Kru Somsri's English School

July 16, 2025, 05:20:40 AM

:    
191147 46430 16687
: BenesJon
*
+  Kru Somsri's English School
|-+  ห้องสนทนาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี
| |-+  คุยกับคุณครูสมศรี
| | |-+  แฮะๆ เจ้าแจมหามาฝากเพื่อนๆที่สนใจไปเตรียม~ :D
: [1] 2 3 4 5 6 ... 8
: แฮะๆ เจ้าแจมหามาฝากเพื่อนๆที่สนใจไปเตรียม~ :D  ( 50077 )
เหม่งจ๋าย : )
ปุกก้า..ตาหยีมาก
Sr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
*****
: 1561


+:-:: รักครูสวยย ^^ ::-:+


« : January 08, 2008, 04:46:31 PM »

ก็แบบว่า ได้แหล่งข้อมูลมาก็เอามาแบ่งปันค่ะ
ต้องขอบคุณรุ่นพี่ที่น่ารักที่เตรียมที่ส่งข้อมูลให้ ขอบคุณพี่ๆที่ตอบข้อมูลให้นะคะ
credit :: www.dektriam.net
xoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxox

วิทย์ - คณิต
วิทย์-คณิต
    ต่อๆ การเตรียมตัว พี่แนะนำว่าให้น้องอ่านทวนเนื้อหาให้จบเสียก่อน แล้วเริ่มหาแบบฝึกหัดมาทำ ทำให้เยอะที่สุดเท่าที่น้องพอจะทำได้ นึกไว้เสมอว่า 1 ข้อที่น้องทำ เป็นบันไดอีก 1 ขั้นในการเข้ามาในรั้วโรงเรียนเตรียมอุดมแห่งนี้ การทำโจทย์จะช่วยทำให้น้องเห็นภาพรวม รู้แนวว่าข้อสอบจะทดสอบหรือวัดอะไรจากเราได้บ้าง รวมถึงได้ประสบการณ์ หลังจากนั้นก็ให้เริ่มทำข้อสอบเตรียมย้อนหลัง โดยจับเวลาทุกครั้ง วัดให้เหมือนของจริงให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ จะช่วยให้น้องคุ้นเคยกับบรรยากาศ และไม่รนเวลาอยู่ในห้องสอบจริง

    สำหรับสายวิทย์ เวลาในการสอบปีพี่ได้ 2 ชม.ครึ่งเช้า กับ 2 ชม.ครึ่งบ่าย ตอนเช้าแนะนำให้ทำไทย - สังคม 50 ข้อ ให้เสร็จภายในครึ่งชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้น เพราะเวลาที่เหลือน้องต้องใช้ในการทำเลข ซึ่งปีพี่ไม่มีใครทำทัน โดยข้อสอบเลขเตรียมจะยากในระดับเดียวกับข้อสอบสมาคมหรือมากกว่า มีจุดหลอกจุดดักหลายที่ ให้รอบคอบ มีสติ สมาธิ กับตัวเองเสมอ อีกอย่าง ถ้าใช้สูตรได้หรือแทนค่าได้ให้ทำเลย เพราะพี่รับประกันว่าน้องไม่มีทางทำทัน

    เป้าหมายในการทำคือทำให้ได้มากที่สุด คะแนนจะตัดกันเยอะที่ข้อสอบเลข เวลาทำข้อไหนไม่ได้ห้ามตกใจ ให้ตั้งสติ คิดดูดีๆ ว่าพลาดอะไรไปรึเปล่า หรือผ่านไปทำข้ออื่นก่อน ถ้าข้ามมาแล้วเกือบ 10 ข้อยังทำไม่ได้ก็อย่างเพิ่งร้องห่มร้องไห้กลางห้องสอบ สิ่งที่ต้องมีตลอดการสอบคือ สติ เท่านั้น อ้อลืม ไทยสังคม ทำไม่ได้ให้มั่ว เพราะโดยมาก มันก็ทำไม่ได้พอๆ กัน ให้ใช้เวลากับเลขจะดีกว่า อย่าลืมว่าเวลามีจำกัด
    ภาคบ่ายไม่เครียดเท่าภาคเช้า ถ้าเตรียมตัวมาดีน่าจะทำข้อสอบทัน คงไม่มีปัญหาอะไร มีไรอยากรู้ถามได้น้อง
    เป็นกำลังใจให้น้องทุกคนที่จะเข้าเตรียมอุดม

xoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxox

เลข
ก็ต้องฝึกโจทย์เยอะๆๆๆ + ฝึกให้เร็ว    ก็ต้องขออ้างก่อนว่า เป็นความจริงที่ว่าข้อสอบเลขเข้ามหิดลยากกว่าเตรียมเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เพราะฉะนั้น ถ้าน้องทำมหิดลได้ น้องก็ต้องทำข้อสอบเตรียมได้แน่นอน  แต่ที่เตรียมเพิ่มการวัดผลเข้ามาคือ ความรอบคอบ และความชำนาญ อย่างที่บอกอะแหละ เลขมันทำกันทันน้อยมาก
บางข้อมองแล้วตอบได้เลย  เช่น.... (พูดมากไม่ค่อยได้ แต่พูดเป็นแนวละกัน) สูตรทางสถิติ หาx bar   mean   mode ไรมานนี้ แล้วตัวเลขก็ถึก เพราะฉะนั้นใช้สูตรจะดีสุด     ส่วนเรขาคณิตจะไม่ค่อยออก    ที่มากๆ ก็เช่นผลบวก ผลคูณของคำตอบสมการพหุนามดีกรีตั้งแต่3ขึ้นไป
ควรเรียนถึงม.4เทอม1 (จริงๆไม่อยากให้เรียนเนเลยนะ)
** เพราะข้อสอบมันเกินหลักสูตรมาบางข้อ เช่น  จำนวนจริง เรขาคณิตวิเคราะห์  เพราะถ้าทำได้  คะแนนก็จะดีกว่าชาวบ้านนิดนึง
ไทย ( วิชานี้ตอนสอบนี่มั่วเยอะ)
จะบอกให้เลยว่าเดี๋ยวนี้เข้าอ้าวอิงหลักสูตรใหม่กัน
**********  ออกวิเคราะห์ เช่น ประโยคแสดงเหตุผล กลอน
และที่ออกทุกปีคือให้กลอนมาโดยไม่แบ่งเป็นวรรคๆ ถามได้สองแนวคือ 1. เป็นกลอนชนิดใด  2.มีทั้งหมดกี่วรรค กี่บาท กี่บท เป็นต้น  ซึ่งปีที่ผ่านมาเป็นข้อที่ 24 และ25 ตามลำดับ
ออกหลักภาษาไม่เยอะเลย  พอดีว่าดูบาลีสันสกฤตไปเยอะมาก ดันออกมาข้อเดียว

สังคม
ขึ้นอยู่กับแต่ละคนจริงๆ  เช่นเพื่อนผมมันเป็นคนรู้มาก  และไม่ได้เรียนพิเศษไรซะหรูหรา  แต่ได้ไทยสังคมสอบเข้าได้96/100 เยอะจนน่าตกใจ   *** ที่สำคัญอะ ปีที่แล้วเริ่มออกประวัติศาสตร์กรุงศรีอยุธยาแล้วนะ ไม่รู้ไม่ได้แล้ว  ละก็ออกอะไรที่เด็กส่วนน้อยรู้กัน เช่น ใต้สุดของไทยติดกับรัฐใดของมาเลเซีย / แม่น้ำใดไหลผ่านพิษณุโลก เป็นต้น

อังกฤษ
เน้นวิเคราะห์ตีความข้อความที่ให้มา เช่นข้อ1-5 ให้ประโยคมา สื่อความหมายตรงกับข้อ a b c d
error9ข้อ       cloze test ไม่เยอะ     converในแบบcloze 3-4ข้อ      ส่วนpassageเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
1. กลอน
******2. การ์ตูน
3. เนื้อเรื่องธรรมดา
4. โฆษณา
( บอกถึงขนาดนี้ก็กลัวตะรางมากแล้วนะ)
*************** จำไว้นะ    passageไหนยาก คำถามจะง่าย / แต่passageไหนง่าย พึงระวังตัวเอาไว้อย่างแรงงงงๆๆๆๆๆๆๆ เพราะมันคือยาพิษ 
ส่วนคำศัพท์ขึ้นอยู่กับแต่ละคน ปีที่ผ่านมา ออกคำศัพท์ยากๆๆ และส่วนมากก็รู้ด้วย เช่น tremondous    transparent  translucent (ไม่แน่ใจว่าสะกดถูกป่าวเอ่ย???)
*** ( ศัพท์ครูสมศรีทั้งนั้น   แอบโฆษณานะเนี่ย )

