Kru Somsri's English School

July 05, 2025, 04:04:07 AM

:    
191147 46430 16598
: LouisFug
*
+  Kru Somsri's English School
|-+  ห้องพักผ่อน พักเหนื่อยกับคุณครูสมศรี
| |-+  ข้อคิดสะกิดใจจากคุณครูสมศรี
| | |-+  ( ศึ ก ยั ง ไ ม่ จ บ อ ย่ า รี บ นั บ ศ พ ท ห า ร )
:
:
:
:
||||
||||
+




: May 24, 2021, 11:40:13 AM
: warawan
หนังออนไลน์
ดูหนังออนไลน์
: November 04, 2020, 03:43:53 PM
: oasdklasdkasldk
จะจำไว้ครับครู
: December 04, 2019, 11:42:08 AM
: Saitama
ขอบคุณเว็บไซต์ดีๆครับ
: September 01, 2015, 06:53:18 PM
: Quresnaz
เป้นบทความที่เขียนได้ดีมากเลยครับ
: January 02, 2011, 11:13:27 PM
: ปลายดาว
ครูขา หนูคือคนที่เข้ามาตั้งกระทู้นะคะ

หนูอยากบอกครูว่า "หนูทำได้แล้วค่ะ"
หลังจากที่รอผลอยู่นั้น หนูก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ แต่ก็เตรียมพร้อมด้วยการอ่านหนังสืออย่างอดทน เพื่อจะได้ไม่ตื่นสนาม มีชั่วโมงซ้อมที่เพียงพอต่อการสู้ศึกครั้งต่อไป ตอนนี้ทราบผลหมดทุกอย่างแล้ว ก็ต้องตัดสินใจว่าจะเอาที่ไหน แต่หนูได้คำตอบสำหรับอนาคตหนูแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณคำสอนของครูมากนะคะที่ทำให้หนูมีสติในแต่ละก้าวของทางเดินชีวิตนี้ ขอบคุณครูสมศรีอีกครั้งค่ะ
ขอบคุณ
ขอบคุณ
ขอบคุณ
: December 15, 2010, 05:38:47 PM
: Bankkungkub
ขอบใจคุณครูสมศรีมากๆครับ

จะพยายามให้เต็มที่ครับ

ให้ติดเตรียมอุดมให้ได้
: December 09, 2010, 04:04:53 PM
: นินจา
ขอเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ นะคะ พยายามเข้าไปอีกหน่อย ความสำเร็จต้องมาถึงเราแน่นอนค่ะ ขอให้ความอุตสาหะ ว แล้วเราจะสมหวังค่ะ
: November 16, 2010, 09:20:58 PM
: Lahnmaii
>.,<
: November 15, 2010, 08:01:37 PM
: คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!!
หนูเครียดมากค่ะ หลังจากที่ไปสอบหลายๆที่มาแล้ว แต่ก็ยังไม่ติดอะไรสักที ที่ติดก็เป็นตัวสำรอง เฮ้อ~ แล้วตอนนี้สนามสอบก็สอบผ่านไปหมดแล้ว ก็เหลือแต่รอผลอย่างเดียว หนูไปสอบที่หนึ่งมาเป็นที่สุดท้ายและหนูก็หวังมากที่สุดด้วย แต่หนูรู้สึกว่าหนูยังไม่ได้พยายามเต็มที่เลยสำหรับการสอบครั้งนี้ ทั้งๆที่เพื่อนคนอื่นๆพยายามและมุ่งมั่นมากกว่าหนู หนูรู้สึกละอายใจตัวเองเหลือเกินค่ะ หลังจากที่ออกมาจากห้องสอบ เพื่อนหนูและคนอื่นๆบอกว่าทำได้กัน แต่หนูรู้สึกว่าหนูยังทำไม่ได้เต็มความสามารถ ส่วนหนึ่งหนูรู้ว่าเป็นเพราะตัวหนูเอง ที่ยังเตรียมตัวไม่พร้อม หนูไม่ได้โทษใคร แต่โทษตัวหนูเอง หนูรู้ว่าสิ่งที่หนูทำผิดพลาดไปแล้วไม่สามารถแก้ไขอะไรได้อีก หนูถึงกลับเครียดหลังจากที่ออกจากห้องสอบ พร่ำแต่โทษตัวเอง คุยกับเพื่อนก็ยังไม่หายเครียด หลังออกจากห้องสอบหนูแทบจะร้องไห้ คิดไปต่างๆนานาว่าถ้าไม่ติดชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อไป แล้วมันก็รู้สึกปวดหัวแบบหาทางออกไม่เจอ แล้ววันต่อมาอยู่ดีๆน้ำตามันก็ไหลออกมา เป็นบ่อยมากค่ะ จนหนูคิดว่าหนูคงเป็นโรคเครียดไปแล้วหรือเปล่า???

