: ครูสมศรีคับ : นัท February 19, 2008, 02:24:57 PM ครูคับ ผมไปพบจิตแพทย์มาแล้วนะคับ ที่ รพ.จุฬา ตอนเข้าไปผมเขินมาก มีนักศึกษามานั่งฟังด้วยตั้ง 3 คน แหนะ พอนั่งลงหมอก็ถามว่าเป็นอะไรหรอ ผมตอบว่า เครียด มีเรื่องไม่สบายใจหลายอย่าง พอคุยกันไปได้ซักพักใหญ่ๆ ( คุยแบบตะกุกตะกัก บางทีผมก้อไม่รู้จะตอบยังไง บางทีก้อนึกไม่ออก คิดในใจปะมานว่าถามอะไรเนี่ย ?? ) หมอก็บอกว่า ปัญหาที่ผมมีอยู่คือ การเข้าสังคม กับปัญหาเรื่องเบี่ยงเบนทางเพศ ซึ้ง เรื่องเบี่ยงเบนทางเพศนี้ผมหวังมากเลยอ่าครูว่าถ้าได้คำปรึกษาหมอแล้วมันคงจะมีวิธีทำให้หาย แต่หมอก็บอกว่ามันหายไม่ได้หรอก เศร้ามากกก ผมอยากหายจิงๆเลย รู้สึกผิดหวังมาก เกียจตัวเองจัง หมอนัดผมเพิ่มให้มาบำบัดการเข้าสังคม แบบว่า หมอจะนัดให้ผมมานั่งคุยกัน สุดท้ายหมอให้ผมไปรับยา 2 ชุด หมอบอกยาจะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นและรู้สึกมั่นใจตัวเองมากขึ้น ผมก้ออยากรู้เหมือนกันว่ามันจะเป็นไง เลยไปแผนกขายยา ปรากฏว่าคนเยอะมาก ต้องรับบัตรคิว ตอนนั้นคิวที่ 277 แล้วผมรับมา ก้อคิวที่ 329 ผมเลยไม่รอ และไม่รับยาเลย เรื่องที่หมอนัดมาคิวผมควรไปดีป่ะคับ มานจะดีหรอคับ มานั่งคุยกันเนี่ยนะ เป็นทางการไปป่าว??
: Re: ครูสมศรีคับ : คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!! February 19, 2008, 03:21:33 PM อย่าเพิ่งเครียดนะครับ
คุณครูจะช่วยหนูเอง เอาเป็นวาขอเวลาคุณครูสอนBrand's Summer Camp เสร็จก่อนนะครับ แล้วเราค่อยมาคุยกัน เป็นเรื่องปกตินะครับที่เราพบคนแปลกหน้า เราวางตัวไม่ถูก แม้ว่าท่านผู้นั้นจะเป็นหมอ ฟังนะครับ ไม่ว่าหนูจะเป็นอะไร เพศไหน ก็เหมือนเสื้อผ้าที่เราใส่ผลัดเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน แต่ถอดเสื้ออกมา เราก็มีสรีระทำหน้าที่ได้เหมือนๆกัน ไม่ว่าหนูจะเป็นเพศอะไรที่สังคมคาดหวัง เราทุกคนมีสิทธิ์ที่จะทำความดีเหมือนกันทุกคนครับ คนเรามีหัวใจเหมือนกันทุกคน ต่างกันตรงที่จะเลือกบรรจุอะไรลงไปข้างใน อย่าเกลียดตัวเองนะครับ อย่างน้อยแม้จะถูกใครปฏิเสธ แต่คุณครูยอมรับลูกศิษย์ของคุณครูได้เสมอ คุณหมอคงเครียดที่ต้องรักษาคนจำนวนมากเลยไม่มีเวลาอธิบายให้หนูฟังได้อย่างละเอียดว่า อาการนี้รักษาได้ ถ้าเจ้าตัวต้องการเปลี่ยนแปลง ใจอยู่ที่ตัวเรานะลูก ทำไมเราจะดูแลส่วนที่ติดกับเราไม่ได้ล่ะครับ พระพุทธเจ้าฯทรงเป็นบุคคลที่คุณครูเคารพรักอย่างไม่มีเงื่อนไขยังทรงตรัสไว้ว่า มนุษย์เป็นสัตว์ที่ฝึกได้ เชื่อพระองค์เถิดครับ แต่เราต้องฝึกตนโดยใช้ปัญญา มิใช่อารมณ์นะครับ ใจเย็นนะครับ หนูสามารถเข้ามาฝากเบอร์โทรกลับในข้อความส่วนตัวของคุณครูนะครับ รอคุณครูนะครับ ไม่เกินความสามารถอย่างมนุษย์อย่างเราครับ : Re: ครูสมศรีคับ : ๐กุ้งอบวุ้นเส้น๐ February 20, 2008, 01:45:07 PM เข้าใจนะ ... คือเราก็เปนแบบนายอาแหละ แต่เราก็เข้าสังคมได้นะ เพื่อ นๆ เราเค้าก็รู้ว่าเราเปนรัย
