่ะ ที่หนุถามคุณครูเพราะหนูอยากจะเป็นเพื่อนกับเค้าตลอดไปเพราะที่ผ่านมาหนูพิสูจน์เพื่อนทุกคนในกลุ่มและรู้จักตัวจริงทุกคนมาหมดแล้วค่ะ

6....ถ้าคุณครูมีเพื่อนในกลุ่มกับเพื่อนซี้ของคุณครูแล้วคุณครูอยากจะให้ของขวัญเมื่อต้องจากกันกับเพื่อนสนิทคุณครูเป็นพิเศษ คุณครูจะให้เพื่อนทุกคนในกลุ่มเหมือนกันหมดเพราะกลัวน่าเกลียด หรือเลือกให้เพื่อนสนิทของคุณครูเป็นพิเศษเพราะเค้าแคร์เราที่สุด ส่วนคนอื่นก้อให้เหมอนกันคะ หนูอยากให้เพื่อนสนิทหนู แต่ก้อกลัวว่าคนอื่นจะพากันคิดยังไง ที่ครูอ่านมาหลายข้อคงตีได้ว่าหนุเป้นคนขี้น้อยใจและเกรงใจคนค่ะ แล้วถ้าเกลียดใครมากๆหนูจะเกลียดมากเลย หนูจะไม่ชอบให้ใครมาหลอกใช้เพราะเห็นว่าเป้นคนเกรงใจ หนูควรจะว่าคนหรือปติเสธเวลาไม่ชอบไปตรงๆเลยดีมั้ยคะ แล้วเรื่องของขวัญหนูก้อจะให้ตามใจตัวเอง แต่ก้อให้ทุกคนยกเว้นเพื่อนสนิทเป็นพิเศษดีมั้ยคะ เพราะทีคนอื่นยังไม่เห้นแคร์หนูเท่าเพื่อนสนิทหนูเลย จริงไหมคะ?

^O^ขอบคุรคุณครูจริงๆนะคะ เพราะหนูเคยคิดมานานแล้ว แต่ก้อปล่อยๆไปบ้างเพราะมักจะลืมง่าย แต่เห็นว่าเพื่อนบางคนก้อมีปัญหาเหมือนๆหนู คือบอกตรงๆว่าหนูเป็นคนรักเพื่อนนะ แต่เพื่อนบางคนหนูรู้สึกเสียใจที่มอบความจริงใจให้ค่ะคุณครุ ถ้าคุณครูมีวิธีดุเพื่อนคนไหนว่าเพื่อนแท้หรือเพื่อนกินช่วยบอกหนูทีนะคะ หนูเกลียดมากๆกับคำว่าถูกหลอก เพราะถ้าหนูแคร์ใครแล้วมารู้ทีหลังมันจะเจ็บมากกว่าถูกแฟนทิ้งค่ะ เพราะความสัมพันธ์ของเพื่อนมันต่างกันมาก เพราะมันหาใหม่ที่ไหนไม่ได้ง่ายๆหรอกค่ะ

                                                           รักครูเสมอค่ะ
 
BBPADน่ารัก
กำลังอินดี้
Full Member
***
: 129


น่ารักไม่จำกัดเวลาและสถานที่คนมันหน้าตาดี คริๆ


« #1 : July 25, 2008, 06:33:52 PM »

  เธอกะเราอยุ่ในสภาวะที่ใกล้เคียงกันมากมาย แต่เราผ่านช่วงเวลาที่เจอเพื่อนแท้มาแล้วเป็นเพื่ือนที่รักกันมากมายเราไม่เคยรู้สึกเหงาหรือเดียวดายเลยสักครั้ง ชีวิตเราเต็มในช่วงเวลานั้น แต่ตอนนี้เรามาเจอเพืือนที่ไม่จริงใจไม่ใช่เพื่อนแท้ห้องเดิมที่เคยรักกัน มันก้อทำให้แซดมากมาย เราไม่อยากไปเรียนเลยซักวัน ไปก้อไปเจอใครก้อไม่รุ้ มันเหงาอ่ะแล้วมันก้อเดียวดายมากมายเหมือนชีวิตเราขาดสิ่งที่เติมเต็มหัวใจไป
งั้นเราขอเปรียบเพื่อนแท้ กะเพื่อนที่เราไม่อยากจะเรียกมันว่าเพื่อนเลยตอนนี้และกันนะว่ามันต่างกันมากแค่ไหน