วิทย์
อย่าไปกวดวิชาที่ไหนมากเลย เอาชีทและบฝ.ของเพื่อนที่เรียน GSC มาอ่านดีสุด   
อันนี้ขอพูดเรื่องจริงเลย
เรียนโค้งสุดท้ายแล้วเสียเวลาที่สุด
เคมี  ออกวิเคราะห์   ต้องจำทฤษฎีใมห้แม่น เพราะจะออกวิเคราะห์ทั้งหมด
ชีวะ  ออกวิเคราะห์ส่วนใหญ่  มีจำบ้าง  เช่น ส่วนต่างๆของสมองทำหน้าที่อะไรบ้าง ( ซึ่งเกินหลักสูตรไปมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ )  เพราะฉะนั้นน ยังไงก็เก็งกันยากมากๆ จึงควรเอาในหลักสูตรให้แม่นที่สุด
ฟิสิกส์ เน้นแม่น  รอบคอบ  ไม่ยาก ********* รอบคอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ( ปีที่แล้วเพิ่งเปลี่ยนครูออกข้อสอบนะ ได้ยินมา จึงเป็นแนวใหม่ที่ต้องเน้นความรอบคอบจิรงๆ ) ถ้าจะให้ดีก็ควรเรียนถึงม.4เทอม1  แต่อย่าให้ความสำคัญมากจนเกินไป
xoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxox
ยังมีต่อน้า

 

J.JAMM ณ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
: ))
http://littleojamajo.exteen.com
เหม่งจ๋าย : )
ปุกก้า..ตาหยีมาก
Sr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
*****
: 1561


+:-:: รักครูสวยย ^^ ::-:+


« #1 : January 08, 2008, 04:49:10 PM »

จบไปกะ วิทย์ - คณิต ก็ต่อด้วย ศิลป์ - คำนวน น้า

xoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxox

Tag :: ภาษา คณิต ; ศิลป์ คำนวณ ; ศิลปะการคำนวณ

วิชาที่สอบ :: ไทย1(25)-สังคม(25) , เลข(50) , อังกฤษ1(50) , ไทย2(50)

ข้อละ 2 คะแนน คะแนนเต็ม 400 คะแนน แต่ใช้วิธีคิดแบบ T-score
* T-score : 50+10{(คะแนนดิบของเรา - mean)/S.D} << มั้ง ^^"

ภาษาไทย

- คำคู่  บาลี-สันสกฤต
- คำครุ ลหุ คำเป็น คำตาย
- คำประพันธ์ โคลงฉันท์กาพย์กลอนร่าย แอบๆดูพวก อินทรวิเชียรฉันท์ โคลงสองสุภาพ ร่ายสุภาพพวกนี้มาด้วยหละ
- อ่านจับใจความ (แต่ปีที่แล้วไม่ออกนะ)
- นับวรรณยุกต์ นับพยัญชนะท้าย นับพยางค์ นับๆๆ พวกนี้ไม่น่าผิด
- โครงสร้างของทำไหนเหมือนคำที่ให้ตัวอย่างมา
- ลักษณนาม ปีที่แล้วออกลักษณนามของ อัญประกาศ
- แบ่งกลอน(ออกทุกปี)ถามว่าเป็นคำประพันธ์ประเภทใด
- แบ่งกลอนneo(แบบใหม่ ออกทั้งไทย1ไทย2)
-ไทย1ปีที่แล้วออกเป็นแบ่งกลอนแล้วให้นับจำนวนบท/วรรค
- ส่วนไทย2ออกให้แบ่งกลอนแล้วให้หาข้อที่ผิดฉันทลักษณ์ของโคลง4สุภาพ)
- ข้อใดโชว์ความรุนแรงของ...ได้มากที่สุด (เสียง การกระทำ นาฏการ ฯลฯ)
- ให้กลอนมาแล้วถามว่าข้อใดใช้ราชาศัพท์ผิด ราชาศัพท์ก็ออกพอสมควรนะ
- คำแผลงภาษาบาลี สันสฤต มอญ พม่า จีน ชวา เขมร โอ้ววว - -“



