Title: นมบูด สิ่งที่หลายคนมองข้าม แต่กลับสร้างประโยชน์ได้มาก Post by: hellowriter on April 11, 2022, 10:56:52 AM (https://www.ananda.co.th/blog/thegenc/wp-content/uploads/2021/07/milk02-606x400.jpg) นมบูดนั้นเชื่อว่าหลายคนนั้น นั้นเป็นสิ่งที่จะต้องเจอ เกือบจะทุกบ้านไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม All Season หรือ แบรนด์อื่น ๆ นั้นก็สามารถบูดได้อย่างแน่นอน แต่ว่าหลายคนนั้นอาจจะ “ทิ้งทันที” เมื่อเจอกับนมบูด แต่ว่านมบูดนั้นสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลายและ มากมายด้วยเช่นกัน ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาดูกันดีกว่านะครับว่า “นมบูด” นั้นเราจะสามารถใช้ประโยชน์อย่างไรได้บ้างส่วนผสมของขนม นมบูดนั้นสามารถนำมาใช้เป้นส่วนประกอบในชขนมต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็น บัสเตอร์มิลค์ , โยเกิร์ต และ ครีมรสเปรี้ยว ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้นั้นเราจะสามารถทำขนมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น แพนเค้ก ขนมปังข้าวโพด และ ยังมีขนมอื่น ๆ อีกมากมายที่มีส่วนผสมของนมบูดอยู่นะครับ แต่แน่นอนว่าจะมีการทำให้ถูกต้อง และ ไม่ให้เป็นอันตายต่อร่างกายก่อนนะครับจึงนำมาใช้ประโยชน์ได้นั้นเอง สามารประกอบอาหารได้ นมบูดนั้นสามารถที่จะประกอบอาหารได้ด้วยเช่นกัน โดยนมบูดนั้นสามารถที่จะนำไปเติมลงในซุป และ สตูได้ด้วยเช่นกันเพื่อความเข้มข้นของรสชาติ และ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เนื่องจากว่าความร้อนที่ใช้นั้นสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ เพียงแต่ว่า อาจจะไม่ได้คุณค่าทางโภชนาเท่ากับตอนที่ยังไม่บูด เพราะว่ามีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนอยู่นั้นเอง ใช้สำหรับทำน้ำสลัด อีกเรื่องเลยนั้นคือในเรื่องของการใช้นบูดในการทำน้ำสลัด โดนยมบูดนั้นสามารถที่จะนำมาประกอบอาหารเป็นน้ำสลัดได้ด้วยเช่นกันมาว่าจะเป็น การทำสลัดครีม ชีส หรือ บลู ชีส แต่แน่นอนว่าในเรื่องของการเก็บรักษาเองก็สำคัญเพราะว่าน้ำสลัดนั้นจะเสียเร็วด้วยเช่นกันต้องระวังในเรืองนี้ด้วยเช่นกันไม่อย่างนั้นน้ำสลัดของเรานั้นอาจจะเสีย และ บูด โดยที่เราอาจจะไม่รู้ตัวก็ได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างมากด้วยเช่นกัน การทำชีส ชีสนั้นเป้นหนึ่งในผลิตภัณฑ์อาหารที่ได้จากนมได้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากว่ามีกาแปรรูป จากนมโดยการนำเวย์โปรตีนออกจากนม และ มีการใส่เอนไซม์ และ เรนเนตเข้าไป ซึ่งนมบูดเองก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกันเพราะว่าสิ่งที่เราต้องการจริง ๆ นั้นคือ การจับตัวเป็นก้อน และ นั้นจะทำให้เราได้ชีสมาจากนมนั้นเอง ซึ่งนมบูดเองก็สามารถทำชีสได้ด้วยเช่นกัน เพิ่มความนุ่ม การเพิ่มความนุ่มในอาหารเองก็มีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งสามารถใช้นมบูดในการหมักอาหาร และ เนื้อสัตว์ได้ด้วยเช่นกัน เพื่อจะช่วยให้ความนุ่มในอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ และ เมล็ดธัญพืชนั้นสามารถที่จะช่วยเพิ่มความนุ่มได้อย่างมากด้วยดเช่นกัน ดังนั้นจะเห็นว่านมบูดนั้นก็มีข้อดีที่หลากหลายอย่างมากเลยนะครับ แต่แน่นอนว่าบ้านของเรานั้นการมีนมบูดไว้ภายในตู้เย็นอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ดีสักเท่าไหร่นะครับเพราะว่าอาจจะทำให้ท้องเสียเอาได้ด้วยเช่นกันดังนั้นจึงไม่ใช่ว่านมบูดนั้นจะมีข้อดีเสมอไปนะครับ ทางที่ดีนั้นเราซื้อผลิตภัณฑ์นมพร้อมดื่ม All Season (https://allseasondairy.com/th/product/) มาแล้วดื่มให้หมดก่อนที่จะหมดอายุจะดีกว่านะครับ |