เพื่อนแ้ท้ของเรา
  คุยกันได้ทุกเรื่องโดยไม่ผิดใจกันเลย
เพื่อนที่ไม่จริงใจตอนนี้   พูดไรไม่ได้เลย เพราะคิดมากตลอดเวลา

เพื่อนแท้ของเรา ไม่เคยขโมยของเรา
เพื่อนที่ไม่จริงใจ  ขโมยของเราหน้าด้านๆแล้วทำหน้าตาเฉยด้านได้อีกกกกกก  ไม่นึกรึไงว่าเราจะเืดือดร้อน

เพื่อนแท้ของเรา   ยินดีกะเราทุกครั้งที่เราได้คะแนนดี มีแต่รอยยิ้มให้
เพื่อนที่ไม่จริงใจ    ไม่พูดกะเราเวลาคะแนนออก

เพื่อนแท้ของเรา    ให้ลอกการบ้านเวลาเราทำงานไม่ทัน  ช่วยเราทำโดยไม่พูดอะไรซักคำ
เพื่อนที่ไม่จริงใจ   แค่เราจดเลกเชอร์ตามจานไม่ทัน ก้อไม่ให้ดู ปิด และทำท่ารำคาญ ( แค่ดูนิดเีดียวไม่ได้ลอกด้วยซ้ำ)

เพื่อนแท้ของเรา    ไม่เคยพูดอะไรที่ทำให้เราเสียใจ
เพื่อนที่ไม่จริงใจ    พูุดทุกคำที่คิดเลยรึไงไม่นึกถึงใจเราเลยไอบ้า

เพื่อนแท้ของเรา    ปกป้องเราทุกสถานการณ์อยู่เคียงข้างกันเสมอเลย เรายังจำได้ดีว่าเรารู้สึกดีมากแค่ไหนเวลาที่เพื่อนอยู่ข้างๆในห้องปกครอง
เพื่อนที่ไม่จริงใจ   หายไปกันหมดเวลาเรามีภัย

เพื่อนแท้ของเรา
   เวลาเรายิงโทสับไปหา เค้าจะโทกลับมาหาเราทุกครั้งไม่ว่าเพื่อนเราจะใกล้สอบหรือมีธุระด่วนก็จะโทมา
เพื่อนที่ไม่จริงใจ   ไม่เคยโทกลับ

เพื่อนแท้ของเรา 
กินข้าวด้วยแล้วมีความสุขที่สุดในโลก ไม่อยากให้พักกลางวันมีแค่ชั่วโมงเดียว
เพื่อนที่ไม่จริงใจ  เมื่อไหร่มันจะลุกออกไปจากโต๊ะซะที อยากจะกินให้มันเสร็จเร็วๆ

เพื่อนแท้ของเรา    ทำให้เรามีความสุขทุกครั้งเลยเวลาก้าวเข้ารั้วโรงเรียน
เพื่อนที่ไม่จริงใจ  ไม่อยากจะเข้าห้องเรียนเลยซักวัน เบื่อจะตายอยู่แล้ว

เพื่อนแท้ของเรา     ไม่เคยพูดว่าจะช่วยเราในห้องสอบ แต่พอเห็นเราทำไม่ได้ เค้าจะสะกิดทันที แล้วถามว่า "ทำไม่ได้ข้อไหน"
เพื่อนที่ไม่จริงใจ  พูดตลอดว่าเออเราจะช่วยกันอย่างนู้นอย่างนี้ถึงเวลาก้อเช้ยเฉย ต่างคนต่างทำ


