Kru Somsri's English School

July 08, 2025, 10:20:03 PM

:    
191147 46430 16644
: Jerrykax
*
+  Kru Somsri's English School
|-+  ห้องสนทนาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี
| |-+  คุยกับคุณครูสมศรี
| | |-+  เพื่ออนาคต
: [1]
: เพื่ออนาคต  ( 1144 )
อ๋องซ์
IkkiZ KazerZ
Newbie
*
:
: 22


I'm a little boy in the crazy world.


« : December 15, 2009, 10:54:11 PM »

ยังมีเด็กกำพร้าในโลกนี้มากมายนัก ที่ถูกทอดทิ้ง พวกเขาโหยหาความรัก แต่กลับไม่มีโอกาสได้สัมผัสกับมัน และยังมีคนอีกนับล้านคน ที่แสวงหาความรัก แต่ทั้งชีวิตกลับไม่เคยได้รู้จักกับความรักเลย

ในขณะที่มีผู้คนอีกหลายคนบนโลกนี้ พยายามที่จะปฏิเสธความรัก ทั้งๆที่ความรักมันวนเวียนอยู่รอบๆตัวเขา
คนหลายๆคน มีความรักอยู่ในหัวใจ แต่ไม่กล้าที่จะพยายามเพื่อความรัก เพราะกลัวจะต้องผิดหวัง เสียใจ
คนบางคนมีความรักในหัวใจ แต่พอรู้ว่าเขาหรือเธอยังไม่มีใจให้เรา ก็หมดศรัทธาในความรักในทันที แทนที่จะพยายามและประคับประคองหัวใจตัวเองให้ถึงที่สุด บางทีการที่เราได้พยายามที่จะชนะหัวใจใคร ก็อาจทำให้เรากลายเป็นคนที่มีคุณค่าและทำให้อีกฝ่ายเห็นคุณค่าของเราด้วยเช่นกัน ถ้าเรารักใครสักคนอย่างแท้จริง รักจะไม่มีวันทำร้ายใคร มีแต่ตัวเราเองเท่านั้น ที่เอาข้ออ้างของความรักแล้วทำร้ายตัวเอง หากเรามองความรักให้ดี ความรักนั้นสวยงามและยิ่งใหญ่ ก่อเกิดพลัง แรงใจให้กับชีวิตของคนเรา

ลองพยายามให้เต็มที่ ให้ถึงที่สุด ที่จะเอาชนะหัวใจของคนที่เรา”รัก” สักครั้ง ก่อนที่จะสายเกินไป หากวันหนึ่งที่เราสูญเสียเขาหรือเธอไปจริงๆ โดยที่เราไม่ได้พยายามอะไรที่จะทำให้เขามอบใจให้เราได้เลย เรานั่นแหละที่จะเป็นคนที่เสียใจที่สุดเพราะตัวเราเอง อย่าเพิ่งยอมแพ้ตั้งแต่ยังไม่ลงแข่ง เพราะบางทีการพยายามสุดตัวของเรา ก็จะเกิดผลมากมาย ดีกว่าเราไม่ได้พยายามอะไรเพื่อหัวใจตัวเองเลย ลองดูสักครั้ง หากผลที่ได้กลับมาคือความผิดหวัง ก็จงอย่าเสียใจ เพราะว่าเราได้พยายามถึงที่สุดแล้วแล้ว และขอจงภูมิใจว่าเราเป็นคนที่มีคุณค่าที่สุด ที่ชีวิตนี้ได้เกิดมาแล้วได้ทำอะไรเพื่อหัวใจตัวเองและเพื่อหัวใจของคนที่เรารัก ความรักที่แท้จริงจะคู่ควรกับคนที่เห็นคุณค่าของความรักเท่านั้น

วันนี้คุณพยายามทำอะไรเพื่อคนที่คุณรักแล้วหรือยัง?

....จงฝ่าฝันอุปสรรคไปให้ได้นะครับ

ปล. ขอบคุณครูสมศรีนะครับที่ให้สั่งสอนเด็กไทยเป็นคนดี เพราะ ขนาดโรงเรียนผม เปิด คลิปของในหลวงให้เด็ก ม.3 ดู ยังมีไม่ถึง 1 /4 เลยครับที่สนใจดู  ขอบคูณมากๆนะครับ
 

อ๋องซ์
IkkiZ KazerZ
Newbie
*
:
: 22


I'm a little boy in the crazy world.


« #1 : December 15, 2009, 10:54:48 PM »

เป็นยังไงก็คอมเม้นให้ด้วยนะครับ *-*
 

คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!!
น่าร๊ากกกกก
Administrator
Hero Member
*****
:
: 4363


เดาซิ...คุณครูอุ้มน้องหมากี่ตัว อิอิ


« #2 : December 15, 2009, 11:05:36 PM »

ภูมิใจ เด็กไทยหัวใจยิ่งใหญ่

เรามารวมความรัก ความหวังดี ความจริงใจต่อสังคมและแผ่นดิน

และผลักดันออกมาเป็นความเพียร และพร้อมจะเสียสละเมื่อเติบใหญ่กันนะครับ

คนรุ่นใหม่อย่างหนูๆ ครูรอมานานแล้ว

ใครไม่ดู ไม่เป็นไรไม่ว่ากัน เรามาหาคนที่อยากดูเหมือนพวกเราแล้วกัน


นกน้อยสร้างรังเเต่พอตัวนะครับ มองโลกสดใสนะครับน้องอ๋อง

สู้นะลูก
 

อย่าลืมเทียมเกวียนเยี่ยงควาย อ่านซ้ำๆ ทวนซ้ำๆ นะคะ คุณครูสมศรีและพี่ๆเสื้อส้ม เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆค่ะ!!!!!
: [1]  
:  

+

Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.