: ครูขา....พวกหนูคิดถึง : ศิษย์สาวแสนสวย June 08, 2007, 12:05:47 AM สวัสดีค่ะ คุณครู สบายดีมั้ยคะ สวยขึ้นแน่เลย ตอนนี้หนูขึ้นปีสามแล้วนะคะ มีเพื่อนของหนูหลายคนที่นี่เคยเป็นลูกศิษย์คุณครู แต่ว่าพวกเราเอ็นไม่ติดแล้วตอนนี้ก็เรียนที่มหาวิทยาลัยเอกชน ก็เลยกลัวครูไม่รัก แต่ว่าพวกหนูเป็นเด็กดีนะคะ ตั้งใจเรียนมากๆด้วยแล้วก็ทำกิจกรรมควบคู่กันไปเป็นอย่างดีค่ะ ไม่เสียการเรียนด้วยนะคะ แล้วก็อยากจะบอกครูว่าแม้ว่าพวกหนูจะไม่เก่งเหมือนลูกศิษย์ครูคนอื่น แต่พวกหนูก็ไม่ทำตัวเหลวไหล ไม่เกเรตั้งใจเรียนแม้ว่าสมองจะไม่ค่อยเอื้ออำนวยเรารู้ว่าเราไม่เก่งแต่เราก็มีความรับผิดชอบเต็มที่ค่ะ แล้วตอนนี้พวกหนูก็กำลังจะก้าวขึ้นไปเป็นคณะกรรมการของคณะ ใครจะรู้เด็กโง่ๆอย่างพวกหนูเนี่ยแหละ ทำได้ทุกอย่างมีอย่างเดียวที่พวกหนูทำไม่ได้ก็คือ"ข้อสอบ" ชีวิตในมหาลัยมีความสุขมากค่ะ แม้ว่าเราเป็นเด็กกิจกรรมที่มีเวลาน้อยกว่าเด็กคนอื่นๆแต่กิจกรรมก็สอนให้พวกหนูมีความอดทนแล้วก็มีความรับผิดชอบใครที่กลัวทำกิจกรรมแล้วการเรียนจะตกไม่จริงเลยค่ะ (แต่มันก็แล้วแต่คนนะคะ)พวกหนูทำกิจกรรมหนักมาก แต่การเรียนกลับดีขึ้นมากกว่าตอนที่เราไม่ได้ทำกิจกรรม อาจเป็นเพราะเรากลัวไม่อยากให้ใครมาว่า ว่าทำเก่งแต่กิจกรรมแตการเรียนไม่ได้เรื่อง พวกหนูเลยพยายามเต็มที่เพื่อที่ไม่ให้ใครว่าได้แล้วพวกหนูก็ทำได้จริงๆค่ะ หนูเคยชวนเพื่อนๆกลับไปหาครูแต่ว่าไม่มีใครกล้าไปเพราะว่ากลัวครูจำไม่ได้ แล้วเราก็ไม่มีอะไรดีๆไปอวดครูเลย แต่พวกหนูเต้นเก่งนะ ไปเต้นให้ดูละกัน อิอิ คุณครูต้องชอบแน่ๆค่ะ คิดถึงครูที่สุดค่ะ แล้วจะกลับไปเต้นให้ดูนะคะ อิอิ
: Re: ครูขา....พวกหนูคิดถึง : rUkToR+ June 08, 2007, 09:41:09 PM โห เก่งจังเลยค่ะเรียนในมหาลัยได้ดีแล้วก้อทำกิจกรรมด้วยอ่ะ สุดยอด ;D
พี่คะหนูเพิ่งขึ้นปีหนึ่งอ่ะค่ะ ซ้อมเชียร์ทุกวันเลิก 2 ทุ่มอ่ะค่ะ กลับถึงบ้าน อาบน้ำ ก้อประมาณ 3 ทุ่มครึ่งอ่ะ เหนื่อยมากเลยค่ะ เรียนก้อยากมาก อังกฤษบานเลยแต่ละวิชาอ่ะค่ะฟังไม่รุ้เรื่องเลย พี่คะ รบกวนช่วยแนะนำหนูได้มั้ยคะ ว่าพี่บริหารเวลายังไง แล้วเพื่อนที่คณะ ก้อฟิต+ขยันกันทั้งนั้นเลยค่ะ รู้สึกอึดอัดมากไม่เหมือนตอนอยู่มัธยมเลยค่ะ พี่หนูก้อบอกว่า ถ้าหนูยังกลับมาบ้านแล้วนอนแบบนี้ เรียนไม่จบปีหนึ่ง คงโดนทายก่อน แล้วตอนเช้าวันนี้อ่ะค่ะ เข็มมหาลัยหนูอ่ะหล่นไปไหนไม่รู้ หล่นจากเสื้อเลยค่ะ หาเท่าไหร่ก้อไม่เจอ หนูใจไม่ดีเลยค่ะพี่ :'( :'( อยู่มหาลัยหนูก้อคิดถึงคุณครู+คิดถึงเพื่อนสมัยมัธยมมากๆๆ หนูร้องไห้ทุกวันเลยค่ะ มีช่วงตอนที่รับน้องที่คณะ สนุกมากหนูมีความสุขที่ได้เต้นอย่างเต็มที่ เพื่อระบายความเศร้าในใจ ไม่มีวันไหนที่หนูไม่ได้ร้องไห้เลยค่ะ เรียนก้อยากมาก อะไรก้อไม่รู้ แล้วเพื่อนๆก้อไม่เหมือนตอนมัธยมเลยค่ะ หนูเริ่มไม่อยากเรียนแล้วค่ะ :'( :'( :'( : Re: ครูขา....พวกหนูคิดถึง : คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!! June 08, 2007, 10:09:39 PM ศิษย์สาวแสนสวย
