: เครียดเรื่องเพื่อนมากๆครับ (อยากได้วิธีแก้ปัญหาครับ) TT : [_-{MAN}-_] March 06, 2011, 12:52:47 PM คือตอนนี้ผมอยุ ม.3 แล้วปีหน้า โรงเรียนผมเค้าจะจัดห้องใหม่ คละเด็กนีกเรียนใหม่หมดเลย แล้วปัญหาของผม อยุที่ว่า เพื่อนที่ผมคบด้วย เป็นประมาณว่า ...เพศที่ 3...อ่ะครับ แต่ผมไม่ได้เป็นนะครับ ผมชายแท้ๆเลย ตลอด 3 ปี ผมก้อคบอยุกับเพื่อนกลุ่มนี้ เพราะเค้านิสัยดี เรียนเก่ง ไม่เห็นแก่ตัว แต่ปีหน้า เค้าจะคละห้องใหม่หมดเลย เพื่อนส่วนใหญ่ไปเรียน ศิลป์คำนวณ ส่วนน้อย เรียนวิทย์-คณิตครับ แล้วผมกลัวว่าจะไม่มีเพื่อนตอน ม.4 เพราะว่าผมคบกับเพื่อน...... แล้วเค้าจะรังเกียจผม แต่ผมไม่ได้เป็น...... ผมเลยเครียดมากๆ คือผมอยากจะปลีกตัวออกจากกลุ่มนี้ ที่......อ่ะครับ (ผมไม่ได้รังเกียจเพื่อนะครับ) แต่ผมกลัวว่า ปีหน้าจะไม่มีเพื่อน แล้วถ้าเพื่อนถามผมว่าผมเป็น...... หรือเปล่า ผมควรจะตอบเค้ายังไงอ่ะครับ แล้วผมจะคบกับเพื่อนได้มั้ยอ่ะครับ เพราะปีหน้าโรงเรียนไม่รับเด็ก ม.4 ใหม่ เด็กก้อจะเป็นเด็กเก่าทั้งหมด เพื่อนปีหน้าเค้าก้อคงมีกลุ่มของเค้าอยุแล้ว แล้วผมจะเข้าไปกลุ่มนั้นดีมั้ย ตอนนี้ผมเครียดมากๆเลย ว่าปีหน้าจะไม่มีเพื่อน ผมควรจะทำอย่างไรดีครับ เพื่อให้มิตรภาพของเพื่อนกลุ่มเก่า ที่เป็น...... ยังคงเป็นมิตรภาพที่ดี แต่ผมจะปลีกตัว แล้วผมควรจะสร้างมิตรภาพกับเพื่อนกลุ่มใหม่ยังไงดีครับ เพื่อไม่ให้เค้ารังเกียจผม ว่าผมเป็น......ทั้งๆที่ผมไม่ได้เป็น และไม่ให้เค้าคิดว่าผมเป็น......อ่ะครับ
******ผมแก้ปัญหาไม่ถูกแล้ว ผมกลัวมากๆเกี่ยวกับปีหน้า ผมอยากถามครูสมศรีว่าผมควรทำอย่างไรอ่ะครับ****** : Re: เครียดเรื่องเพื่อนมากๆครับ (อยากได้วิธีแก้ปัญหาครับ) TT : คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!! March 06, 2011, 02:29:16 PM หนูควรคบเพื่อนๆหลายๆกลุ่ม
เพื่อนที่ดีแม้เขาจะเป็นเพศที่ 3 ก็คบได้ค่ะ แต่คงต้องเป็นที่สงสัยว่าหนูจะเป็นไหม ถ้าไม่ได้เป็น ก็ตอบเขาไปตรงๆ ว่าไม่ได้เป็น อคติเกิดขึ้นแล้ว คงจะทำลายลงยาก หันมาสร้างสิ่งดีๆให้กับตัวเองดีกว่านะคะ เช่นเป็นคนรักเพื่อนมนุษย์ ดูคนดูที่ใจใช่เรื่องเพศ คนที่เขาเป็นเพศทางเลือก ไม่ใช่เขาไม่ดี เพียงแต่ร่างที่ได้มาไม่ไปกับจิตใจ และถุกสังคมปฏิเสธ บางคน คนที่เขารักที่สุดยังปฏิเสธเขาเลย พวกเขาเลยมีปมอยู่ในใจ ทำอะไรจึงอยากให้คนยอมรับ เราไม่ควรไปซ้ำเติมเขา เพียงแต่หนูต้องคบหลายๆกลุ่ม มีน้ำใจ อยู่ที่ไหนใครก็รัก ถ้าใครเข้าใจผิดก็อย่าหวั่นไหว ขยันเรียนเก่งๆนะคะ ช่วยทุกกลุ่มได้หมด ไม่เสียเวลาไปคิดเรื่องอื่นด้วย เอาเวลามาสร้างสรรค์นะคะ เราจะได้ภูมิใจในความสามารถของเรา เป็นมิตกับทุกคน เข้าใจชีวิต ไม่คิดมาก ดีที่สุดนะคะ : Re: เครียดเรื่องเพื่อนมากๆครับ (อยากได้วิธีแก้ปัญหาครับ) TT : [_-{MAN}-_] March 06, 2011, 04:47:49 PM ขอบคุณมากๆครับ ครูสมศรี
: Re: เครียดเรื่องเพื่อนมากๆค่ะ (อยากได้วิธีแก้ปัญหาครับ) TT : พิมมี่ November 24, 2011, 09:49:30 PM เครียดเรื่องเพื่อน เพราะเพื่อนคนนี้ชอบใช้งาน ชอบขอตังค์ ชอบใช้นู้นใช้นี่ ชอบให้เลี้ยงนู้นเลี้ยงนี่ ถ้าไม่ทำตามก็จะโกธร เครียดมากกับเพื่อนคนนี้ ไม่รู้จะหาวิธีแก้ยังไง
: Re: เครียดเรื่องเพื่อนมากๆครับ (อยากได้วิธีแก้ปัญหาครับ) TT : Ja-Ja (Sailom) ^^ November 25, 2011, 01:54:26 PM เครียดเรื่องเพื่อน เพราะเพื่อนคนนี้ชอบใช้งาน ชอบขอตังค์ ชอบใช้นู้นใช้นี่ ชอบให้เลี้ยงนู้นเลี้ยงนี่ ถ้าไม่ทำตามก็จะโกธร เครียดมากกับเพื่อนคนนี้ ไม่รู้จะหาวิธีแก้ยังไง โชคดีจังเลยที่มีโอกาสได้มีชีวิตอยู่เพื่อผู้อื่น อิจฉาจังเลยที่เธอมีโอกาสได้รับใช้และเสียสละชีวิตเพื่อผู้อื่น อาบอจี* สอนฉันว่าเราควรมีชีวิตอยู่เพื่อผู้อื่น นั่นคือการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ การรับใช้ด้วยหัวใจ การที่เขาใช้เรา เรียกหาเรา แสดงว่าเรานั้นมีคุณค่าสำหรับเขา น่าภาคภูมิใจซะอีก ถึงแม้การเสียสละดูเหมือนเสียเปรียบ แต่จริง ๆ แล้วคือการได้รับ "ดูให้ดี มีแต่ได้" ลองมองดูลึก ๆ ดูด้วยใจ อย่าดูเพียงแค่ว่าเขาใช้ เขาขอ ดูสิว่าเราให้อะไรเขาได้บ้าง แล้วก็ให้ ให้ แล้วลืมไปซะว่าได้ให้ ลองให้ด้วยใจเป็นสุขสิ แล้วจะมีความสุขกับการให้ สู้ ๆ นะ (สายลม) |