: อยากขอคำแนะนำค่ะ : l2aiNy-DaY March 16, 2008, 03:27:34 PM คือนู๋เป็นศิษย์คุณครูมาได้พักหญ่าย ๆ แล้ว :D ตอนนี้เรียนตะลุยแอดมิดอยู่ค่ะ รู้สึกว่าคุณครูเป็นคนที่มักจะมีเรื่องดี ๆ กับคำแนะนำดี ๆ มาให้นู๋อยู่เสมอ (แม้จะไม่เคยเรียนคอร์สสดเลยก็เถอะ T^T)
คือว่า นู๋เป็นคนเรียนไปทำงานไปด้วยน่ะค่ะ จริง ๆ จะเรียกว่างานเลยก็ไม่ถูกเท่าไหร่เพราะเหมือนเป็นงานอดิเรก (ที่ทำแล้วได้เงิน) มากกว่า คือนู๋เขียนนิยายส่ง สนพ. น่ะค่ะ ตอนนี้ในบ้านของนู๋มีคุณแม่ของนู๋ทำงานหาเงินเข้าบ้านอยู่คนเดียว นู๋อยากจะช่วยเท่าที่พอจะช่วยได้ เขียนหนังสือการตีพิมพ์ครั้งนึง ๆ ก็ได้เงินมากพอสมควร (ก็เป็นแสนเหมือนกัน ;D) พอได้เงินมาเสร็จ นู๋ก็บอกคุณแม่ว่าให้เอาไปใช้หมุนในบ้าน ส่วนตัวนู๋ขอเอาไว้ซื้อของส่วนตัวแค่พันสองพัน คุณแม่ก็ไม่ยอม...บอกว่าให้เก็บเอาไว้เถอะ เอาไว้วันหน้า...เผื่อว่ามีเหตุจำเป็นสำหรับนู๋และคุณแม่ที่จะต้องใช้ แล้วท่านก็เอาเงินนู๋ใส่บัญชีธนาคารไม่เคยเอาออกมาเลย นู๋รู้สึกรักแม่มาก ๆ ค่ะ อย่างน้อย ๆ ก็อยากจะทำงานนี้ต่อไป แต่ว่าเพราะปีหน้านี้นู๋จะต้อง Ent แล้ว นู๋ก็เลยลังเลว่าควรจะแบ่งเวลามาเขียนหนังสือ หรือว่าควรจะทุมเทกับการอ่านหนังสือไปเลยดี ? อยากจะให้อาจารย์และเพื่อน ๆ ร่วมบอร์ดช่วยกันแนะนำสักหน่อยค่ะ เพราะตอนนี้ก็เขียนบ้างไม่เขียนบ้างเพราะภาระการอ่านหนังสือเริ่มทับตัว :'( ลืมบอกไป...ตอนนี้นู๋ไม่ได้ดูทีวี ไม่เล่นเกม การ์ตูนก็ไม่อ่านเลยนะคะ เวลาเลยเหลือให้อ่านหนังสือเยอะมาก ๆ นู๋อ่านหนังสือเฉลี่ยประมาณวันละหนึ่งถึงสองชั่วโมงมาตั้งแต่ ม.ห้า อาจารย์ว่ามันจะพอมั้ยคะถ้าอ่านขนาดนี้ไปเรื่อย ๆ : Re: อยากขอคำแนะนำค่ะ : อุซางิจัง..CUD44 March 16, 2008, 03:48:10 PM O_Oสุดยอดนับถือมากค่ะ
เขียนหนังสือขายแล้วยังแบ่งเวลามาอ่านหนังสือเรียนได้อีก เรื่องอะไรเนี่ยเดี๋ยวจะแวะไปอุดหนุน (แบบขนาดวิวเขียนเล่นๆยังแทบไม่ค่อยอัพจนคนอ่านว่าเลย) : Re: อยากขอคำแนะนำค่ะ : คุณผู้หญิงแห่งแสงสูรย์ March 16, 2008, 08:12:13 PM โหๆๆ
นับได้ว่าเป็นเด็กที่มีความสามารถมากๆอ่ะ นับถือจิงๆๆ :) คนแบบนี้หาได้ยากนะ น่าได้รับการยกย่องอ่ะ สงสารเหมือนกานนต้องอยุ่กับแม่ 2 คนแล้วหาเงิน มาเลี้ยงตัวเองตั้งแต่เด็กๆๆ เยี่ยมอ่ะๆๆนับถือเทอจิงๆๆ ขอให้สู้ๆต่อไปนะ เค้าเชื่อว่า "แม้คนอื่นอาจจะไม่มองไม่เห็นสิ่งที่เราทำ แต่ยังมีพระเจ้าที่เห็น เค้าเชื่อว่า สักวัน ผลบุญที่เทอได้ทำลงไปนั้น อาจจะย้อนกลับมาหาตัวเทอได้นะ" เป็นกำลังใจให้อีกคนนะจ๊ะ สู้ๆๆ จ้า ^____________________________________^ ป.ล. อย่ามัวแต่แต่งเรื่องละ เอ่อ ออกหนังสือเรื่องไรอ่ะจ้ะ เผื่อจาได้ไปซื้อบ้างงงง ^^ |