แค่ได้รู้ว่าหนูเป็นนักกิจกรรมและผลการเรียนดีขึ้นก็ทำให้คุณครูปลื้มใจแล้ว เด็กที่ทำกิจกรรมโดยเฉพาะกิจกรรมที่มีพื้นฐานมาจาการให้ ไม่ว่าจะให้วัตถุหรือความรู้สึก ย่อมบ่มเพาะให้เราเป็นคนไม่เห็นแก่ตัว ลูกศิษย์คุณครูมีทุกอย่างตั้งเเต่ครบสามสิบสองจนบกพร่องทางสรีระ แต่ไม่มีใครที่พิการหัวใจเลยสักคน เราต่างทำหน้าที่ที่เป็นประโยชน์ให้แก่สังคมที่เราอยู่ หนูกลับมาหาคุณครูหนูก็จะได้รับความรักและการตระหนักถึงคุณค่าจากการกระทำของหนูมิใช่สถาบัน ถ้าหนูคือผู้ให้ หนูสมควรได้รับ "เกียรติบัตรแห่งมนุษย์"เพิ่มเติมจากปริญญาบัตรท่หนูจะได้รับ สังคมต้องการคนที่รักและมีความสุขที่จะให้ และคุณครูก็พร้อมจะมอบความตระหนักถึงคุณค่าแห่งผู้ให้ในตัวหนูและเพื่อน ทำต่อไปนะ แต่อย่าให้หน้าที่หลักเสียนะ แล้วแวะมาเต้นให้ครูดูด้วยนะ เพื่อจะออกstepตามบ้าง แค่พูดก็ยังไม่เชื่อ แต่ถ้ามั่นใจมาเต้นให้ดูนะ จะรอออออหนูและคณะมาเต้นโชว์ อิ่มใจมากที่ได้สอนเด็กหัวใจพองโตจ้ะ : Re: ครูขา....พวกหนูคิดถึง : rUkToR+ June 09, 2007, 07:05:02 AM ขอบคุณพี่มากค่ะที่ให้คำแนะนำที่ดีกับหนู
แต่หนูรู้สึกว่าวิชาที่หนูเรียนมันเหมือนไม่ใช่ตัวหนูเลยค่ะ เวลาหนูเรียนทางวิทย์หนูไม่ชอบเลยค่ะ ทุกข์อย่างแรง แต่เวลาเรียนทางศิลป์เช่น ภาษาอังกฤษ วิชาศึกษาทั่วไป วิชาศึกษาทั่วไปเป็นวิชาที่สอนพื้นฐานให้คนมีความเป็นมนุษย์มากขึ้น ให้ฟังพระเทศน์แล้วก้อทำมายแมพปิ้ง แล้วก้อสรุปจากที่พระเทศน์ค่ะ ตอนหนูเรียนหนูมีความสุขมากที่ได้เรียนวิชาทางด้านนี้ค่ะ ส่วนภาษาอังกฤษ หนูเรียนหนูก้อรู้สึกว่าหนูมีความสุขมากกว่าที่จะเรียนวิชาทางวิทย์ อย่างชีวะ เวลาอาจารย์สอนก้อขึ้นพาเวอร์พอยน์ภาษาอังกฤษหมด แล้วก้อเปลี่ยนๆๆๆๆๆๆๆอย่างเร็วค่ะ เคมีก้อมีฟิสิกส์กับเลขมาปนเยอะมาก ซึ่งเป็นวิชาที่หนูไม่ถนัดเลยค่ะ เลข ก้อ ทฤษฎีทางคณิตศาสตร์นิยามมากมาย มีวิชาศึกษาทั่วไป แล้วก้อภาษาอังกฤษที่หนูชอบเรียนมากอยากให้ถึงคาบนี้เร็วๆ แล้วที่มหาลัยหนูเคยมีคนเล่าให้ฟังว่ามีนศ.พยาบาลกระโดดตึก เพราะเรียนในวิชาที่ตัวเองไม่ชอบ ตอนแรกหนูก้อคิดว่า สอบเข้ามาได้ก้อลำบากแล้วไม่ชอบแล้วมาสอบทำไม ทำไมต้องคิดสั้นด้วย แต่ตอนนี้หนูเริ่มเข้าใจความรู้สึกเค้าแล้วค่ะว่าเรียนวิชาทางวิทย์ที่เราไม่ชอบมันทุกข์มากแค่ไหน แต่หนูจะอดทนต่อไปค่ะ พอปี 2 ก้อไม่ต้องเรียนวิชาพวกนี้แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะทนได้นานสักเท่าไร ขอบคุณพี่มากนะคะที่ให้คำแนะนำที่ดีกับหนู หนูจะทำตามที่พี่บอกนะคะ |