อังกฤษ

- การ์ตูน อ่านแล้ววิเคราะห์มุกฝรั่งให้ได้
- ปีที่แล้วออกฟิสิกส์ด้วยละ เรื่องคานมั้ง จำไม่ได้ละ
- ออกแนวความรู้รอบตัว ควรรู้ศัพท์ทางวิทย์, research, ทั่วไป เช่น ปีที่แล้วออกมาว่า ทำไมรองเท้าแก้วของ cinderella จึงควรจะเป็น plastic มากกว่า? ทำไมเงาของ peter pan จึงหาย ฯลฯ
- reading passage อ่านจับประเด็น ตีความ และทุกๆปีจะมี underlined word แล้วถามศัพท์ว่าแปลว่าอะไร ตรงๆเลย
- Error Identification ระวังพลาดเรื่องง่าย เช่น ใช้ศัพท์ผิดกรณี
- Cloze มีทั้ง Grammar และ Vocab





สังคม

- ออกได้ทุกแนวตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยังไม้หน้าสาม
- ส่วนมากจะไม่ได้ออกข่าวตรงๆ จะออกอิงข่าวแล้วเชื่อมกับเนื้อหาที่เรียน 3 ปี
- อ่านมายังไงพี่ก็รู้สึกว่าทำได้เท่าเดิมอยู่ดี -*-




คณิต

- รถไฟออกทุกปี
- ผสมนู่น ผสมนี่
- เรขาแปลกๆ
- function
- พหุนามดีกรีล้านแปด
- ปริมาตรที่ดูรูปไม่ค่อยออก
- แปรผัน
- สมการบรื้ชๆ




ทำข้อสอบได้เท่านี้จะติดมั้ยครับพี่ ?


อันนี้วิธีครูสมศรีเลยนะ
ทำข้อสอบเก่าทีละ 3 ปี แล้วจับหารเพื่อหาค่าคงที่ของคะแนน
ถ้าน้องทำได้รวมๆเกิน 240 คะแนน (60%+) ก็น่าจะโอเคแล้วหละ
ส่วนข้อสอบตาม center ต่างๆก็ ดูลำดับที่แล้วกัน แล้วก็มาลองเทียบอัตราส่วนกับนักเรียนสมัครสอบ


ทำข้อสอบยังไงดีครับ ? / หนูทำเลขไม่เหลือเวลาทำไทยเลยค่ะ ทำไงดีคะ ?


ทำไทยสังคมให้เสร็จก่อนภายในครึ่งชั่วโมง ทีเหลือ ทุ่มให้เลขซะ
ส่วนตอนบ่าย ทำอะไรก็ได้ ตามสะดวก ถ้าเบื่อๆ passage ยาวๆก็มาทำหลักภาษาไทยซะ


xoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxox


จบไปแย้ว กะ ศิลป์คำนวน


ต่อด้วย ศิลป์ภาษาน้า ^^a"
 

J.JAMM ณ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
: ))
http://littleojamajo.exteen.com
เหม่งจ๋าย : )
ปุกก้า..ตาหยีมาก
Sr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
*****
: 1561


+:-:: รักครูสวยย ^^ ::-:+


« #2 : January 08, 2008, 04:52:35 PM »

สุดท้ายแล้วๆ ศิลป์ - ภาษา จ้า

xoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxox

ศิลป์ - ภาษา



ไทย - อ่านเยอะๆเลยน้องเอ้ยยยย พี่แนะนำว่าไปเรียนพิเศษสักที่นึง สอนเหมือนๆกันแหละ หรือน้องจะเรียน
ไทยส่วนใหญ่ออกหลักภาษานะ อ่านๆไป เนื้อหาก็มีอยู่แค่นั้นแหละ จำได้ก็ทำข้อสอบได้เลย ไม่ได้ยากอะไร มีวรรณคดีนิดหน่อย ไม่ต้องอ่านมาก หรือไม่อ่านเลยก็ได้ เอาความรู้เท่าที่มีแหละ ขนาดพี่โง่ไทยมาก ยังพอจำได้ลางๆเลย

