: ครูคับผมเหนื่อย : เบียร์ March 04, 2009, 02:31:50 PM ครุครับ
ผมเป้นคนที่เรียนภาษาอังกฤษไม่เก่งเลย คะแนนที่ได้ในแต่ละครั้งก้เพราะฟรุ้ค เกรด 3.5-4 แต่ละเทอมผมว่ามันไม่ใช่เกรดที่แท้จริงที่จะวัดผมได้ -*- ทำไมผมโง่งี้อ่าครับ แล้วผมจาติดเตรียมได้ยังงัยกัน *-* ผมคิดว่าถ้าผมเก่งภาษาอังกฤษกว่านี้ คะแนนผมคงจะดีกว่านี้ ผมคงจาได้4.00ไปแล้ว ถ้าไม่มีวิชาภาษาอังกฤษ ผมเองก็รุ้สึกน้อยใจเหมือนกัน และอยากย้อนเวลากลับไป ผมจะตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษให้มากกว่านี้ ตอนนี้ผมกำลังงจะขึ้นม.3แล้ว เหลือเวลาอีกไม่มากนัก ที่ผมจะพัฒนาตนเอง แม่ครูช่วยแนะนำวิธีการที่จะทำให้ผม ฉลาดขึ้นกว่านี้ได้ไม๊ครับ เพราะผมคิดว่าถ้าเป็นอย่างงี้ต่อไป ผมไม่ติดเตรียมแน่ๆ ช่วยแนะนำวิธีการอ่านหนังสือ หรืออะไรก็ได้ ที่เวลาที่ 1 ที่เหลือ ผมจะสามารถพัตนาวิชานี้ขึ้นอ่าครับ ตอนนี้ผมสับสนและเครียดมากเลยครับ ว่าทำไมๆผมโง่อังกิดนัก -*- อาจเป็นเพราะผมเกลียดภาษาอังกิดจึงทำให้ผมไม่ไส่ไจมัน แล้วจะทำอย่างไงไห้ผมรักมันอ่าครับ ผมท่องศัพท์ทุกวันแต่ไม่กี่วันมันก็ลืม จะทำอย่างไงดีครับ ผมเครียดมากๆครับ ขอบคุณครับแม่ครูของผม _()_ :'( : Re: ครูคับผมเหนื่อย : คุณผู้หญิงแห่งแสงสูรย์ March 04, 2009, 03:06:25 PM อย่างเพิ่งท้อไปนะ
แค่ ม.ต้นก็หมดกำลังใจซะแล้ว ยังไงคุณผู้หญิงก็ขอเป็นกำลังใจให้นะ สู้ๆๆๆ หนูทำได้อยู่แล้ว ^^" : Re: ครูคับผมเหนื่อย : Dereana March 04, 2009, 05:20:20 PM ;)
น้องเบียร์ใจเย็นๆนะคะ พี่ไก่เองก็เป็นคนโง่อังกฤษเอาซะมากๆเลยค่ะ แต่ที่โรงเรียนค่อนข้างปล่อยเกรดก็เลยได้เกรด4ค่ะ แต่ก็รู้ตัวเองดีค่ะว่าไม่เก่งเอาซะเลยยย - -* แต่ทำไงได้หละคะ มันเป็นเพราะเราตั้งใจน้อยเกินไปเองนี่นา วิธีแก้ง่ายๆก็คือ ต้องตั้งใจให้มากกว่านี้ค่ะ ตั้งใจท่องศัพท์ อ่านหนังสือทุกวัน ค่อยๆสะสม *0* แบบที่คุณครูพูดบ่อยๆนั่นแหละค่ะ "ฝึกซ้ำๆ ทำซ้ำๆ แล้วผลที่ได้...ไม่เคยซ้ำเลยยยย" : Re: ครูคับผมเหนื่อย : องครักษ์แห่งวังแสงสูรย์ March 04, 2009, 08:02:00 PM ชื่อเหมือนกันเลย อิอิ
: Re: ครูคับผมเหนื่อย : kentarokung March 04, 2009, 08:37:53 PM ยังดีนะ
