: ครูสมศรี หนูอ้วนแล้วมันผิดด้วยเหรอค๊ะ ? : LoOkTaRnz June 13, 2008, 10:08:32 PM หนูน้อยใจตัวเองหลายครั้งแล้ว พยายามลดความอ้วนอยู่
แต่ครูก็คงเข้าใจนะยะ ว่ามันยาก คนมันเคยกินตามใจ อยู่ ๆก็ต้องห้ามใจไม่ให้กินอะไรที่ตัวเองชอบ หนูอย่ากทำเพื่อตัวหนูแล้วก้อคนที่หนูรัก วันนั้นหนูยืนรอที่ร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ มีกระเทยสองคนเดินผ่าน แล้วเค้าพูดว่า "หลบหน่อยสิ อีอ้วน" ทั้ง ๆที่หนูไม่รู้จักอะไรกับเค้าเลย คำพูดเค้าอาจจะเป็นคนพูดเล็ก ๆน้อยสำหรับเค้า แต่ครูค๊ะ หนูเหนื่อยแล้วก็น้อยใจมากเลย ไม่มีใครอย่ากเป็นแบบนี้ให้คนอื่นเอามาล้อหรอกนะคะ หนูไม่มีความสุขเลย หนูแอบรักใคร เค้าก็ไม่ชอบหนู หนูรู้ว่ามันยากที่จะให้ใครสักคนมารักหนู หนูอย่ากลดความอ้วนให้สำเร็จไว ๆจังเลยค่ะครู แต่มันยาก ซึ่งหนูคิดว่าหนูจะทำได้สำเร็จอย่างที่ใจคิดรึเปล่า พูดตรง ๆคือหนูอย่ากให้เค้าคนนั้นหันมาสนใจหนูบ้าง และหนูไม่อย่ากโดนใครล้อว่าอ้วน บางอารมณ์มันก็ทำให้หนูรู้สึกเบื่อโลก แต่บางทีหนูก็ไม่แคร์นะคะ แต่มาวันนี้หนูแคร์กับมันมาก ๆ หนูเหนื่อยใจ T T : Re: ครูสมศรี หนูอ้วนแล้วมันผิดด้วยเหรอค๊ะ ? : N' OPEL June 13, 2008, 10:34:32 PM อย่าพึ่งท้อสิ
เราก็อ้วนเหมือนกาแหละ โดนล้อบ่อยๆ แต่เราก็ไม่ได้รูสึกอะไร เพราะมันเป็นแค่ความคิดของคนที่เห็นไม่ตรงกับเรา อย่าเก็บเอาคำพูดที่ทิ่มแทงมาใส่ไว้ในใจ นอกจากมันไม่มีประโยชน์แล้วยังทำให้เราเจ็บปวด ส่วนเรื่องความรัก คงพูดยากนิดนึง เพราะความรักของแต่ละคนมันไม่เหมือนกัน เราก็เคยผ่านประสบการมาบ้าง คือ รักเพื่อนที่อยู่ห้องเดียวกันมาถึง 4 ปี ถึงตอนนี้ก็รวมเป็น 6 ปีแล้ว เราพบว่า แทนที่เราจะรู้สึกโกรธหรือไม่พอใจเค้า เรากลับรู้สึกขอบคุณเค้าด้วยซ้ำ ที่ช่วยเปิดมุมมองของเราให้กว้างขึ้น ได้รู้จักกับคำว่ารัก และผิดหวัง อยากจะบอกว่า หาคนที่รักเราอย่างที่เราเป็น ไม่ว่าเราจะรูปร่างแบบใด ถ้าเธอคิดว่าการที่เธอผอมแล้วเขาจะสนใจนั้น ถึงจะได้ความรักจากเขา มันก็เป็นสิ่งที่ไม่ยั่งยืนจริงไหม เพราะเขาจะชอบเธอเพราะรูปร่าง ความรักมันไม่ใช่สิ่งที่ง่าย แต่มันก็ไม่ยากเกินมนุษย์จะเข้าใจ ขอสรุบเลยนะว่า จงเป็นตัวของตัวเอง มั่นใจในตัวเอง อย่าเปลี่ยนแปลงตัวเองเพียงเพราะ คำพูดของผู้อื่นหรือ เพื่อทำให้ผู้อื่นยอมรับ และพอใจ แต่จงเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องการจากใจจริง เพื่อพัฒนาาตนเองให้เป็นคนดีของสังคม คนที่มีความสุขมากที่สุด อาจไม่ใช่คนที่มีสิ่งที่ดีที่สุดอยู่ในมือ แต่เป็นใครก็ได้ที่ทำให้สิ่งที่ตัวเองมีอยู่ ให้มีค่ามากที่สุด... : Re: ครูสมศรี หนูอ้วนแล้วมันผิดด้วยเหรอค๊ะ ? : Milky Way June 13, 2008, 11:07:52 PM ทำไมถึงคิดแบบนี้ล่ะค่ะ
