: คุณครูสมศรีค่ะหนูโดนเหยียดสีผิวจากคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นครูค่ะ : Candidate October 11, 2010, 05:35:33 PM คุณครูค่ะเรื่องมันก็มีอยู่ว่าหนูได้ลงสมัครเพื่อคัดดรัมเมเยอร์ของสี
เพื่อนที่ลงสม้ครด้วยกันก็บอกว่าหลังเข้าแถวจะมีการคัดให้ไปรอที่ห้องบริหารงานบุคคล จากนั้นคุณครูประจำสีก็มาเพื่อคัด พอครูเค้าเห็นหนูเค้าก็เริ่มพูดว่า "หน้าอย่างนี้เหรอมาคัด(พร้อมกับใช้นิ้วชี้ ชี้ตั้งแต่หัวจนถึงเท้า) ดำก็ดำอ้วนก็อ้วน" พอเพื่อนหนูที่อยู่ละแวกนั้นพอเค้าได้ยินเค้าก็พูดกับคุณครูที่คัดว่า "อาจารย์ถึงอ้วนมันก็ลดได้น่ะค่ะ ไม่ใช่มันจะลดไม่ได้" คุณครูที่คัดเค้าก็พูดต่ออีกว่า "ไม่เคยเห็นจะลงสักทีเลย" แล้วคุณครูคนนั้นก็พูดอีกว่า "ดรัมเมเยอร์หน่ะ มันต้องขาวสวยไม่ใช่ผิวแบบนี้ แล้วก็ชุดที่ใส่หน่ะมันมีสีGด้วย ถ้าเธอใส่หน่ะมันจะยิ่งดูดำเข้าไปใหญ่เลยรู้มั้ย" คุณครูสมศรีเชื่อมั้ยค่ะ คุณครูคนนี้หน่ะเค้าว่าหนูแบบนี้ต่อหน้าคนที่จะมาคัดด้วยเป็นสิบยี่สิบคนเลยค่ะต่อจากนั้นครูเค้าก็ไปพูดกับคนที่จะมาคัด ส่วนหนูก็หันหน้าไปร้องไห้ค่ะเพราะหนูทนไม่ไหวแล้วก็ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าคนที่เป็นครูจะมาพูดแบบนี้กับลูกศิษย์ ถ้าครูคนนี้เค้าอยากพูดกับหนูแบบนี้ทำไมไม่พูดเป็นการส่วนตัว แถมครูคนนี้ชอบเรียกหนูว่าดำไม่สวยบ้าง มาจากจาไมก้าบ้าง ดูถูกหนูสารพัดสารเพ เพื่อนๆหนูที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นก็มาพูดให้หนูฟังหลังจากนี้ที่หนูขึ้นไปเรียนว่า คุณครูเค้าเห็นหนูเป็นลูกน่ะถึงพูดไปแบบนั้น ให้ตายเถอะค่ะจะให้หนูเชื่อหรือค่ะว่าเค้าเห็นหนูเป็นลูกในเมื่อเค้าดูถูกหนูสารพัดแบบนี้หน่ะค่ะ แถมคุณครูเค้ายังพูดอีกด้วยน่ะค่ะว่าหนูเป็นคนที่รับอะไรไม่ค่อยได้ ไม่ใช่หรอกค่ะก็ในเมื่อเค้าไม่เห็นหนูดีเลยในสายตาของเค้า คุณครูเค้าจะชมก็แต่ผู้หญิงที่ขาวและสวยเท่านั้น คุณครูค่ะหนูผิดหรือเปล่าที่หนูเกิดมาผิวแทน หนูอยากถามคุณครูว่าทำไมผิวแทนถึงต้องโดนคนด่าตลอด คนผิวแทนทำผิดอะไรทำไมถึงไม่ได้รับการยอมรับ คนผิวแทนอย่างหนูมันไม่เคยมีค่าสมควรที่จะเกิดมาเลยใช่ไหมค่ะ : Re: คุณครูสมศรีค่ะหนูโดนเหยียดสีผิวจากคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นครูค่ะ : ร๊ากกกกกกกกกกกครูสมศรี October 11, 2010, 05:47:44 PM สู้ๆนะคะ ความสำเร็จไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปลักษณ์ภายนอก ถ้าเรามีฝีมือดี ทำได้ดีกว่าพวกที่สวยๆขาวๆ เราต้องเข้าตาอาจารย์เข้าซักวันแหละค่ะ คนในวงการที่ประสบความสำเร็จทั้งๆที่เค้าไม่ได้หล่อไม่ได้สวยก็มีเยอะแยะนะคะ อย่าคิดมากนะคะ ....