ที่คิดได้ตอน ม.3 อย่าเพิ่งท้อเลยคับน้อง ยังพอมีเวลาคิด ดีกว่าพวก ลุงๆ ป้าๆ พ่งจะหาเส้นทางชีวิตได้ตอน ม.6 : Re: ครูคับผมเหนื่อย : มาริโอ้(ว) March 04, 2009, 08:56:40 PM อย่าท้อครับน้อง
เอาความท้อนี่มาเป็นตัวผลักดันให้เราพัฒนาตัวเองนะครับน้อง อย่ามามันมาฉุดเราลง พี่ก็เป็นเหมือนน้องครับ เกรดอังกฤษ 3.5 - 4 ตลอด แต่ความสามารถจริงๆมีน้อยมาก มันไม่เหมาะเลย แต่พี่ก็รู้ตัวพี่ดีว่าเป็นแบบน้อง พี่ก็เลยท่องศัพท์เยอะๆ หัดใช้ๆ จำเป็นประโยค บลาๆ น้องยังเด็ก จำๆไปเถอะครับ แต่การจำก็ใช่ว่าจะสักแต่ว่าจำนะครับน้อง จำและนำไปใช้ด้วย น้องพึ่งขึ้นม.3 ยังมีเวลาเตรียมตัวอีกทั้งปี ก็เต็มที่กับมันสิครับน้อง ศัพท์ที่ครูสอน ที่ครูให้ ท่องไปเถอะครับ แต่ถ้าน้องไม่ติดเตรียมจริงๆ น้องก็จงอย่าท้อ อย่าคิดว่าเราโง่ อย่าคิดว่าเราไร้ความสามารถนะครับ เพราะการเข้าไปเรียนเตรียมยังไม่ใช่ชีวิตเราจริงๆหรอกครับ พยายามอย่ายึติดกับสถาบัน แต่ถ้าติดก็ดี พี่สนับสนุน แต่อย่าไปยึดติดจนเราเป็นทุกข์กดดันตัวเอง จนทำออกมาไม่ดีแล้วกันครับ เอาน่าๆ สู้ๆครับ ทุกคนเป็นกำลังใจให้นะครับ ^ ^" : Re: ครูคับผมเหนื่อย : ๑PaeKunG๑ March 04, 2009, 09:04:37 PM สู้ๆนะครับ
ยังไงก็ต้องทำได้น่า แหะๆ สู้ๆนะคร๊าบ บบบ บบ : Re: ครูคับผมเหนื่อย : คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!! March 04, 2009, 09:45:57 PM แม่ครูช่วยแนะนำวิธีการที่จะทำให้ผม ฉลาดขึ้นกว่านี้ได้ไม๊ครับ เพราะผมคิดว่าถ้าเป็นอย่างงี้ต่อไป ผมไม่ติดเตรียมแน่ๆ ปราชญ์จีนกล่าวว่า ...การเรียนภาษาต่างประเทศนั้นไม่ยาก มันก็เหมือนกับการคบเพื่อนนั่นแหละ ยิ่งคบก็ยิ่งคุ้นเคย พบหน้ากันทุกวัน มิตรภาพก็ยิ่งสนิทแน่นแฟ้น... ก่อนคนรู้จักจะกลายเป็นมิตรที่ดี เรายังต้องใช้เวลาศึกษาดูใจกัน แล้วหนูจะไม่ให้โอกาสวิชาความรู้บ้างเลยหรือครับ ยังไม่ทันรู้จักก็มีอคติเสียแล้ว ภาษาคือเครื่องมือในการสื่อสาร ไร้ภาษาคนฉลาดก็ดูเหมือนคนบ้าใบ้ อยากให้ความรู้ของเรามีคุณอนันต์ ต้องเรียนรู้ที่จะถ่ายทอดความคิด และเรียนรู้ที่จะเข้าใจความคิดด้วยค่ะ รักคุณครู ก็จงรักภาษานะคะ แล้ววันหนึ่งเขาจะกลับมาดูแลหนูและคนที่หนูรักได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ : Re: ครูคับผมเหนื่อย : Unidentified Girl March 04, 2009, 09:50:55 PM |