: อยากถามเรื่องการใช้Articleหน่อยอ่าคับๆ : minorh March 27, 2008, 08:01:49 PM หวัดดีคับครุสมสี
คือผมอยากจารุ้ว่า เรื่องarticleอ่าคับ คือครุเคยบอกว่า ถ้าเราใส่the หน้าชื่อสัตว์เช่น the tiger มานจาหมายความถึงสัตว์จำพวกเสือทุกๆตัวช่ายมั้ยคับ แร้วมานจาต่างกับที่เราใช้คำว่า tiger เฉยๆ(แสดงว่าหมายถึงเสือทั่วๆไป)ยังไงอ่าคับ แร้วก้ออย่างเช่นเราจาพูดว่า เสือเป็นสัตว์ที่ดุร้าย เราจะต้องใช้คำว่า tiger is ...หรือว่า the tiger is... ช่วยตอบหน่อยน้าคับ ขอบพระคุนมากๆเรยคับผม : Re: อยากถามเรื่องการใช้Articleหน่อยอ่าคับๆ : ฺBon March 27, 2008, 08:04:28 PM หึหึ
ไม่แน่จัยน่ะ แต่เท่าที่จัมได้แร้วหล่ะก็... ถ้าใช้ the จาเป็นอะไร ที่กล่าวซ้ำมาแร้ว หรือว่า.. เป็นอารัยที่ รู้กันอยุแร้วว่าคืออะไร และเป็นอะไร ที่ มี 1 เดียว ปล. ไม่รู้ถูกหรื้อป่าวน่ะคราบบบ ปลล. ถ้าครูสมศรีเข้ามาแร้วผมตอบผิดก็ต้องขอโทดทุกๆคนด้วยน่ะคราบบ ^^~ : Re: อยากถามเรื่องการใช้Articleหน่อยอ่าคับๆ : Ponoarts March 28, 2008, 08:00:09 AM เอ่อ เราก็จำไม่ค่อยได้นะไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกัล
ครูบอกว่าเขียนได้หลายแบบ 1.A tiger is...... 2.Tigers is....... ส่วน3.The tigers จะแปลว่าสัตว์ตระกูลเสืออะ ขอแก้ไขนะคะให้น้องเลยนะคะ ข้อ1) A tiger is..... 2)Tigers are.... 3)The tiger is..... ในที่นี้ the tiger ,the blackbird,the bear เมื่อต้องการพูดรวมๆว่าสัตว์จำพวก.....ค่ะ : Re: อยากถามเรื่องการใช้Articleหน่อยอ่าคับๆ : ๐กุ้งอบวุ้นเส้น๐ March 28, 2008, 08:03:53 AM เอ่อ เราก็จำไม่ค่อยได้นะไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกัล ครูบอกว่าเขียนได้หลายแบบ 1.A tiger is...... 2.Tigers is....... ส่วน3.The tigers จะแปลว่าสัตว์ตระกูลเสืออะ ถูกต้องน้าคราฟ ครูสมศรี ก็เคยพูดถึง ในครอส แกรมม่าร์ ครัฟ |