เพื่อนแท้ของเรา
  ติวข้อสอบให้เราทุกครั้งก่อนสอบ เวลาได้อะไรดีๆมาก้อจะแบ่งกันทั้งห้อง
เพื่อนที่ไม่จริงใจ    รู้อะไรมาก้อเก็บเงียบ เห็นแก่ตัวที่สุด

สุดท้าย เพืีอนแท้ของเรา ไม่เคยปล่อยให้เราอยู่คนเดียว  รอเป็นเพื่อนจนกว่าเราจะกลับบ้านแล้วเพือนเราถึงกลับเพราะเพื่อนเราบ้านใกล้โรงเรียนมากกว่าเรา
เพื่อนที่ไม่จริงใจ    ถ้าวันไหนมันอยู่ข้างเรา วันนั้นสึนามิคงเข้าอีกรอบแล้วล่ะ



เพื่อนแท้ยิ่งนานวัน ยิ่งรักเพื่อนมากขึ้นทุกๆที  เวลาไกลกันคิดถึงตลอดเวลา เราก้อเล่าให้เพื่อนฟังว่าเราเจออะไรมาบ้างเพื่อนเราก้อบอกว่า เวลาเราเหงาให้คิดถึงเพื่อนๆ ยังไงเพื่อนๆก็จะอยู่เคียงข้างเราเสมอในใจ    ในใจเรามีเพื่อนเราอยู่แล้วแต่ทำไมกายเราไม่ใกล้กันเหมือนแต่ก่อน มันผิดที่เราเองที่เลือกคณะตามสิ่งที่เราอยากเรียน ทำไมวันนั้นเราไม่เลือกที่เดียวกับเพื่อน  ทำไมเรากะเพื่อนต้องเรียนกันคนละที่ด้วย  ถ้าเราทำตามความฝันเราแล้วมาเจอกับอะไรที่แย่ๆแบบนี้ เรากลับไปเรียนคณะเดียวกับเพื่อนตั้งแต่แรกดีกว่า   แม้ว่าเราจะไม่ถนัดด้านคำนวณ แต่ถ้ามีเพื่ือนที่เข้าใจเราอยู่หนักแค่ไหนเราก็สู้  แต่ที่เราเรียน ถึงแม้ว่าเราจะพอถนัด แต่ว่าเหมือนเราเดินตามทางฝันเราอยู่คนเดียว เราก็ไม่รู้จะเรียนไปทำไมและเรียนไปเพื่ออะไร  เราไม่เคยมีความสุขกับสิ่งที่เราเรียนเลยสักวันอ่ะ       ตัวเราเองถูกหลอมมาด้วยท่ามกลางความรักความจริงใจ ความห่วงใยซึ่งกันและกัน แล้วเพื่อนเราก็รักกันแบบไม่มีเงื่อนไข เรารักกันด้วยหัวใจ  เราไม่เคยบอกว่ารักกันซักครั้ง แต่เราก็รู้ว่าเพื่อนรักเรา และเพื่อนก็รู้ว่าเราก็รักเพื่อนเช่นกัน เราอยากบอกเธอว่า การให้เป็นสิ่งที่ดี ถ้าเรายินดีที่จะให้ เราเต็มใจที่จะทำให้คนที่เรารัก  เธอลองถามตัวเองดูว่าเธอรักเพื่อนรึเปล่า ถ้ารักเพื่อนเราก็ให้เพื่อนได้โดยที่ไม่คิดอะไร  เรากับเพื่อนแท้ของเราตอนนี้ก็จากกันมาปีกว่าเกือบสองปีแล้ว แต่ความทรงจำระหว่างกันยังมีเหมือนวันที่เราจากกัน  เวลาเราคิดถึงเพื่อนทีไร น้ำตาก้อไหลทุกที  แล้วที่เธอถามว่าเพื่อนสนิทคืออะไร เอาในความในใจเรานะ เพื่อนสนิทก้อคือเพื่อนแท้อ่ะแหละ คนที่มีแต่ความจริงใจให้เรา และเราก็มีความจริงใจให้เค้า คนที่เป็นคนแรกเวลาเรามีเรื่องดีหรือเรื่องร้ายเราจะปรึกษาเค้าคนแรก เป็นคนที่เข้าใจเราทุกเรื่องเวลาคุยกันเหมือนหัวใจสองดวงมันผสานเป็นดวงเดียวได้  และเป็นคนที่อยู่เคียงข้างเราเวลาเรามีความทุกข์ เราิคิดว่าข้อนี้แหละที่เป็นบทพิสูจน์เพื่อนแท้ เพื่อนที่พร้อมจะลำบากกับเราเวลาเราต้องลำบาก   แล้วที่เธอบอกว่าเหมือนถูกแย่งเพื่อนไป  เราอยากบอกว่ามิตรภาพไม่ได้จำกัดว่าต้องอยู่กับคนๆเดียวซะหน่อย  เพื่อนเราเค้ามีมิตรภาพที่ดีให้เรา เค้าก้อต้องมีมิตรภาพที่ดีให้กับคนอื่นๆได้ จริงมั้ย
ลองถามตัวเองดูนะว่าเพื่อนที่อยู่กับเราใช่เพื่อนแท้รึเปล่า ถ้าใช่ก็รักษามิตรภาพนั้นเอาไว้ ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนแท้อย่างคุ้มค่า เพราะเพื่อนแท้ไม่ได้หาง่ายๆ มันหายากมาก แต่พอเจอแล้วเพื่อนแท้จะอยู่ในหัวใจเราตลอดไป และทำให้เราร้องไห้ทุกครั้งเวลาเราคิดถึงเืพื่อน
 

