: อยากปรึกษาการเรียนหน่อยคะ ตอนนี้อยู่ ม.5แล้วคะ : anyamanee24 December 01, 2008, 11:56:20 AM สวัสดีคะคุณครู อันดับแรกขอบคุณสำหรับคำแนะนำเรื่องกะเป๋าหนูจะทำตามที่คุณครูบอกคะ คือว่าสอบ ศัพท์ ครั้งแรกได้ 16 คะแนนเองคะคิดว่าต้องปรับปรุงต้องไหนบ้างคะคะแนนหนูได้อยู่ไหนระดับไหนคะ ตอนนี้หนูเพิ่งเริ่มอ่านหนังสือจิงจังวันนี้เองคะเพิ่งเริ่มทำตารางอ่านหนังสือคะ ใจหนูคิดว่าสายเกินไปแล้วเพราะลองนับวันก็อ่านหนังสือไม่ทันหนูสอบ Gat เดือนมีนา และสอบโควต้า มน. เดือน ตุลาคม หนูอยากได้คณะทันตะ คะ หนูจะอ่านหนังสือทันไหมคะ หนูอยากได้คำปรึกษาดี ๆจากคุณครูคะ ว่าต้องทำไงบ้างถึงจะเอ็นติด คณะ ทันตะแพทย์ คุณครูคิดว่าหนูจะมีโอกาสติดไหมคะ เพราะพ่อแม่ทุ่มเทกับหนูมาก แต่หนูชอบนอนหลับคะทำยังไงให้อ่านหนังสือได้ดึกๆๆคะ คุณครุอย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะอากาศเปลี่ยนแปลงแล้วคะ อย่าเพิ่งเมื่อหนูนะคะ รักและเคารพเสมอ คะ จากณัฐ
: Re: อยากปรึกษาการเรียนหน่อยคะ ตอนนี้อยู่ ม.5แล้วคะ : anyamanee24 December 01, 2008, 12:12:43 PM คุณครูคะหนูเป็นคนสมาธิสั้นมากคะ
: Re: อยากปรึกษาการเรียนหน่อยคะ ตอนนี้อยู่ ม.5แล้วคะ : อุซางิจัง..CUD44 December 01, 2008, 11:06:23 PM ถามพี่นะ"ฝืน"
ไม่รู้สิพี่เป้นคนไม่ตั้งใจอ่านหนังสือ(ยอมรับ) ไม่ค่อยชอบอ่าน ก็แบบลองตั้งเงื่อนไขกะตัวเองแบบ ถ้าอ่านได้เท่านี้ถึงตรงนี้เดี๋ยวจะเล่นเน็ตครึ่งชม.นะ ถ้าอ่านจบตรงนี้วันนี้เดี๋ยวจะไปหาขนมกินไรเงี๊ย : Re: อยากปรึกษาการเรียนหน่อยคะ ตอนนี้อยู่ ม.5แล้วคะ : คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!! December 03, 2008, 10:14:38 PM หัดต่อรองกับกิเลส
ก่อนลุกก็ต่อรองว่าขออีกสิบห้านาที ค่อยๆยืดเวลาออกไปทีละนิดๆ เดี๊ยวก็จะเริ่มคุ้นนะคะ หนูคงปล่อยตามใจตัวเองมานาน เริ่มฝึกเสียตั้งแต่ตอนนี้นะลูก ไม่อย่างนั้น ต้องตกเป็นทาสของการรักความสบายแน่ๆเลย สบายวันนี้ วันหน้าก็จะลบำบาก ลำบากมากๆด้วย เพราะไม่มีบริษัทไหนอยากจ้างพนักงานไม่สู้ ไม่อดทนนะลูก ฝึกตามที่คุณครูแนะนำนะคะ ไม่ยากหรอกค่ะ แค่หนูไม่เคยฝืนตัวเองแค่นั้นเอง สู้ๆนะคะ คุณครูเป็นกำลังใจให้ค่ะ |