อังกฤษ - นี่ส่วนใหญ่จะเป็นบุญเก่า น้องต้องฝึกมาเรื่อยๆ นานๆ จนชิน
จะถามว่าออกอะไรมั่ง มันออกทุกอย่างเลยน้อง อย่างที่เรพบนๆบอกไป อังกฤษฉบับ1กับ2ออกคล้ายๆกันเลย

สังคม - พี่แนะนำว่าไม่ต้องอ่าน - - 25ข้อพี่ทำได้ข้อเดียวอะ ที่เหลือมั่วๆๆๆๆๆมากๆๆ แต่ก็ยังติดเตรียม
มันยากเทพๆ อ่านยังไงก็ไม่ตรง สังคมมันกว้างมาก คะแนนก็น้อย เอาเวลาไปอ่านอังกฤษกับไทยเถอะ


or

Deutsch - fran?ais -???!!!!

ข้อสอบ
อังกฤษฉบับ1 - 50 ข้อ
อังกฤษฉบับ2 - 50 ข้อ
ภาษาไทย-สังคมฉบับ1 - วิชาละ 25 ข้อ
ภาษาไทยฉบับ2 - 50 ข้อ

เรียนพิเศษ - พี่ว่ากวดวิชากับอ.ที่โรงเรียนเหมือนอาหารพร้อมเสิร์ฟอ่ะครับ เอามากินได้เลย ค่อนข้างจะเป็นระบบอยู่แล้ว/ ถ้าอย่างซื้อหนังสือมาอ่านเองบางทีมันเล่มบะเร่อ ก็ลำบากกว่าหน่อย ค่อยๆดูไป ได้เหมือนกัน ฝึกตัวเองดีด้วย

ภาษาอังกฤษ: ออกแบบครอบจักรวาล cloze test- error- passage(ไม่ยาวมาก)- การ์ตูน- แล้วก็มีพวกใช้ความรู้แกรมม่ากับโวแคบตรงๆบ้างครับ (โชคร้ายก็เจอใช้ความรู้วิทยาศาสตร์มาปนอีก- -") พี่ว่าอังกฤษมันไม่น่าแบบไปบ้าๆๆฟิตเอาตอนซัมเมอร์
เป็นวิชาที่ต้องรีบสะสมบุญไว้เนิ่นๆนานๆครับ 55+  ถ้าแกรมม่าแม่นๆจะได้เปรียบมาก จะเรียน
พิเศษหรือไม่เรียนก็ได้ครับ แต่เรียนได้ก็ดี (สังเกตว่าหนังสือจะบางกว่าซื้อมาอ่านเองเยอะ จัดหลักสูตรมาสอนแล้ว) อย่างหนังสือแกรมม่าอ่านเองบางทีเล่มหนาๆ มีเล่ม1เล่ม2อีก/ พยายามอ่านพวกหนังสืออ่านเล่น อย่างโรงเรียนพี่ตจว.จะไม่มีให้อ่านของพวกเพนกวินเลยอ่ะ พี่กลัวอ่านไม่ออกก็ลองซื้อพวกระดับ2มาอ่าน อ่านรู้เรื่องก็ขยับขึ้นๆ มันจะคุ้นเคยกับภาษาอ่ะครับ อาจไปช่วยตรงerrorก็ได้^O^ / พอคิดว่าความรู้ตัวเองเริ่มใช้ได้แล้วก็ลองเอาข้อสอบเก่าๆหาข้อสอบมาฝึกทำ*** ถ้าขี้เกียจหรือไม่ชอบทำก็อาจจะใช้วิธีแบบพี่ คือทำทีนึงประมาณ10-20ข้อ แล้วก็ตรวจทีนึง แบบนี้แปบเดียวก็หมดร้อยข้อแล้ว ให้นั่งทำเยอะๆพี่ก็ไม่ไหวอ่า
แนะนำหนังสือ
- หนังสือรวมข้อสอบเก่าเตรียมฯ ซื้อมากินเข้าไปเลย