รักครอบครัวที่ซู้ดดดดดดดดด
sanrio
« #2 : July 25, 2008, 09:42:29 PM »

อื้ม...เราว่าก้อไม่ได้จำกัดหรอกนะว่าเพื่อนสนิทเราต้องอยู่กับเรา

คนเดียวตลอดพูดกะเราได้คนเดียวอะไรแบบนี้ เพราะเพื่อนสนิท

กันจิงๆไม่จำเป็นต้องติดกันเป็นตังเม อันนี้เราเข้าจัยดีน้า ขอบจัย

จร้า^O^ยังๆงเราว่าอย่าเทอก้อเข้าคณะที่ตัวเองชอบแล้ว ถึง

ไม่มีเพื่อนที่ดีแต่เราก้อตัดสินใจไปแล้ว ซักวันมันต้องมีคนดีๆโผล่

มาซักคนสิน่า เราเชื่อนะ! ใครไม่ดีเราก้อเก็บไว้ในใจ พอจบเมื่อ

ไหร่ก้อจบกัน ไม่รู้สินะ สำหรับตอนนี้เราคิดแบบนี้น่ะ  เรามันก้อ

คล้ายเทออย่างที่เทอบอกจริงๆนั่นล่ะ เรื่องเพื่อนแบบนี้ถ้าใครไค

ยเจอ มันก้อจะไม่รู้สึก แต่ถ้าเจอแล้วมันจะรู้จักวิธีมองคนได้มาก

ขึ้น แล้วก้ออย่างที่เทอบอกที่เรารู้ว่าใครเป็นเพื่อนแท้เราค่อยๆ

พิสูจน์ด้วยการเวลาที่เรามีความทุกข์มันจะเลือกใคร บางคนก้อ

เลือกผู้ชายเพื่อนไม่ช่วย นี่แหละนะที่เรียกว่าเพื่อนไม่จริง!ทั้งที่

แต่ก่อนมาเราช่วยเหลือมันมาตลอด แต่เราจะไม่ทำอะไร เราจะ

จำไว้และไม่ช่วยอีกต่อไป คนเรามันก้อต้องดูๆกันล่ะเนอะ เปน

กำลังใจให้กันและกันละกานน๊ะ
 
N' OPEL
Jr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
***
: 1370



« #3 : July 25, 2008, 09:44:52 PM »

