: เป็นผมมันผิดตรงไหน : TB Dragon April 10, 2011, 10:11:45 PM ครูสมศรีครับ
คือว่า ผมเรียนอยู่ที่ เตรียมวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ นะครับ เป็นสายอาชีพครับ แล้ว เพื่อนผมที่เรียนอยู่ สายสามัญ ชอบพูดกับผมว่า เรียนสายอาชีพความรู้ไม่เท่าสายสามัญ เรียนสายอาชีพแล้วเสียโอกาส เรียนสายอาชีพแล้วเสียอนาคต หรือ บางคนก็พูดถึงขั้นที่ว่า เรียนสายอาชีพแล้วก็เหมือนเอาครึ่งชีวิตไปไว้ในคุก ครับ ทำให้ผมคิดว่า ผมผิดมากใช่ไหมที่ชีวิตเดินทางนี้ สถาบันผมไม่ดีใช่ไหม แล้วก็คิดว่า ทำไมต้องพูดถึงขนาดนี้ รู้สึกเสียใจมากๆครับ กับคำพูดของพวกเขา จึงมาระบายให้ครูสมศรีอ่านครับ และอยากปรึกษาว่าควรทำอย่างไรดี เพื่อไม่ให้มีใครมองสายอาชีพแต่ในทางนี้อีกครับ เคารพรักอย่างสูง ขอบพระคุณครับ : Re: เป็นผมมันผิดตรงไหน : ปลาทู April 15, 2011, 03:23:36 PM ไม่ผิดหรอกค่ะ การที่จะชอบอะไรทำอะไรมันเป้นเรื่องส่วนตัวค่ะ เราควรจะตั้งใจเรียนและทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เมื่อเราประสบความสำเร็จแล้วคนที่เคยว่าเราเค้าก็จะได้เปลี่ยนความคิดมองว่าไม่ว่าจะเรียนอะไรขอแค่ตั้งใจเต้มที่ก็ประสบความสำเร็จได้เหมือนกันค่ะ
: Re: เป็นผมมันผิดตรงไหน : คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!! April 16, 2011, 04:01:09 PM ถ้าเรายังลังเล แล้วใครจะมั่นใจในสถาบันของเราล่ะคะ
ลองภูมิใจในสถาบันเราก่อนสิคะ แล้วคนอื่นจะไม่กล้าดูแคลนเรา ขยันนะคะ : Re: เป็นผมมันผิดตรงไหน : TB Dragon April 17, 2011, 08:08:06 PM ขอขอบคุณ คุณปลาทู และ คุณครูสมศรี มากๆนะครับ
ผมจะมั่นใจและตั้งใจเพื่อให้ทุกคนรู้ว่าไม่ว่าจะเรียนที่ไหนก็ประสบความสำเร็จได้เหมือนกันครับ ขอบคุณครับ |