: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : Unidentified Girl February 25, 2008, 06:09:28 AM ไปเจอบทความดีๆเลยเก็บมาฝาก
ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร เพชรมีค่ามากกว่าถ่านหลายล้านเท่า ทั้งๆที่เพชรเป็นธาตุคาร์บอนเหมือนกัน ไม้ผ่านการอบการเผาไม่นานก็กลายเป็นถ่าน แต่เพชรผ่านความร้อนไม่ต่ำกว่า 5,000 องศาฟาเรนไฮต์ ได้รับความกดดันมากกว่า 1 ล้านปอนด์ต่อตารางนิ้ว ด้วยระยะเวลาอันยาวนาน ... จนกระทั่งกลายเป็นเพชร เพชรที่เป็นเครื่องประดับอันงดงาม พร้อมๆกับเป็นของที่มีความแข็งมากที่สุดในโลก ถ้าท่านกำลังได้รับความกดดันอยู่ จงอดทน ... จงอดทน ... ถ้าท่านกำลังถูกเคี่ยวถูกสับ ให้คิดว่า เพียงแค่นี้ จะทำให้เป้าหมายเราสั่นคลอนได้หรือ ? ถ้าสถานการณ์กำลังบีบคั้น แสดงว่าชัยชนะกำลังรออยู่ข้างหน้า ถ้ายังถูกโหมกระหน่ำอีกให้รู้ตัวว่า ท่านกำลังใกล้จะเป็นเพชรเต็มที่แล้ว ในสถานการณ์เช่นนี้ หากหยุดคิดพิจารณาอย่างมีสติ ย่อมจะเกิดปัญญาพบหนทางสว่างได้เสมอ จงมุ่งมั่นอาจหาญสง่างาม ... เสมือนดั่งเพชร แม้เพชรจะตกอยู่ในสภาวะทุกข์ยากลำบาก อ้างว้างและโดดเดี่ยว แต่เพราะเพชรไม่เคยย่อท้อต่อสู้เรื่อยไป ให้ถือว่าทุกอย่างเป็นบทเรียน และบทฝึกตัวเองเสมอ จนกาลเวลาผ่านไป เพชรจึงภูมิใจในตัวของมันเอง และด้วยความอดทนถึงที่สุดนั่นเอง เพชรจึงเป็นอัญมณีล้ำค่า ควรแก่การประดับมงกุฎของพระราชาผู้ยิ่งใหญ่ จากอดีต... ปัจจุบัน.... และตลอดไปในอนาคต "เราเกิดมาเป็นลูกคนนะไม่ใช่ลูกท้อ เพราะฉะนั้นจงสู้อย่าท้อถอยชีวิตเราก็เหมือนก้อนหิน ลื่นบ้าง ล้มบ้างก็ไม่แปลก" -- จากหนังสือ : ข้อคิด ข้อเขียน -- ผู้เขียน : ทันต์จิต : Re: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : เหม่งจ๋าย : ) February 25, 2008, 12:09:51 PM ขอบคุณค่า ^^
กำลังใจมาเป็นกอง > <' จะสอบแล้วอ่า T_T แต่ช่วงนี้มึนๆ หัวตื้อๆ คิดอะไรไม่ค่อยออก เห้อๆๆ : Re: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : ๐กุ้งอบวุ้นเส้น๐ February 25, 2008, 12:15:22 PM แง้ว ๆ ๆ มาตั้งใจอ่านหนังสือ ก่านเต๊อะ ๆ ๆ
: Re: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : ๛ิ•*•ตึ๋งหนืด•*•๛ February 25, 2008, 12:36:52 PM ซักวันเราจะเป็นเพชร ต้องมา ตัด กับ เพชร นี่แหละ 5555+ (มีโอกาส เป็น 0 แน่เลยหละ) แง่ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
: Re: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : กรุ๊ป BuBbLeZ^^ February 25, 2008, 12:48:17 PM อีกประมาณ70ปี ถ่านหิน จะหมดโลก และมันจะแพงพอๆ กะเพชร
แหะๆ ล้อเล่นครับ เป้นบทความที่ดีมากครับ : Re: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : ๛ิ•*•ตึ๋งหนืด•*•๛ February 25, 2008, 04:05:59 PM จิงหรอ อีก 70 ปี ถ่านหินหมดหนะ แย่แล้วๆ
: Re: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : อุซางิจัง..CUD44 February 25, 2008, 04:50:55 PM เย่ขอบคุณค่ะพี่พิมชอบจังประโยคที่ว่า...ถ้าท้อเป็นถ่านถ้าผ่านเป็นเพชร
: Re: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : สารวัตรนักเรียน February 26, 2008, 10:21:15 AM :D
: Re: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : ๛ิ•*•ตึ๋งหนืด•*•๛ February 26, 2008, 02:24:56 PM แล้วเราจะเป็นเพชร เพชรแท้ๆให้ได้ แต่ก็คงอีกนานเช่นเคย
: Re: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : เหม่งจ๋าย : ) February 26, 2008, 04:21:18 PM เจ้าแจมตอนนี้รอแค่การเจียระไนจากพ่อแม่คุณครูทุกท่านค่ะ ^^
เจ้าแจมจะอดทนเพื่อเป็นเพชรให้ได้ > <" (เจียระไนเพชร..คุ้นๆเน้าะ 55+) : Re: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : อุซางิจัง..CUD44 February 26, 2008, 04:46:46 PM คุ้นยังไงเอ๋ - -
: Re: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : ๛ิ•*•ตึ๋งหนืด•*•๛ February 26, 2008, 07:16:20 PM ถ้าเจีย จนเป็นเพชรเม็ดงามได้ ก็คงจะดี เนาะ
: Re: ถ้าท้อเป็นเพียงถ่าน .. ถ้าผ่านจึงเป็นเพชร : Kim Maknae December 17, 2010, 10:35:55 AM อ่านกระทู้นี้แล้วกำลังใจเต็มเปี่ยมเลยค่ะ ขอบคุณมากนะคะ (:
|