การรักเพื่อนนั้นเป็นสิ่งดี
แต่บางครั้งการที่รักเพื่อนมากเกินไป
จนลืมดูแลตัวเองก็อาจเป็นผลเสียกับเราได้

เพื่อนแท้ของนั้นอาจไม่ใช่คนที่คอยอยู่กับเราตลอดเวลา
อาจไม่ใช่คนที่เราไปหาเมื่อต้องการความช่วยเหลือ
อาจไม่ใช่คนที่เราแคร์มากที่สุด
แต่เป็นคนที่เข้าใจเรามากที่สุด
คอยช่วยเหลือเราโดยเราไม่ต้องเอ่ยปาก
และเป็นคนที่จะอยู่เคียงข้างเราในยามที่เราอ่อนแอต่างหาก

ในเรื่องบางเรื่องเราอาจทำให้เพื่อนเรา
เสียใจ หรือผิดหวัง
แต่เพื่อนที่แท้ก็พร้อมที่จะยกโทษให้เรา

ตอนนี้เราคบกับเพื่อนกลุ่มนี้มาก็นับเวลาได้เกือบ 6 ปีแล้วบางคนก็ถึง 8 ปี
เรากับเพื่อนได้ผ่านเรื่องราวต่างๆมากมาย
ไม่ว่าทุกข์ หรือสุข
ทำงานใหญ่ๆหลายงานร่วมกัน
บางครั้งก็มีทะเลาะกัน
แต่ในท้ายที่สุด
เหตุการณ์เหล่านั้นกลับทำให้เรายิ่งสนิทและรักกันมากขึ้น
ความทรงจำกับเพื่อนมีมากมายเหลือเกิน

ขอให้จำไว้ว่าสำหรับเพื่อนสนิท หรือเพื่อนแท้แล้ว
"แม้ตัวห่างไกล  แต่ใจไม่เคยห่างเหิน"
 

"เกียรติภูมิจุฬาฯ คือ เกียรติแห่งการรับใช้ประชาชน"

เหนือตนเอง คือ เพื่อน
เหนือเพื่อน  คือ คณะ
เหนือคณะ   คือ จุฬาฯ
เหนือจุฬาฯ คือ ประเทศชาติ

...จักจรรโลงซึ่งเกียรติ
เทิดทูนซึ่งคุณค่า
วิศวกรรมของข้า
ประกาศก้องทั่วหล้า
สุดฟากฟ้าแผ่นดินสวรรค์...
เหม่งจ๋าย : )
ปุกก้า..ตาหยีมาก
Sr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
*****
: 1561


+:-:: รักครูสวยย ^^ ::-:+


« #4 : July 25, 2008, 11:44:06 PM »

โดยส่วนตัวไม่มีความคิดเรื่องแบบนี้เข้ามาในหัวเลยอ่า


อาจเป็นเพราะไม่ใช่คนคิดมาก คิดเล็กคิดน้อย =_=







เพื่อนสนิท จากอ่านใน fwd mail อาจมีหลายรูปแบบ


บางคนไม่ต้องใช้คำพูด เราก็รู้ว่าเค้ารัก เค้าแคร์เรา



บางคนก็แสดงออกวิธีแตกต่างกันออกไป






เห็นด้วยกะพี่โอเพิ้ลล


ตัวไกล ใจเคียง ค่ะ 






(เอ.. แต่พออ่านดู เราจะเป็นเพื่อนที่ดีสำหรับเพื่อนมั้ยน้า..


