: คุณครู คะ ช่วยด้วยค่ะ ! T o T : S a K u R a //* December 23, 2008, 09:43:00 PM คุณครู คะ ..
หนูไม่รู้จะ ทำอย่างไร แล้วค่ะ คือว่า หนูมีความฝัน มีการวางแผนอนาคตไว้อย่างดี ว่าหนูโตไปอยากเป็นอะไร จะเป็นได้อย่างไร ..... แต่พอหนู มาถึง จุดจุดนี้ หนูกลัวค่ะ หนูกลัว เพราะว่า มีเปอร์เซน และ ความเป็นไปได้มาก ถึง 99% ที่หนูจะไม่ได้ทำตามอนาคตที่วางไว้ คือว่า ... . ตอนแรก ความฝันตั้งแต่เด็ก ๆ ของหนู คือ หนู อยากเปนเอกอัคราชทูต ค่ะ แต่พอเริ่มโตก็เริ่มเข้าใจ ความเป็นจริง ว่ามันยากมาก .... แต่หนูก็ยังชอบด้านภาษาอยู่ เลยลองหันมา เปนแอร์โอสเตส ก็โอเค ตอนนี้หนู ศึกษา อยู่ ที่ โรงเรียน บดินทรเดชา(สิงห์ สิงหเสนี) หรือบดินทร1 อ่าคะ หนูคิดไว้ว่า อยากจะ ต่อ โณงเรียนเตรียมอุดม สายภาษา-คณิต หรือที่เรียกว่า ศิลป์-คำนวน อ่ะคะ แล้วเรียน ภาษา เยอะ ๆ เอา (เพราะหนูไม่ชอบวิชาวิทย์เลย) แต่ว่าตอนนี้ หนู คิดว่า หนู เข้าไม่ได้ แน่ ๆ เพราะ หนูคิดว่า หนูยังพยายามไม่พอ ... . หนูจึงอยากไห้หาแผนสำรอง แผนแรกของหนู คือ.. หนูอยากไปเรียน โรงเรียนด้านภาษาเลย เพื่อให้ได้ สำเนียง และก้อ เรียนทุกวิชาเปนภาษาอังกฤษ ทำให้หนูน่าจะฝึกพูดฝึกใช้ ได้มากกว่าโณงเรียนรัฐบาล ที่สอนหลักสูตรธรรมดา... รุ่นพี่ที่จบไปแล้วแนะนำหนูว่า ให้ไป นิวซีแลนด์ ไม่ก็ออสเตรเลีย เลยดีกว่า ค่าเทอม ที่นู้น กับ ที่นี่ ก็พอ ๆ กัน แต่ที่นู้น เราจะได้กลับมาที่โฮมเสตย์ แล้วพูดเปนภาษาอังกฤษ ได้ใช้ภาษาเขา ตลอด น่าจะ ดีกว่า ที่เรียนที่ไทย แล้วกลับมาบ้าน ก็พูดภาษาไทยอีก คงไม่มีเวลาฝึกเท่าไหร่ หนูอยากทราบว่า ... . หนูควรต้องทำอย่างไร กับเส้นทางอนาคตหนูดีคะ ? เรื่องเตรียมอุดม หนูพยายามให้มากขึ้นเปน 2 เท่าอยู่ ณ ขณะนี้ เพราะหนูก้อไม่ต้องการไปอยู่ไกลจากบ้าน (แต่ก้ออยากได้ประวัติ ว่า จบจากเมืองนอก % การเข้าแอร์คงจะมากกว่า ?) แล้วหนูก็อยากรบกวนถามคุณครูว่า ถ้าหนูไป หนูสมควรไปประเทศไหน ที่เน้นเรื่องการฑูต ดีคะ ? ขอบพระคุณ เป็นอย่างสูงค่ะ........... ............... จากน้อง มิ้น ม.3 : Re: คุณครู คะ ช่วยด้วยค่ะ ! T o T : Dereana December 24, 2008, 09:01:44 PM คุณแก้วยังดีกว่าหลายๆคนที่ไม่มีความฝันเป็นของตัวเองนะคะ
สู้ๆค่ะ ^____________^" : Re: คุณครู คะ ช่วยด้วยค่ะ ! T o T : คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!! December 24, 2008, 09:19:24 PM ลองหยุดฝันแล้วเปิดตาอยู่กับความจริงสิคะ
ความจริงคือสิ่งที่เราสัมผัสได้ บางครั้งชีวิตคนก็สูญเสียไปกับการตามหาฝันจนลืมความจริงนะคะ การได้ตั้งจุดหมายและทำให้จุดหมายนั้นค่อยๆกลายเป็นความจริง มีค่ามากนะคะ คุณครูเป็นคนไร้ฝัน แต่แค่หาตัวเองเจอว่าอยากเป็น"ครู"และ"ครูสอนภาษาอังกฤษ" เกรดภาษาอังกฤษก็ไม่ดีแต่สุดท้ายก็พลิกชีวิตตนได้ด้วยความเพียรอย่างไม่ย่อท้อ เพราะไม่เคย"ทิ้งความจริง"ค่ะ เปิดตาอยู่กับความจริงอย่างเป็นสุข และพากเพียรเพื่อสานฝัน ดีกว่าสร้างฝันจนละเลยความจริงนะคะ ลองขยันดูก่อนนะคะ ทำอะไรให้เสร็จเป็นเรื่องๆไปนะคะ เมื่อเราทำได้ ความมั่นใจก็จะตามมา ทำให้เราสานฝันที่สองได้ต่อไปค่ะ : Re: คุณครู คะ ช่วยด้วยค่ะ ! T o T : S a K u R a //* December 27, 2008, 08:50:20 PM ขอบคุณมากค่ะ คุณครู
T T หนูจะพยายาม เข้าเตรียมอุดมให้ได้ค่ะ พอถึงวันนั้น ได้หรือไม่ได้ หนูจะมาขอคำปรึกษาจากคุณครูอีกทีนะคะ ขอบคุณจริง ๆ ค่ะ |