รู้มั๊ยเราก็อ้วนน่ะ ::) เราอ่ะโดนเพื่อนล้อเกือบทุกวันเลย แต่บางครั้งก็รู้สึกปี๊ด เหมือนกันน่ะ แต่เราว่าน่ะ... ใครจะมองเรายังไงก็ช่างเค้าเถอะ เราจงเป็นตัวของเราเองดีกว่าเนอะ จิงมั๊ย??? ลดค.อ้วนอ่ะ ใครๆก็อยากลด แต่ถ้าลดแล้วมันทำให้ทุกอย่างที่เราคิดดีขึ้น มันก็ดีน่ะ แต่ถ้าลดแล้วแย่ลงนี่จิ เด๋วมันจะดูม่ายสวยน้า อวบๆอิ่มๆ แบบนี้แหล่ะ น่ารักดี ;D จิงมั๊ยโอเปิ้ล(หาเพื่อนร่วมชะตา)55+ อย่าคิดมากกับคำพูดของคนอื่น อย่าแคร์ค.รู้สึกคนอื่นมากกว่าค.รู้สึกเรา แต่ถ้าจำเป็นก็อย่าฝืน อย่าคิดน้อยเนื้อต่ำใจ ว่าทำไมเราถึงอ้วน เรายังอ้วนเป็นเพื่อนกันน่ะ : Re: ครูสมศรี หนูอ้วนแล้วมันผิดด้วยเหรอค๊ะ ? : คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!! June 13, 2008, 11:09:22 PM อย่าคิดมากสิคะ
เดี๊ยวก็ลดได้ ทานขนมเยอะรึเปล่าคะ ลดคาร์โบรไฮเดรตลงนะคะจะได้ผอมเพรียวเหมือนคุณครู คนที่เรียกเรา"อีอ้วน"ก็ดี น่ารักดีออก น่ารักกว่า "อีกุ้งแห้ง ไม้เสียบผี"อีก อย่าน้อยใจสิคะ จะเป็นคนอ้วนคนผอมขอให้ทำประโยชน์ได้ก็ถือว่ามีคุณค่าทุกคนค่ะ ถ้าจะลดความอ้วนเพื่อให้สุขภาพดี ก็ฟังสมเหตุสมผลนะคะ แต่ถ้าจะผอมเพื่อให้มีคนรัก คงไม่ถูกนะคะ เพราะคนหุ่นดีเพอร์เฟคยังอกหักเลย เอาเป็นว่า เป็นคนอามณ์ดี ยิ้มง่าย คุยสนุก มีน้ำใจ ใครอยู่ใกล้แล้วสารแห่งความสุขหลั่งก็พอแล้วค่ะ มีเพื่อนๆที่นี่ออกจะตุ้ยนุ้ย แต่น่ารักมากเลย เห็นเด็กแซวคุณครูไหมคะ ไม่เห็นโกรธเลย เขารักเขาจึงแซว ดีกว่าไม่แซวแล้วเก็บไปนินทา ช้ำใจกว่าอีกนะ อย่าน้อยใจนะคะ อย่างน้อยก็มีคุณครูอ้วนเป็นเพื่อนอีกคนนะ อย่าตัดช่องน้องโดยการปล่อยให้คุณครูอ้วนอยู่คนเดียวนะคะ สำหรับคุณครูแล้ว ใครจะยังไงก็ช่างขอให้อ้วนพีและมีความสุขก็พอแล้วค่ะ : Re: ครูสมศรี หนูอ้วนแล้วมันผิดด้วยเหรอค๊ะ ? : Fatal Frame June 14, 2008, 09:38:39 AM เอิ๊กส์ๆ ผมก็เปนหนึ่งในคนอ้วนครับ
สมัยประถมโดนล้อทุกวันเลย มีครั้งนึงผมเคยอารมณ์เสียก็เลยหันตอบกลับไปว่า "อ้วนแล้วผิดรึไง" (โอ้ววว ออกแนวหาเรื่อง -*-) แล้วโดนล้อออ~~~ทุกวัน ทุกเดือน ทุกปี -*- จนมาถึง มัธยม เพื่อนผมเรียก "อ้วนๆ" ผมตอบกลับว่า "มีไรๆ" (จนเพื่อนผมไม่เรียกผมอ้วนละ) ใช่ครับ ผมโดนล้อ แต่ไม่โกรธ ผมขอยกคำพูดพี่โอเปิ้ลมานะครับ เราก็อ้วนเหมือนกาแหละ โดนล้อบ่อยๆ แต่เราก็ไม่ได้รูสึกอะไร เพราะมันเป็นแค่ความคิดของคนที่เห็นไม่ตรงกับเรา อย่าเก็บเอาคำพูดที่ทิ่มแทงมาใส่ไว้ในใจ นอกจากมันไม่มีประโยชน์แล้วยังทำให้เราเจ็บปวด เป็นกำลังใจให้นะครับ อิอิ : Re: ครูสมศรี หนูอ้วนแล้วมันผิดด้วยเหรอค๊ะ ? : เหม่งจ๋าย : ) June 14, 2008, 10:47:30 AM สำคัญที่จิตใจค่ะ