หนูอยากหาทางระบายความเครียดมากเลยค่ะ มีหลายคนปลอบใจว่า ผลลัพธ์มันยังไม่ออกมา ก็อย่าเพิ่งไปเครียด แต่หนูรู้ตัวหนูว่าทำได้แค่ไหน แล้วก็เดาผลลัพธ์ออกด้วยว่าจะออกมาในรูปแบบไหน หนูคงต้องผิดหวังแล้วล่ะค่ะ แล้วเพื่อนหนูก็เคยเยาะเย้ยหนูว่าไม่ติด ติดแค่ตัวสำรอง (คือเพื่อนคนนี้ของหนูติดตัวจริงค่ะ) หนูรู้สึกว่า หนูคงจะไม่ติดอะไรแล้ว เครียดมากเลยค่ะตอนนี้ เครียดจนบอกไม่ถูก

ครูขาช่วยหนูที หนูไม่อยากตกอยู่ในสภาพแบบนี้เลย มันทรมานเหลือเกิน




ศึกยังไม่จบ อย่ารีบนับศพทหาร


ถ้าเปรียบหนูเป็นทหาร ก็คงเป็นทหารที่มี"หัวใจเล็กนิดเดียว"

อายุการผ่านศึกคงน้อย จึงทำให้ "ใจเป็นปลาซิว" ไปหน่อยหนึ่ง


คนเราคิดการใหญ่ หากไม่สำเร็จก็ถือว่าได้ประสบการณ์ไว้พัฒนาตนในครั้งหน้า

ถ้าเทียบอายุศึกสงครามก็คงอ่อนน้อยกว่าทหารมืออาชีพที่ร่วมสนามรบ

พวกทหารมืออาชีพ จับปืนแล้วลืมความตาย


นี่ก็เหมือนรอดตายอย่างพ่ายแพ้ แต่ยังฝังใจไม่ยอมรับความจริงว่าศึกพ่ายเพราะฝีมือรบยังน้อยอยู่


ความจริงเสร็จศึกแล้ว

น่าจะประเมินตนเพื่อหาวิธีพัฒนาฝีมือของตนเอง

มากกว่าที่จะมานั่งเครียด นั่งเปรียบเทียบกับชาวบ้านเนอะ

เสียเวลาตายเลย



เอาใหม่นะคะ

ลุกขึ้นมาใหม่แล้วจับอาวุธให้ครบทุกแบบ

ฝึกใจให้แกร่งดั่งภูผา

หลอมจิตให้มั่นในความเพียร

แล้วลงสนามรบอีกครั้ง

ไม่แพ้ ก็ชนะ จะไปกลัวอะไรล่ะ


ความพ่ายแพ้ ไม่น่ากลัวหรอก

แต่การกลัวความพ่ายแพ้ของหนูนี่แหละ น่ากลัวกว่า

เพราะมันจะค่อยๆผลักชัยชนะให้ถอยห่างไปจากตัวหนู


เขาก็คน

เราก็คน ทำไมจะขยันไม่ได้ล่ะ





คำเดียวคือ


สู้เขาลูกแม่



คุณครูเป็นกำลังใจให้นะคะ


สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


รักนะ
จุ๊บๆ
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.