ภาษาไทย
ครุ-ลหุ/ควบกล้ำ/สะกดคำ/ออกเสียงคำ/บาลี-สันสกฤษ-เขมร-ไทยแท้/เสียงนาสิก-ระเบิด-สอดแทรก-หยุด,กัก-อุสุม/ราชาศัพท์/สมาส-สนธิ/คำพ้อง/คำสุภาพ/ข้อสอบวิเคราะห์/ใช้ประโยคมายาวๆแล้วให้เลือกว่าเป็นกลอนอะไร/คำเป็นคำตาย/คำสัมอักษร-สระ-เล่นคำ-ซ้ำคำ/การเขียนจดหมาย/คำที่ใช้กับพระสงฆ์/บุพบท-สันธาน-วิเศษณ์/คำซ้อน/คำประสม/เสียงสูงๆต่ำๆ/คำซ้ำ/คำเชื่อม/อุปมา-อุปลักษณ์-บุคลาธิษฐาน-อติพจน์-ปฎิพากย์/สำนวนสุภาษิต/เครื่องหมายวรรคตอน/ความรวมความซ้อน/แบ่งวรรคตอน/ประโยคกำกวม/วางส่วนขยายผิดที่/ทับศัพท์ต่างประเทศโดยไม่จำเป็น/ใช้คำฟุ่มเฟือย/ทรรศนะ/นาฎการ
เอาหนังสือมาดูแบ่งเนื้อหายิบๆมันได้ประมาณนี้อ่ะครับ เยอะมาก - -"

สังคม
รอคนเก่งๆมาแนะดีกว่า
อย่างพี่อยู่รร.เก่าไม่เคยแตะ ท่องช้อยท้ายบทเข้าไปสอบ


xoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxoxox



จบไปแย้วว กะคำแนะนำของพี่ๆในบอร์ดของเตรียม


เพิ่มเติมได้ ที่นี่ น้า~
 
 

J.JAMM ณ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
: ))
http://littleojamajo.exteen.com
เหม่งจ๋าย : )
ปุกก้า..ตาหยีมาก
Sr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
*****
: 1561


+:-:: รักครูสวยย ^^ ::-:+


« #3 : January 08, 2008, 04:57:52 PM »

อ้อๆ พี่เค้าบอกกันว่า ให้เอาดอกกุหลาบ 5 ดอกไปไหว้ ร.5 ที่ด้านหน้าเตรียมเพื่อเป็นศิริมงคลด้วยนะ


ตอนนี้เหลืออีกแค่ 2 เดือน (นิ้ดส์ๆ)


พยายามกันเข้าน้า >    <"




ขอให้ได้ดังที่หวังทุกคนเลย เย่เย่
 

J.JAMM ณ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
: ))
http://littleojamajo.exteen.com
1234
« #4 : January 08, 2008, 05:49:53 PM »

ขอบคุณฮะ...
มีแชร์คืนบ้างนิดหน่อย ^w^
ถ้ารู้แล้วก็ขออภัยนะฮะ...
พอดีคุยกับรุ่นพี่ที่ติดเตรียมเมื่อวานนี้ แหะๆ

เค้าบอกว่า เลขถ้าให้ติดๆ ควรจะได้สัก 25-30 ข้อ จาก 50 =="
แล้วก็ ตรีโกณน่าจะมีสัก 2-3 ข้อ แทบทุกปี~
ข้ามข้อที่คิดว่าเสียเวลามากๆ เพราะส่วนใหญ่ไม่มีใครทำทัน ^w^


ส่วนภาษาอังกฤษ TwT
คิดไม่ตก เน่าเฝะเลยครับ...

ผมเอาหนังสือรวมข้อสอบของบัณฑิตแนะแนวมาทำ..(เล่มชมพูๆ)
ปรากฎว่าได้ เฉลี่ยได้แค่ 36/50 เอง T^T

ผิดส่วนใหญ่ที่แกรมม่า...
 