ถ้าเราดีซะอย่าง รูปร่างหน้าตาไม่สำคัญหรอกค่ะ มันเป็นเพียงแค่.. "option เสริม.." ผ่านไปสักวัน หน้าก็เหี่ยวย่น เดี๋ยวแก่ก็อ้วนๆ หลังค่อมๆ แต่ถ้าจิตใจดี จะเป็นส่วนผลบุญ ส่งให้เราตลอดไปนะคะ ;D ปอลุย อ้วนเช่นกัน T_T ส่วนวิธีลด ออกกำลังกายดีสุดค่ะ อย่าอดอาหาร ออกกำลังกายแหละ สุขภาพดีด้วยน้า ;D และๆๆ ถ้าอยากลดให้เร็ว ลองแข่งกะเพื่อนดู น่าจะช่วยได้น้ะ อิอิ : Re: ครูสมศรี หนูอ้วนแล้วมันผิดด้วยเหรอค๊ะ ? : กรุ๊ป BuBbLeZ^^ June 14, 2008, 08:00:18 PM ผู้หญิงสมัยนี้อ้วนหน่อยก็ดี สามีซ้อมมะเปงไร
เหอะๆๆ : Re: ครูสมศรี หนูอ้วนแล้วมันผิดด้วยเหรอค๊ะ ? : NUC * June 14, 2008, 08:33:25 PM เราก้ออ้วนนะ
แต่เรา ก้อ เฉยๆ งะ ไม่มีคนล้อนะ อย่าคิดมากเรยน๊า สู้ ๆ จ๊า ค่อยๆ ลด ไปนะ ตอนนี้เราก้อลดอยู่ มันไม่ได้ลงแบบรวดเร็ว หรอกนะ มันต้องใช้เวลา ตอนนี้ กินข้าว เท่าแมวดม 55+ แม่แอบบ่นว่า แค่นี้จะกินทำไม 555+ สู้ ๆ จ๊ะ ;D : Re: ครูสมศรี หนูอ้วนแล้วมันผิดด้วยเหรอค๊ะ ? : คุณผู้หญิงแห่งแสงสูรย์ June 15, 2008, 04:44:22 PM เฮ้อๆ
อย่าไปแคร์กับคำพูดนั้นเลย การที่เราเกิดมาอ้วน แล้วลดไมได้แบบเค้า TT ไม่ได้หมายความว่าจะเราไม่มีดีในตัว เรามีดีซธอย่าง เรามีการศึกษา เรามีหัวคิดที่จะไต่ตรองก่อนพูด ไม่เหมือนคนที่ว่าหนูเลย คุณผู้หญิงก็อ้วนอย่างมากๆ ตอนเด็กๆก็น้อยใจเหมือนกานอ่ะละ มีแต่คนเรียก ไอ้อ้วน แต่พอโตมา เรารุ้ว่า ความอ้วนัน้นไม่ใช่อุปสรรคของเราเลย อ.ที่ รร ยังชมเค้าเลยว่า "แชมป์ เทออ้วนไม่เหมือนคนอื่นเลยนะ ชั้นเห็นคนอื่นเดินอุ้ยอ้ายๆ แต่เทอนี่ พริ้วจิงๆคล่องมั่กๆ" แล้วอีกอย่างนะ ลองคิดในแง่ดี ถ้าสักวันโลกเกิดวิปโยคสักอย่าง ในขฯธที่คนอื่นอดตาย แต่เรานั้นกลับเอาไขมันที่สะสมมาใช้เป็นพลังงาน เห็นม่ะๆ แล้วอีกอย่างนะ ลองดูอย่างพระพุทธเจ้านะ พระพุทธองค์ทรงทดลองบำเพ็ญทุกรกิริยา ทั้งอดข้าว อดอาหาร อดน้ำ ฯลฯ แต่ท่านก็ไม่อาจจะสามารถหลุดพ้นได้ แต่วันนึงท่านลองทานอาหารปกติ จนอุดมสมบูรณ์ ท่ากน็เกิดตรัสรู้ในคืนนั้น เห็นไหมว่า แม้คนเราจะผอม แม้หนูจะอดอาหารเพียงใด ที่ถ้าสมองหนูไม่แล่น ไม่มีแรงเนื่องจากการอดอาหาร ชีวิตก็จะไม่แล่นตามน๊าๆ ^___________________________________^ รักเด็กอวบอึ๋มบ๊ะทุกๆคน จ้า เปงกำลังใจให้ๆ จาก คุณผู้หญิงอันเชพบ๊ะ ^^55+ |