: ทำไงดีคะ รู้สึกว่าเริ่มเฉื่อยและเครียดมาก : The เหม่ง October 10, 2008, 05:37:10 PM คุณครูสุดสวยขา
เริ่มเรื่องเลยนะคะ คือเมื่อก่อนอะค่ะ หนูมีความขยันมาก ทุกคืนหนูต้องอ่านหนังสือ(ไม่งั๊นจะนอนไม่หลับเลยค่ะ) และเมื่อรู้สึกว่าตัวเองขยันก็มีความหวังที่จะสอบเข้าเตรียมอุดม และก็พยายามมาตลอด แต่เมื่อถึงปัจจุบันตัวขี้เกียจก็เริ่มเข้าสิงหนู เริ่มเบื่อหนังสือ เบื่อการเรียน เบื่อการท่องศัพท์ และทำให้ความหวังที่หนูเคยมีว่าจะเข้าโรงเรียนเตรีมอุดมให้ได้ ก็ค่อยๆหายไป และเริ่มรู้สึกเฉยๆกับการสอบ มากค่ะ หนูรู้สึกว่าตัวของหนูเองไร้สาระมาก (แต่มันยังพอมีความอยากอ่านหนังสืออยู่ค่ะ) หนูจะทำยังใงดีคะ ให้หนูมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง และกระตือรือร้นที่จะอ่านหนังสือให้เหมือนเดิม หนูรู้สึกอายเพื่อนๆ มากค่ะ ถึงแม้หนูจะได้อยู่ห้องคิง แต่คะแนนการสอบของหนูก็ไม่ค่อยต่างกับห้องอื่นเลย ส่วนเพื่อนๆ ในกลุ่มหนูก็มีแต่เด็กเรียน คะแนนสอบทุกครั้งที่ออกมาเค้าก็มีแต่เกือบเต็มทั้งนั้นเลย ส่วนหนูก็ได้แค่ผ่านหรือไม่ก็ตกบางครั้ง (เมื่อก่อนพอคะแนนสอบหนูออกมา ไม่ว่าจะได้เท่าไหร่ ถ้าอออกมาแล้วเมื่อการให้เป็น เต็ม 10 หนูไม่ได้ 7.5 ขึ้นไป หนูจะเครียดแล้ะนังร้องไห้ทุกครั้งเลยค่ะ) แต่ตอนนี้หนูรู้สึกเฉยๆ กับคะแนนสอบมากๆค่ะ หนูอยากเก่งแต่ม่ายมีใครให้กำลังใจหนูเลย และบางครั้งเมื่อหนูอ่านหนังสืออยู่บนห้องส่วนตัว แม่ก็จะไม่รู้ และชอบบอกว่าหนูเป็นเด็กขี้เกียจ ไม่ยอมอ่านหนังสือเลย หรือนั่นเป็นเพราะหนูไม่ได้มาอ่านหนังสือให้แม่ดู หนูเลยเริ่มหมดกำลังใจอ่าน(แต่ก็ไม่เคยโกรธแม่ค่ะ) และเริ่มขี้เกียจมาก ครูช่วยให้กำลังใจหนูหน่อยได้มั๊ยคะ ตอนนี้รู้สึกแย่มากจริงๆ ค่ะ ส่งท้ายขอขอบคุณครูที่น่ารักสำหรับการเรียนการสอนที่สนุก+สาระความรู้มากมาย ขอบคุณค่ะ : Re: ทำไงดีคะ รู้สึกว่าเริ่มเฉื่อยและเครียดมาก : อุซางิจัง..CUD44 October 10, 2008, 07:01:22 PM อ่านไปเถอะค่ะ
ผลออกมาก็รู้เองว่าขยันไม่ขยัน หรือถ้าผลมันออกมาไม่ดีอย่างน้อยเราก็จะได้ไม่มาเสียใจกับตัวเองว่า "ทำไมตอนนั้นไม่อ่านให้เยอะกว่านี้ทำไมไม่ได้อ่าน" : Re: ทำไงดีคะ รู้สึกว่าเริ่มเฉื่อยและเครียดมาก : องครักษ์แห่งวังแสงสูรย์ October 10, 2008, 08:07:51 PM เราก็ไม่เรียนเก่งหรอกน่ะ
แต่ครูเคยบอกไว้ว่า(มีความคิดเบียร์ผสมด้วย) คนฉลาดเค้าจะไม่ขี้เกลียด เวลาที่มาบอกว่า"ครูขา หนูขี้เกลียด" "ครูขาหนู่เบื่อกับการอ่านหนังสือ" ในเวลาที่มาถามนี้ ก็เสียเวลาท่องศัพท์ไปแล้ว2คำแล้ว จะบอกว่าหนูขี้เกลียดไม่ได้ ถ้าตั้งใจจะเข้าเตรียม หนูต้องหมั่นท่อง หมั่นทำ แล้วจะไปถึงความสำเร็จอย่างถึงเป้าหมาย คำพวกนี้แหล่ะครับ ทำให้ผมคิดขึ้นสู้มา จะไม่ขี้เกลียดอีกต่อไป ปล. พมพ์งงบ้างเล็กน้อย ก็ พยามเข้าใจเอารึกัน>,< : Re: ทำไงดีคะ รู้สึกว่าเริ่มเฉื่อยและเครียดมาก : เหม่งจ๋าย : ) October 10, 2008, 09:13:12 PM นั่งสมาธิ หลับตา นึกถึงรอยยิ้มและน้ำตาแห่งความภาคภูมิใจเข้าไว้..
รับรองกำลังใจกลับมาแน่นอนค่ะ =) : Re: ทำไงดีคะ รู้สึกว่าเริ่มเฉื่อยและเครียดมาก : PRAEWSMILE October 10, 2008, 09:22:20 PM ตั้งใจอ่านไป
แล้วจะได้ดีเอง 1ความเพียร=2ความภูมิใจ =] |