NaNToR+
นาฬิกา..กุ๊ก..กู๋~
Hero Member
*****
:
: 1223


ศภ 2808


« #5 : January 08, 2008, 06:01:45 PM »

Thanks Thanks จร้า
อยากบอกกะแจมว่า
สู้สู้นะ
ขยันๆๆนะจ๊ะ
แร้วเจอกันที่เตรียมเน้อ
จุ๊ฟๆ
 

Yesterday & Everyday!~


ji de wo ai ni=)~
destroy & develop
ตื่นๆ จะเอนซ์แล้ว
Jr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
***
:
: 1911


mental disorder


« #6 : January 08, 2008, 06:57:06 PM »

 รู้เรื่องข้อสอบเตรียมที่เว็บนี้ ตั้งนานแล้วครับ
อย่าลืมเจอกันนะครับ คอร์สโค้งสุดท้ายนะครับ
 ถ้าว่างๆคุณ.::Jamm1eZ::. ก็มาAD.2วันศุกร์บ้างนะครับ
 
เหม่งจ๋าย : )
ปุกก้า..ตาหยีมาก
Sr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
*****
: 1561


+:-:: รักครูสวยย ^^ ::-:+


« #7 : January 08, 2008, 07:32:38 PM »

โอะ ถ้าเลขคะแนนประมาณนั้น งี้ก็ค่อยซาบุย ^^a"


ทำทีไร ได้ประมาณแค่นั้นทุกที =_=" ต้องไปติดเรื่องพหุนาม กะเรขาประจำ T^T



อังกฤษยังไม่ได้ลองเลยอ่า

แต่จากรุ่นพี่บอก ก็บอกให้ไปท่องศัพท์เยอะๆๆ
เพราะ passage ก็มีพวกศัพท์เฉพาะบ่อยอ่านะ

ยังดีเค้าเรียน ep อาจสบายขึ้นมา..นิ้ดส์นึงมั้งนะ 555+


เจอกันที่คอร์สโค้งสุดท้าย ก่อนไปสนามสอบกันน้า

ว่าแต่ว่าแนนจะเข้าสายไรน่ะ แอบลืม >  <"



อยากลองไป ad2 ศุกร์นะ แต่ไปไม่ได้ง่ะ T^T

ผ่านมานานก็ยังไม่รู้ guess คือไผ =o=~
 

J.JAMM ณ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
: ))
http://littleojamajo.exteen.com
kazuna
Newbie
*
: 29


« #8 : January 09, 2008, 11:58:21 PM »

แอบคิดถึงตอนตัวเอาสอบเตรียมฯใหม่ๆ 
สู้ๆ กันนะจ๊ะ





ตอนนี้เราต้องมาสู้กับแอดมิชชั่นแทน =___=
 
BBPADน่ารัก
กำลังอินดี้
Full Member
***
: 129


น่ารักไม่จำกัดเวลาและสถานที่คนมันหน้าตาดี คริๆ


« #9 : January 10, 2008, 11:00:52 AM »

ขอบคุณจ้า
ขอให้สอบได้นะคะ
 

รักครอบครัวที่ซู้ดดดดดดดดด
เหม่งจ๋าย : )
ปุกก้า..ตาหยีมาก
Sr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
*****
: 1561


+:-:: รักครูสวยย ^^ ::-:+


« #10 : January 10, 2008, 04:20:56 PM »

แฮะๆ ขอบคุณค่า ติดทุกคนเลย

พี่ๆที่สอบแอดมิดก็ได้ตามหวังทุกคนเลยนะคะ
 

J.JAMM ณ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
: ))
http://littleojamajo.exteen.com
destroy & develop
ตื่นๆ จะเอนซ์แล้ว
Jr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
***
:
: 1911


mental disorder


« #11 : January 10, 2008, 06:46:26 PM »

5555  บอกแล้วไงว่าอยากเจอต้องไปเจอกันที่คอร์สโค้งสุดท้ายยยย
         มาเรียนเลยยย AD.2วันศุกร์อ่ะ สนุกมาก
         ขอถามหน่อยนะครับคุณ.::Jamm1eZ::. ว่าตอนม.4แล้วจะเรียนสมศรีคอร์สUPDATE TALUIป่าวครับหรือกลับไปเรียนUpdate Ad.1ใหม่อ่ะครับ
 
เหม่งจ๋าย : )
ปุกก้า..ตาหยีมาก
Sr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
*****
: 1561


+:-:: รักครูสวยย ^^ ::-:+


« #12 : January 12, 2008, 02:36:48 PM »

