: ทำยังไงดี พยายามกี่คัร้งก็ตามแต่??? : vampirePLOY October 07, 2008, 09:11:17 PM คุณครูสมศรีคะ นี่ก็เป็นครั้งแรกที่หนู่ตัดสินใจเข้ามาคุยกันคุณครู
หนูก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันค่ะ คือว่า... หนู่อ่ะ ก็มีความหวังไว้ใช่ไหมล่ะคะ แล้วคุณพ่อคุณแม่หนู่หวังกับหนูไว้มากๆๆเลย เพราะว่า ท่านมีหนูตอน53 ซึ่ง่ทานก็อยากให้หนูมีอนาคตที่ดี แต่ว่า มันมีวิชาที่ท่องๆอ่ะ แบบว่าไทย สังคม แล้ววิทย์หนู่ก็ไม่เข้าใจนะ ส่วนอังกฤษจะไม่ได้ศัพท์มากกว่า ส่วนคณิตศาสตร์ไปได้ค่ะ แต่เรื่องจากการสอบมันก็ไม่ได้สอบแค่วิชาเดียว แล้วหนูเป็นคนเหมือนความจำสั้นอ่าค่ะ จริงๆนะคะ พออ่านๆไปก็ลืมแล้ว มันเครียดมากๆนะคะเวลามีคนหวังอะไรในตัวเรา แล้วหนูก็อยากให้มันสำเร็จผม แต่มันจำไม่ได้จริงๆ หนูไม่รู้จะทำยังไงแล้วอ่ะค่ะ หนูเคยอ่านสังคมทั้งวันเลยนะคะ แล้ววิชาอื่นไม่อ่าน แต่ผลสังคมออกมามันก็ไม่ดี มันจำไม่ได้จริงๆ มันไม่รู้จะบรรยายยังไงอ่ะค่ะ คุณครูมีวิธีให้หนู่จำได้หรือมีอะไรที่จะแนะนำให้หนู จำเรื่องเรียนได้ไหมคะ หรือว่ายาที่คุณครูเคยแนะนำให้นักเรียน ขอบพระคุณค่ะ.... [/size][/size] : Re: ทำยังไงดี พยายามกี่คัร้งก็ตามแต่??? : kznot October 07, 2008, 10:07:20 PM อันดับเเรกเรยนะคับ
ใช้ปากกาสีๆ จะช่วยได้มาก พยายาม short note ก้อช่วยได้ เเล้วเรื่องยานะคับ มีอยู่ สองอัน ก้อคือ ความพยายาม กับ ความอดทน สองอันนี้เปงยาวิเศษมากกกกก ตอนท่องก้ออย่าหักโหม ท่องเอาเเบบ จำได้ไปเลย ไม่ไหวก้อพัก เเล้วก้อกลับมาท่องใหม่ การหักโหมไม่ได้ช่วยอาไรหรอกคับ สุดท้ายนี้ก้ออยากให้พี่อย่าคิดมาก ทำให้ดีที่สุด เเล้วก้อ อยากให้บอกพ่อเเม่ด้วย ว่าอย่าคาดหวังมาก เพราะทำให้เครียด พ่อเเละเเม่นะคับ จะคอยเปงกำลังใจ ให้พี่อยู่เเล้ว เอาใจสู้นะคับ : Re: ทำยังไงดี พยายามกี่คัร้งก็ตามแต่??? : อุซางิจัง..CUD44 October 07, 2008, 10:36:58 PM วิชาวิทย์พี่คงแนะนำอะไรมากไม่ได้นะ
แต่วิชาท่องๆอ่ะถ้าน้องทำใจให้สนุกกับมันคิดภาพตาม หรือไม่ก็หาคนที่พูดสนุกๆซักคนมาพูดให้เราฟังพี่ว่ามันจำนะ เพื่อนพี่งี๊จำคนพูด+หน้าคนพูดออกมาเป้นช็อตๆเลย สังคมไม่ใช่วิชาที่อ่านๆๆๆแล้วจะได้ลองนึกภาพตามหรือหาใครเล่าให้ฟังเป็นเรื่องสิ (ps.รับติวสังคมชม.ละ200เอ๊ยไม่ใช่ล้อเล่น) สู้ๆนะจ๊ะน้องสู้ตายยยใจเย็นๆและพยายามเดี่ยวก็ดีขึ้น : Re: ทำยังไงดี พยายามกี่คัร้งก็ตามแต่??? : ๑PaeKunG๑ October 08, 2008, 06:47:21 AM อ่านไปทำความเข้าใจไปอ่ะ สรุปออกมาเป็นภาษาตัวเองก้ได้ ทำมานแมพ หรือพูดออก
ไม่ต้องอ่านหักโหมนะ สังคมเราเคยอ่านมานไปเรื่อยๆแต่มันไม่เข้าใจมันก็จำไม่ได้อ่ะ ลองอ่านอย่างเช่น บทที่ 1 ก็เปิดดูหัวข้อคร่าวๆก่อน ดูรูปภาพยังไม่ต้องลงเนื้อหาละเอียด ดูหัวข้อคร่าวๆว่าเกี่ยวกับเรื่องอะไร เนื้อหาจะเป็นยังไงแล้วจิตนาการไป แล้วอีกรอบค่อย ลงเนื้อหาอย่างละเอียดน่าจะเข้าใจมากขึ้นนะ แล้วสรุปด้วยก็ดี เวลาลืมๆก็เอาสรุปมาอ่านไม่ต้องไปอ่านใหม่ สู้ๆคร๊าบบบบบ บบบ บบ : Re: ทำยังไงดี พยายามกี่คัร้งก็ตามแต่??? : PRAEWSMILE October 08, 2008, 07:14:50 AM ปฎิบัติตามโลด
=] : Re: ทำยังไงดี พยายามกี่คัร้งก็ตามแต่??? : ดญ พอย_^^_ October 08, 2008, 04:50:11 PM รับ ทราบ ข๊ะ !!
แฮะ ๆ ๆ ^^" : Re: ทำยังไงดี พยายามกี่คัร้งก็ตามแต่??? : vampirePLOY October 10, 2008, 09:01:02 PM ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ
แล้ปฏิบัติตามข่ะ ^^ |