: Re: คุณครูสมศรีค่ะหนูโดนเหยียดสีผิวจากคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นครูค่ะ : THANODOM October 11, 2010, 08:36:16 PM อย่าได้แคร์ครับ ไม่ต้องสนใจ ตุ๊กกี้เค้าก็เคยโดนมาอย่าง จขกท. ทำไมเค้าถึงประสบความสำเร็จได้ คนเราถ้าพยายามยังไงก็ประสบความสำเร็จ เลน่า มาเรีย พิการทั้งแต่กำเนิด ไม่มีแขน 2 ข้าง ขาขวามีแค่ครึ่งเดียว เค้ายังเป็นนักกีฬาระดับชาติ เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกได้ เราเกิดมาครบ 32 เราอย่ายอมแพ้สิครับ ^^
ปล.แต่ครูยังงี้ก็ไม่ได้จะเคลียร์ ดูถูกเด็กนี่มันก็เกินไปหน่อย เกลียดมากๆครูยังงี้เพราะผมก็เคยโดนดูถูกมาเหมือนกัน เรื่องที่ว่าจะไปเตรียมแล้วเค้าก็ทำสีหน้าดูถูก แล้วก็บอกว่า"ไม่ติดหรอก" -0- : Re: คุณครูสมศรีค่ะหนูโดนเหยียดสีผิวจากคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นครูค่ะ : Ginhwan October 12, 2010, 11:41:26 AM สู้สู้นะ
อาจารย์อาจพูดเผลอ ๆ ลืมระวังไป ไม่ก้อาจารย์อาจเป้นคนไม่คิดอะไรมาก พุดออกมาตรง ๆ น่ะ อย่าไปคิดมากเลยนะ เดี๋ยวพลอยไม่มีกำลังใจ คนเราดุกันที่ความสามารถนะ พี่ก็อ้วนนะ อย่ากลุ้มนะจ๊ะ ยิ้ม ๆ นะ สู้สู้ เรามาตั้งชมรมรักคนอ้วนกันดีมะ : Re: คุณครูสมศรีค่ะหนูโดนเหยียดสีผิวจากคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นครูค่ะ : ~เด็กดี๊ดี~ October 12, 2010, 09:51:36 PM สู้สู้นะ อาจารย์อาจพูดเผลอ ๆ ลืมระวังไป ไม่ก้อาจารย์อาจเป้นคนไม่คิดอะไรมาก พุดออกมาตรง ๆ น่ะ อย่าไปคิดมากเลยนะ เดี๋ยวพลอยไม่มีกำลังใจ คนเราดุกันที่ความสามารถนะ พี่ก็อ้วนนะ อย่ากลุ้มนะจ๊ะ ยิ้ม ๆ นะ สู้สู้ เรามาตั้งชมรมรักคนอ้วนกันดีมะ ดีค่ะ เอาเลยๆ พี่มะม่วงสุกเปนแกนนำนะ หนูเอาด้วยคน แต่เสียดาย ชมรมนี้ไม่มีครูสมศรีอยู่ด้วย ก็ทำไงได้ ครูเค้า slum นี่นา ;D ;D ;D อุ้ย ! ขอโทษค่ะเขียนผิด ครูเค้า slim ค่ะ :D :D :D :D :D ไม่ได้ตั้งใจนะคะ 55555+ ;D : Re: คุณครูสมศรีค่ะหนูโดนเหยียดสีผิวจากคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นครูค่ะ : Candidate October 12, 2010, 10:30:29 PM พี่มะม่วงสุกค่ะ หนูคิดว่าต่อให้คุณครูเค้าไม่คิดมาก แต่คุณครูเค้าไม่มีสิทธิ์ที่จะมาว่าหนูแบบนี้ หนูอยากรู้เหมือนกันค่ะผิวแทนผิดตรงไหน ยังไม่ทันได้ลองเดินถือไม้เลย คุณครูก็ว่าหนูแล้ว ถ้าอยากจะว่าและดูถูกหนูแบบนี้ทำไมไม่พูดเป็นการส่วนตัว ทำไมต้องว่าหนูต่อหน้าคนตั้งเยอะตั้งแยะด้วยหล่ะค่ะ
: Re: คุณครูสมศรีค่ะหนูโดนเหยียดสีผิวจากคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นครูค่ะ : เด็กไม่ดี November 28, 2010, 08:30:53 PM คนอย่างงี้เค้าไม่เรียกว่าครูหรอกค่ะ [ส่วนตัวนะ] คนที่ขึ้นชื่อว่าครูน่ะ ต้องให้กำลังใจเด็กนักเรียน รักเด็กนักเรียน ไม่ใช่แบบนี้หรอกค่ะ
คนที่มาโพสดูเหมือนคนใจเย็นนะคะ^^ แต่เราม่ใช่อย่างงั้นหรอกค่ะ เรานิสัยไม่ดีหรอก[อย่าเอาแบบอย่างนะคะ] ถ้าเปนเราเราจะเอาคืนอ่ะ แบบว่าเรายึดคำว่า'มีแค้นต้องชำระ'หรือ 'คนอย่างนี้ต้องส่งมันไป...ไปให้รู้แล้วรู้รอด' ส่วนจขทก.สู้ๆนะเราเชื่อว่าเธอถ้าดูแลตัวเองดีๆต้องสวยอย่างแน่นอน dr.pim ฟันธง!!! : Re: คุณครูสมศรีค่ะหนูโดนเหยียดสีผิวจากคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นครูค่ะ : Bang up March 16, 2011, 11:36:18 PM ผิวสีแทน ??? แล้วไงคะ ^^ น่าจะภูมิใจซะอีก (สวยเข้ม) เราก็ผิวสีแทน มีเพื่อนเป็นคนญี่ปุ่น เค้าบอกอยากได้สีผิวแทนเนี่ยแหละ เค้าบอกมันสวยดี
ดูดิ ถ้างั้น ฝรั่ง ไรงี้เค้าจะนอนอาบแดดทำไม ก็ผิวสีแทนมันสวย อย่าได้แคร์เลยนะ มั่นใจๆเข้าไว้ อย่าได้แคร์ !! : Re: คุณครูสมศรีค่ะหนูโดนเหยียดสีผิวจากคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นครูค่ะ : Eve March 20, 2011, 07:29:25 PM มันต้องใจหนักแน่นค่ะ ถ้าเจอครุแบบนี้ เราก็ไม่ชอบนะคะ มากถึงมากที่สุดอ่ะ . =w=
|