คือๆๆ ประมาณพูดไม่ค่อยคิดถึงใจเขาอะ ถ้าเขาไม่ดีตรงไหนก็พูดตรงๆเลย = =

แล้วก็บางทีแซวแรงด้วยอ่า(ปากไวกว่าหัว)  = = (เพราะเพื่อนก็บอกไม่ชอบ ก็เลยพยายามเลิก >  <")


แต่ถ้าพูดให้กำลังใจ ก็พูดได้น้ะ แหะๆ )

 

J.JAMM ณ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
: ))
http://littleojamajo.exteen.com
sanrio
« #5 : July 26, 2008, 12:14:54 PM »

T_Tของคุณเพื่อนๆสำหรับความเห็นดีๆนะ เราเปนคนคิดมากจริงๆอย่างที่บางความเห็นบอกอ่ะ แต่คือเราจะไม่ค่อยแสดงออกให้ใครเห็นหรอก

ออกประมานว่าแนวๆกังวล แต่พอได้คุยๆกับเพื่อนก้อจะลืม แต่เราก้อยังมีคิดๆบ้าง เราเลยอยากให้เพื่อนช่วยๆเราแก้ปัญหาแต่ละข้อที่เราพิมนิด

นึง เราไม่อยากมีความรู้สึกกลัวหรือกังวลใจว่าจะต้องเป็นคนที่ถูกทิ้งคนเดียวในหมู่เพื่อนน่ะ สมมติแบบว่ามีคนทั้งหมดเจ็ดคนแล้วเค้าให้ทำงาน

แค่หกคน เรามักจะกังวลว่าจะเป็นเราเหรอ จะเป็นเราใช่มั้ย คิดว่าถ้าโดนจริงๆก้อน้อยใจนะ แล้วเราก้อสงสัยว่าทำไมมีบางคนที่ไม่เคยโดนให้

ออกจากกลุ่มเลย มันไม่ยุติธรรม เพราะเพื่อนเราคนไหนที่เคยโดนบ่อยๆก้อจะโดนอยู่นั่นแหละ มันเปนเพราะไม่ใช่ที่รักของเพื่อน หรือไม่เก่งใน

วิชานั้น หรือไม่เก่งในวิชานั้น มันไม่ยุติธรรมเลยนะ ตามจริงเราต้องผลัดๆกัน ถ้าเป็นเราเราจะไม่ทำให้เพื่อนคนไหนเสียใจแน่นอน แต่มันเคยคิด

ถึงเพื่อนกันบ้างมั้ย
 
คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!!
น่าร๊ากกกกก
Administrator
Hero Member
*****
:
: 4363


เดาซิ...คุณครูอุ้มน้องหมากี่ตัว อิอิ


« #6 : July 26, 2008, 01:02:02 PM »

หนูน้อย Sanrio

ประสบการณ์องหนูหลอมหล่อทำให้หนูให้ความสำคัญต่อความรู้สึก

ด้วยวัยของหนูทำให้หนูคิดเพีบงเรื่องในปัจจุบัน ถ้าเป็นเรื่องอดีตก็คงเป็นอดีตแห่งความรู้สึก

แต่ชีวิตของคนเรามีมากกว่านั้นนะคะ

หนูดูคุณพ่อคุณแม่สิคะ ว่าวันๆท่านต้องทำอะไร

ท่านต้องทำหน้าที่ใช่ไหมคะ

คำตอบก็คือ หนูควรผลักความรู้สึกออกมาเป็นการทำหน้าที่ให้มากกว่านี้นะลูก

จิตที่ไม่ได้ทำงานคือจิตที่นำไปสู่การคิดฟุ้งซ่าน

จิตที่นิ่ง มีสมาธิ จะนำไปใช้เพื่อประโยชน์

แต่จิตที่เสพในสุขทุกข์ จะหมดพลังในการทำหน้าที่นะลูก

เอาใหม่นะ...