ดูก่อน =v="

แต่กะว่าจะต่อตะลุยเลย เพราะจะได้เซฟเวลาม.ปลายไปวิชาอื่นด้วย


เพราะจากการทำข้อสอบบ่อยๆ รู้อย่างเดียวว่าตัวเองอ่อนศัพท์อย่างรุนแรง =_=" 
(ซึ่งทำให้เละเวลาทำ cloze test ทุกครั้ง T^T)
เลยกะว่าจะอาศัยท่องด้วยอะ = ="





ว่าแต่ว่า..
แล้วสรุป guess คือใครอ่า =O=~
 

J.JAMM ณ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
: ))
http://littleojamajo.exteen.com
destroy & develop
ตื่นๆ จะเอนซ์แล้ว
Jr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
***
:
: 1911


mental disorder


« #13 : January 12, 2008, 11:08:45 PM »

5555อีกรอบ ก็บอกแล้วไงว่า ถ้าอยากเห็นก็มาAD.2 วันศุกร์สิครับ ไม่งั้นก็เจอกันที่คอรืสโค้งสิครับคุณ.::Jamm1eZ::.

 เรื่องที่ถามเรื่องจะเรียนคอร์สตะลุย อัพเดต หรือUpdate Ad.1 นั้นเพราะเห็นว่าอยู่ม.เดียวกัน เรียนคอร์สเดียวกันแต่คนละวัน เลยคิดว่าน่าจะปรึกษากันได้อ่ะครับ

 เอ๊ะๆเรียนตั้งEPทำไมvocabไม่ดีอ่ะครับ แล้วสอบCU-SSEPTไปหรือยังครับ อยากรู้คะแนนอ่ะ

 เรื่องที่อยากรู้ว่าผมคือใครก็ลองไปดูที่กระดาษที่เขียนถึงครูสมศรีในเนื่องวันครูที่ใกล้ๆประตูหน้าโรงเรียนสิครับ ผมสลัก/จารึก/จึก inscribe ไว้ตรงมุมด้านบนซ้ายของสักแผ่นนึงอ่ะครับ 
 
เหม่งจ๋าย : )
ปุกก้า..ตาหยีมาก
Sr. Somsri'S Fanclub
Hero Member
*****
: 1561


+:-:: รักครูสวยย ^^ ::-:+


« #14 : January 13, 2008, 08:12:53 AM »

เห็นที่เขียนไว้แล้วแหละ นั่งถามกะพี่ คนเนี้ย ใครอะๆๆๆ - -

ส่วนที่ vocab ไม่ดีก็ไม่ใช่อะไรหรอก..



เวลาทำข้อสอบ ถ้าเจอศัพท์ที่ไม่รู้ ไม่ชอบเปิดดิกอะ =o= อาศัยหลักการเดา

เพราะบางทีมันเช็คได้อะ เช่นบางช่องต้องการ N แต่บางข้อมันไม่ใช่ N ก็ตัดๆๆ

=__="


อ่าน passage ยาวๆ ก็ไม่ใส่ใจความหมายอะ เอาว่าแค่เข้าใจเป็นพอ - -
(เวลาอ่านหนังสือ บางทีเพื่อนก็ประมาณ
เพื่อน : เฮ่ย แกอ่านรู้เรื่องด้วย ศัพท์นี้แปลว่าไรอะๆๆ
เค้า : ไม่รู้ =_= ฉันอ่านพอเข้าใจ)


ส่วน CU-SSEPT ไม่ได้สอบอ่า =o=

ที่เคยสอบเป็นของธรรมศาสตร์มั้ง


แล้วก็เนี่ย ที่กะไม่ลง ad1 ใหม่อีกรอบ
ก็เพราะคะแนนสอบที่ออกมา (ใน test แต่ละครั้ง) มันดีอยู่แล้วอะ

แต่ตอนเมษากะลง GM อีกรอบอะ ถ้าไม่มีอะไรทำ เอิ้กๆ



ปอลุย..ว่าแต่ว่า guess คือไผงะ =^=
 

J.JAMM ณ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล
: ))
http://littleojamajo.exteen.com
: [1] 2 3 4 5 6 ... 8  
:  

+

Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.