Kru Somsri's English School

July 12, 2025, 06:03:58 AM

:    
191147 46430 16666
: IconicTuh
*
+  Kru Somsri's English School
|-+  ห้องสนทนาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี
| |-+  คุยกับคุณครูสมศรี
| | |-+  อักษร กับ อักษร
: [1]
: อักษร กับ อักษร  ( 1064 )
รวิสา
« : July 27, 2010, 12:13:24 PM »

สวัสดีคะ ครู

       คือหนูก็พอรู้ตัวแล้วว่าหนูอยากเรียนภาษา(ญี่ปุ่น) ตอนนี้หนูอยู่ ม.4 แล้ว  หนูมุ่งมั่นไว้แล้วว่าหนูจะเข้า อักษรศาสตร์ แต่ หนูยังไม่รู้ว่าจะเข้าที่ไหน ระหว่าง จุฬา กับ ศิลปากร  เพราะจุฬา ถ้าหนูจะเข้าคงจะยากอยู่ เพราะคะเเนนสูงมากจริงๆๆ(หนูดูจากค่าสถิติปีที่แล้ว) ส่วนของศิลปากรคะเเนนสูงเหมือนกัน แต่ไม่เท่าจุฬา หนูคิดว่าหนูน่าจะมีโอกาสทางศิลปากรมากกว่า แต่ ทั้งที้ทั้งนั้น หนูอยากเข้า จุฬามาก คะ  หรือหนูต้องตัดความหวัง  ที่สำคัญหนูเป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือ แต่ชอบทำข้อสอบมากกว่า หนูควรทำยังไงดีคะ
 
Doctor Doggy
Global Moderator
Hero Member
*****
: 760


อ่านหนังสือแล้วฉลาดนะน้องๆ


« #1 : July 28, 2010, 11:58:02 AM »

ถ้าไม่ชอบอ่านหนังสือก็จะเรียนอักษรยากนะ เพราะครูสมศรีบอกว่าคนเรียนอักษรต้องเป็นหนอนหนังสือ พี่ว่าน้องอ่านหนังสือมาก ๆ ดีกว่านะคะ บางทีข้อสอบที่ทำก้ไม่ได้ครอบคลุมความรู้ทั้งหมดนะ ยังไงก็สู้ ๆ นะคะ
 

ทุกปัญหามีทางออก บอกพี่ๆ เสื้อส้ม
คุณครูสมศรี... ครูไทยที่เข้าใจหัวใจเด็กไทย
NaNToR+
นาฬิกา..กุ๊ก..กู๋~
Hero Member
*****
:
: 1223


ศภ 2808


« #2 : July 28, 2010, 05:47:48 PM »

น้องใจเย็นๆก่อนนะคะ

พี่ว่าน้องเพิ่งม.4เอง

ฝึกทำโจทย์เยอะ+ท่องศัพท์เยอะๆ

อ่านแบบสะสมไปเรื่อยๆดีกว่าค่ะ


สู้ๆน้า
เย่ๆ
 

Yesterday & Everyday!~


ji de wo ai ni=)~
: [1]  
:  

+

Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.