: สับสน วุ่นวาย เดินทางไม่ถูก ผมควรจะทำไงดี : ........T^T...... February 22, 2009, 08:33:29 PM ครู. คับตอนนี้ผมอยู่ม.4แต่ผมเคยอยู่ม.3อีกโรงเรียนนึงแล้วก็ตระเวนสอบไปทั่วราชอาณาจักรกลับไม่ติดที่ไหนเลยแต่พอได้มาม.4ที่นี้ผมถูกเรียกในกรณีตัวสำรองเพราะวันที่ผมสอบผมประมาทเลยทำข้อสอบไม่ทันผมเลยไม่ค่อยมั่นใจว่าตัวเองเก่งหรือไม่เก่งมีความสามารถแค่ไหนผมอยากจะไปสอบที่เตรียมใหม่แต่ก็นับว่าเป็นการถอยหลังแต่ผมรู้สึกว่าที่ผมไม่ติดเตรียมผมรู้สึกเสียดายค่าเรียนพิเศษผมทุ่มเทมากครูคิดว่าผมจะลงสนามสอบดีมั้ยแต่ถ้าผมสอบไปผมก็รู้สึกเหมือนจับปลาสองมืออีกมือหนึ่งจะก้าวหน้าอีกมีหนึ่งจะหันกลับคือผมตั้งใจว่าผมจะสอบเพื่อวัดความรู้ตัวเองเพื่อความมั่นใจซึ่งถ้าติดหรือไม่ติดผมก็จะไม่ไปเพียงแค่อยากรู้ว่าตัวเองจะมีความสามารถพอรึป่าวแล้วอีกอย่างผมกลัวว่าถ้าสอบเตรียมไม่ติดจะเข้าจุฬาไม่ได้เพราะเค้าบอกกันว่าเข้าจุฬานั้นยากกว่าเตรียมอีกตอนนี้ผมก็เลยยังเอาดีไม่ได้ซักทางเลยคับผมรู้สึกอยากทำให้แม่ภูมิใจที่ผมได้ติดเตรียมผมควรจะย้อนถอยหลังไปอ่านหนังสือเพื่อที่จะสอบดีมั้ยครับ
: Re: สับสน วุ่นวาย เดินทางไม่ถูก ผมควรจะทำไงดี : Unidentified Girl February 22, 2009, 10:27:21 PM แล้วอีกอย่างผมกลัวว่าถ้าสอบเตรียมไม่ติดจะเข้าจุฬาไม่ได้ เพราะเค้าบอกกันว่าเข้าจุฬานั้นยากกว่าเตรียมอีก ไม่เป็นความจริงค่ะ เรื่องการสอบ อยู่ที่การเตรียมตัว ความพร้อม ความไม่ประมาท ลองถามตัวเองดูค่ะว่าที่จะไปสอบเตรียมอีกครั้ง เพื่ออะไร สมเหตุสมผลหรือไม่ ถ้าสอบเพื่อยืนยันว่า ชั้นก้อมีดีนะ อย่าเลยค่ะ เสียเวลาชีวิต : Re: สับสน วุ่นวาย เดินทางไม่ถูก ผมควรจะทำไงดี : max_d February 23, 2009, 02:48:58 AM เคยได้ยินมาว่า
คนจะเอนท์ติดไม่ใช่คนเก่งแต่เป็นคนพร้อม สู็้ๆๆค๊าฟผม : Re: สับสน วุ่นวาย เดินทางไม่ถูก ผมควรจะทำไงดี : คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!! February 23, 2009, 11:41:23 AM อย่าลังเลเลยครับ
อยากสอบก็ไปสอบ ถ้าจะไปสอบ ก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมจะได้ไม่ต้องมานั่งลังเลกับผลที่ออกมาว่าเราเก่งหรือไม่เก่ง อยู่ที่ว่าเราทุ่มเทมากหรือไม่ต่างหาก การสอบคัดเลือก เขาวัดคนที่พร้อมที่สุด คนที่พร้อมน้อยกว่าก็จะพลาด คนที่ได้ ก็อาจจะไม่ใช่คนเก่ง แต่ที่แน่ๆ คือคนที่พร้อม และอาจจะทั้งเก่งทั้งพร้อมด้วยกันทั้งสอง แต่คนที่พร้อมก็มักจะไม่มีเวลากังวลใจ เพราะแค่เตรียมความพร้อมอย่างเดียวก็ไม่เหลือเวลาแล้ว พอเหลือเวลาก็นำไปทบทวนกับพักผ่อนก็ไม่มีเวลาเหลือแล้ว อย่าคิดมาก เปลี่ยนเป็นขยันมากๆดีกว่าค่ะ โขคดีในทุกสนามสอบนะคะ : Re: สับสน วุ่นวาย เดินทางไม่ถูก ผมควรจะทำไงดี : โออิชิคุง February 23, 2009, 09:35:22 PM เป็นเหมือนกับผมเลยอะครับ เหอๆ T^T
" ถ้าเดินมาแล้ว ผ่านหนามมาแล้ว เจ็บมาแล้ว ยังคิดว่าจะเดินเหยียบหนามเพื่อย้อนกลับอีกเหรอ ? อย่าเลย...สู้ยอมทนเดินหน้าเหยียบหนามต่อไป แล้วพบกับความสำเร็จดีกว่า เมื่อถึงจุดหมายแล้ว จะรู้ว่าที่แล้วๆมามันแค่เรื่องจิ๊บจ๊อย " ผมก็อยากเรียน เตรียมอุดมมากๆเลยอะครับ ^^ .. แต่ผมว่าถ้าเราตั้งใจซะอย่าง มีความมุ่งมั่น ใครๆก็ประสบความสำเร็จได้เน้อๆ เรากับนายเคยล้มมาแล้ว เมื่อไรที่ลุกขึ้นมาได้ เราจะเข้มแข็งกว่าเดิม ก็เพราะเราเคยผิดพลาดมาแล้ว นำความผิดพลาดนั้นแหละครับมาเป็นบทเรียน คอยเตือนสติไว้ เพราะคงไม่มีใครหรอกครับที่อยากจะล้มอีกเป็นครั้งที่ 2 สู้ๆ เน้อ เป็นกำลังใจให้ครับ ^^ : Re: สับสน วุ่นวาย เดินทางไม่ถูก ผมควรจะทำไงดี : Im,Ploy February 24, 2009, 11:52:14 AM สู้ ๆ คร๊ะ
โย่ว ! |