เค้าก็ยังคุยกับเราดีอยู่ ยังรักกันอยู่ ไม่มีคัยทำท่าแสดงว่ารังเกียจ เลย เปิดใจให้กว้างครับ เราเลือกเกิดไม่ได้หรอก ว่าเราอยากจะเป็นแบบไหน แต่เราเลือกที่จะดีได้คัฟ ปล. แม่ผมก็เคยพาผมไปหาหมอเหมือนกัน หมอ ก็ให้คำตอบมาเหมือนกันคัฟ ว่ารักษาไม่ได้ หุหุ : Re: ครูสมศรีคับ : สวยเหมือนครูสมศรี February 20, 2008, 03:08:36 PM มะต้องกัวหรอกน้า คนเรามันเปี่ยนแปงกันได้ อย่ากังวลไปเรย ต่อให้เทอเปงเพศชายแท้ๆแต่ถ้านิสัยไม่ดี มันก้อไม่มีใครต้องการหรอก เราเข้าจัยว่าส่วนหนึ่งเทอกลัวว่าสังคมและครอบครัวจะไม่ยอมรับ เราว่ามันไม่ใช่หรอกนะ ในโลกนี้ย่อมต้องมีซักคนที่เข้าใจเรา แรกๆก็อาจจะไม่เปิดใจยอมรับก็เท่านั้นเอง เพื่อนเราก็เป็นนะ แรกๆเราเป็นคนที่เกลียดคนผิดเพศมาก รูสึกไม่ดีเลย แต่คือเราก็อยากบอกเทอจริงๆว่า ตอนนี้เรารู้สึกรักเพื่อนแบบนี้มาก เราไม่สนใจว่าเขาจะเป็นเพศอะไร พวกเขาดีกว่าคนที่เพศแท้มากๆ คนเรายอมรับกันที่นิสัยใจคอและความสามารถจริงไหม?^O^แล้วเรื่องที่หมอบอกว่าไม่มีทางเปลียนแปลงได้ เราว่าไม่จริงหรอก ลองไปปรึกษาหมอที่โรงพยาบาลอื่นดูเทออาจจะมีปัญหาด้านฮอร์โมนก็ได้ แต่ถ้าทางจิตใจก็คงต้องว่ากันอีกทีน้า สู้ๆนะจ้ะ เปนกำลังจัยให้
: Re: ครูสมศรีคับ : คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!! February 20, 2008, 08:49:55 PM น่าภูมิใจในเด็กๆที่มีน้ำใจมาให้กำลังใจเพื่อนๆจังเลย
คุณครูภูมิใจในตัวพวกหนูมากๆเลยค่ะ ขอบคุณสวรรค์ที่ทำให้เราได้มาเจอกันนะคะ : Re: ครูสมศรีคับ : เหม่งจ๋าย : ) February 20, 2008, 09:25:00 PM พูดอะไรมิออก เอาเป็นว่าเป็นกำลังใจให้นะคะ ;D
: Re: ครูสมศรีคับ : destroy & develop February 20, 2008, 10:22:33 PM โธ่ผิดเพศ แค่นี้เอง แต่ก็ไม่ได้ผิดนิ กฏหมายไม่ได้บอกว่าพวกผิดเพศเป็นคนไม่ดีนะครับ
อีกอย่างคนที่ผิดเพศเค้าก็ไม่ได้ทำตัวไม่ดีไปทุกคนนิครับ ก็แบบพี่โอเปิ้ลกับพี่อัลคาซ่า(ไม่รู้จักป่าวนะ เค้าเรียนAD.2อ่ะ เป็นเพศสีม่วงและยังเป็นคู่แข่งความสวยของคุณครูสมศรีอ่ะ) เรายังนับถือเค้าเป็นพี่ได้เลย อยากมีเพื่อนเหรอ เป็นเพื่อนได้นะครับ คุณกุ้งอบวุ้นเส้นกับคุณสวยเหมือนครูสมศรี บอกไว้ดีมาก ใครล่ะจะเลือกเกิดได้ อย่างครูสมศรี ยังเลือกเกิดให้ไม่สวยยังไม่ได้เลย แต่บางสิ่งบางอย่างมันก็ไม่ขึ้นอยู่กับกรรมที่ได้รับมานะครับ เช่นความดีเรวชั่วของแต่ละคน ความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ เเละอื่นๆอีกนะครับ จงพยายามต่อไป อย่าไปคิดมาก บางอย่างก็เป็นอุปสรรค ไม่งั้นคงไม่เกิดคำว่า ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั้น เพราะความพยายามเท่ากับ อดทน/เพียร/ขยัน เท่ากับ ว่ามีอุปสรรคอยู่จึงจะเกิดแรงพยายามได้โดยตัวของเราเอง |