เริ่มหยิบหนังสือมาอ่านให้มากๆ

รักความรู้นะลูก

เขาจะเป็นเพื่อนตายหนู


ยามหนูหิว เราจะนำเขาไปแลกเป็นความรู้

ยามหนูเหงา เขาจะมาช่วยเราคิด

เขาทำให้เราได้หลายอย่าง

คนที่อ่านหนังสือมากจะมีความรู้

พูดอะไรก็เป็นอรรถเป็นธรรม เป็นประโยขน์

คนที่คิดมาก จิตก็วนอยู่กับเรื่องเดิมๆที่หมองเศร้า

ยิ่งไปเพิ่มความเศร้าให้กับตัวเอง

ทำให้ไม่มีรอยยิ้มบนใบหน้า ไม่น่ารัก ไม่น่าอยู่ใกล้

ปรับปรุงใหม่นะคะ

ทำตามที่คุณครูว่า เดี๊ยวก็ดีเอง



หนูรู้ตัวไหมลุกว่าถ้าหนูไม่คิดมากหนูคือเด็กที่เก่งมากๆคนหนึ่ง

หนูสามารถเขียนความรู้สึกของหนูออกมาเป็นประเด็นๆ น่าอ่าน เข้าใจง่าย

นำจุดเด่นตรงนี้มาใช้ให้เป็นประโยชน์นะคะ



โชคดีและรอฟังข่าวดีอยู่ค่ะ
 

อย่าลืมเทียมเกวียนเยี่ยงควาย อ่านซ้ำๆ ทวนซ้ำๆ นะคะ คุณครูสมศรีและพี่ๆเสื้อส้ม เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆค่ะ!!!!!
sanrio
« #7 : July 26, 2008, 06:11:31 PM »

TOTขอบคุณนะคะคุณครู หนูจะรักหนังสือให้เค้าเป็นเพื่อนแท้หนูอีกคนในยามยากเหมือนที่คุณครุบอกค่ะ หนูจะพยายาม ใครที่หนูไม่ชอบใครที่ไม่ดีกับหนู หนูจะเก็บเค้าไว้ในใจและเราหนูจะคิถึงแองจี้กะครูนะ ครูน่าร้ากอ่ะ อิอิ
 
คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!!
น่าร๊ากกกกก
Administrator
Hero Member
*****
:
: 4363


เดาซิ...คุณครูอุ้มน้องหมากี่ตัว อิอิ


« #8 : July 26, 2008, 07:52:57 PM »

ดีแล้วค่ะหนูน้อย

ถ้าเราทำดีแล้ว

แต่ใครทำไม่ดีกับเรา

เราไม่มีหน้าที่เกิดมาเพื่อสะสมกรรมดำ

ปล่อยให้เป็นบัญญัติสวรรค์ที่จะลิขิตชีวิตเรานะคะ

ชีวิตมีเพียงคนละหนึ่งหน่วย

ชีวิตลิขิตไว้แล้ว

จงลิขิตด้วยความดีที่ไม่เคลือบแฝงนะคะ

ความดีบริสุทธิ์จะคุ้มครองหนูเองค่ะ

ขอบคุณแทนแองเจล่า แอ่ด เพอร์เฟคชั่นนะคะ
 

อย่าลืมเทียมเกวียนเยี่ยงควาย อ่านซ้ำๆ ทวนซ้ำๆ นะคะ คุณครูสมศรีและพี่ๆเสื้อส้ม เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆค่ะ!!!!!
N' OPEL
Jr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
***
: 1370



« #9 : July 26, 2008, 09:10:49 PM »

ใช่แล้ว

ขอยกคำพูดหนึ่งมาจำไม่ได้แล้วว่าของใคร
แต่ว่าอ่านแล้วโดนใจมาก

"We only live once but if you work it right, once is enough."
"เรามีชีวิตเพียงแค่ครั้งเดียว แต่หากเราใช้มันอย่างถูกต้อง ครั้งเดียวก็เพียงพอแล้ว"
 

"เกียรติภูมิจุฬาฯ คือ เกียรติแห่งการรับใช้ประชาชน"

เหนือตนเอง คือ เพื่อน
เหนือเพื่อน  คือ คณะ
เหนือคณะ   คือ จุฬาฯ
เหนือจุฬาฯ คือ ประเทศชาติ

...จักจรรโลงซึ่งเกียรติ
เทิดทูนซึ่งคุณค่า
วิศวกรรมของข้า
ประกาศก้องทั่วหล้า
สุดฟากฟ้าแผ่นดินสวรรค์...
: [1]  
:  

+

Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.