: ส า ย ไ ป มั้ ย ค ะ ที่ จ ะ ตั้ ง ใ จเ เ รี ย น : คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!! September 27, 2010, 12:08:18 PM ครูค้ะหนูเรียนกับครูมาหลายคอร์สมากเรียนตั้งแต่ Pre1,2 Grammar ลงไป2รอบ admission1 แต่ว่าที่ลงๆไปหนูก็ได้แต่คิดว่าจะตั้งใจๆๆๆ แต่ก็ไม่เคยทำได้เลย หนูแค่เข้าไปนั่งในห้องให้มันผ่านๆไป พอหนูมาเปิดๆหนังสือที่เคยเรียนมาดู ในหนังสือแทบจะไม่ได้จดอะไรเลย หนูเสียใจมากที่ทำอย่างนั้นไป หนูสงสารแม่ด้วยที่แม่ทำงานหาเงินมาให้เรียน แต่หนูกลับทำอย่างงี้ ช่วงปิดเทอมตุลานี้หนูลงคอร์ส Grammar (รอบที่3แล้ว)+New GAT1 แต่หนูกลัวว่าหนูจะเป็นแบบที่ผ่านๆมาอีก หนูไม่มั่นใจว่าหนูจะเอาขนะใจตัวเองได้มั้ย ครูค้ะหนูกลัวตัวเองเหลือเกิน :'( :'( นี่แหละค่ะคือสิ่งที่หนูคิดได้เกือบจะช้าไป เด็กหลายคนคิดว่าการเรียนคือเรื่องเคร่งเครียด น่าเบื่อ แต่มองข้ามผลอันหอมหวานเมื่อเติบใหญ่ ทีนี้ เวลาหนูโดดเรียน หนูไม่ตั้งใจเรียน หนูจงจินตนาการเห็นตัวเองทุบหม้อข้าวตนเองทิ้งเสียป่นปี้ แล้ววันที่เราเห็นข้าวสาร อยากหุงทานเพราะหิว เราก็ไม่มีภาชนะใส่หุงต้มได้อีกแล้ว แต่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถึงมันจะสายไป แต่ก็ยังมีบ่าย มีค่ำ ให้เราได้มุมานะ ตอนนี้หนูกำลังขวัญเสีย แต่อย่าเสียขวัญนะลูก ไม่ต้องเอาชนะใจตัวเองหรอกลูก เพราะคนเรามีจิตเดิมที่คิดดีกันอยู่แล้ว แค่อย่าปล่อยให้ตัวเกียจคร้าน ตัวรักความสนุก ตัวรักความสบายมาครองงำจิตใจก็พอแล้ว คุณครูดีใจที่หนูคิดได้ เก่งมากลูกที่สามารถประเมินตนเองอย่างตรงไปตรงมา พอเรารู้ข้อเสีย เราก็จะพัฒนาตนเองได้ตรงจุด ลองฝืนๆ ฝึกๆ อ่านหนังสือ ตั้งใจเรียน สักสองสามวัน ก็จะคุ้นชินเองนะคะ เทียมเกวียนเยี่ยงความยนะคะ อ่านซ้ำๆ ทวนซ้ำๆ ทำข้อสอบซ้ำๆ รับรองผลที่ได้ไม่มีซ้ำ มีแต่จะดีขึ้น อย่าคิดว่ากลัวทำไม่ได้นะลูก ให้คิดว่าคนพิการมือเท้า ดวงตายังทำได้ เราก็ทำได้ เพราะเราไม่ใช่ "ไอ้ขี้แพ้" นะลูก คุณครูเป็นกำลังใจให้นะคะ การเรียนเป็นการสร้างรากฐานของความมั่นคงในชีวิต เรียนนะลูก พ่อแม่จะได้หายเหนื่อย และพึ่งพาหนูได้ยามท่านแก่เฒ่า สู้ๆนะคะ : Re: ส า ย ไ ป มั้ ย ค ะ ที่ จ ะ ตั้ ง ใ จเ เ รี ย น : somsiri srisuksai October 04, 2010, 01:33:18 PM ครูค่ะหนูอยากติดมหาวิทยาลัยตั้งแต่รอบแรก แต่หนูกลัวว่าหนูจะทำไม่ได้ และหนูก็กลัวพ่อกับแม่เสียใจด้วยค่ะ
: หนูอยากติดเตรียม แต่ทำยังงัยก้อขี้เกียจอ่านอยู่ดี +++ : แพท October 19, 2010, 04:58:11 PM :'( สวัสดีค่ะ หนูเป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่อยากจะติดเตรียม อยากให้พ่อ เเม่ภูมิใจ แต่หนูขี้เกียจอ่านหนังสือมากค่ะ ทำยังไงมันก็ขี้เกียจ เวลาอยู่ในห้องก็ตั้งใจเรียนเเต่พอคะแนนออกมากลับไม่ดีอย่างที่คิด แม่ชอบว่าหนูเรื่องเรียน แม่ไม่เคยให้กำลังใจหนูเลย เวลาคะแนนสอบออกมาไม่อยากให้แม่ดู บางครั้งหนูสัมผัสได้ว่าแม่ลำเอียง หนูทำอะไรในสายตาแม่ก็ไม่เคยดี แต่พอน้องทำผิดไม่ว่าเรื่องไหน แม่ก็ไม่ว่า หนูยอมรับหนูเสียใจมาก แม่ไม่รักหนูเลย เวลาสอบออกมาหนูอยากให้แม่เข้าใจว่าหนูทำดีที่สุดแล้ว หนูอยากได้คนคอยเป็นกำลังใจ เพื่อให้หนูมีแรงสู้ แต่แม่ก็ไม่เคยให้กำลังใจหนูเลย มีแต่ซ้ำเติมหนูว่าทำไมถึงเรียนได้แค่นี้ หนูควรจะจัดวิธีการเรียนใหม่ยังไงดีคะ หนูอยากให้คุณครูให้คำปรึกษาหนู ถ้าเป็นไปได้หนูอยากกอดคุณครูมากค่ะ ถึงเราจะไม่ใช่ญาติกัน แต่หนูก็ไม่ได้รู้สึกว่าครูเป็นแค่ครู
แต่ครูเป็นในสิ่งที่มากกว่าอาชีพครูค่ะ : Re: ส า ย ไ ป มั้ ย ค ะ ที่ จ ะ ตั้ ง ใ จเ เ รี ย น : arm123 July 14, 2014, 02:09:18 AM สวัสดีคะ ;D ;D ;D
: Re: ส า ย ไ ป มั้ ย ค ะ ที่ จ ะ ตั้ ง ใ จเ เ รี ย น : Albertsonz April 10, 2018, 10:13:38 AM ถ้าตั้งใจเรียนแล้วผลการเรียนยังไม่ดีต้องทำยังไง
: Re: ส า ย ไ ป มั้ ย ค ะ ที่ จ ะ ตั้ ง ใ จเ เ รี ย น : Yupoya11 May 18, 2018, 04:02:36 AM ขอบคุณสำหรับคำสอนดีๆ นะคะ
: Re: ส า ย ไ ป มั้ ย ค ะ ที่ จ ะ ตั้ ง ใ จเ เ รี ย น : Dayshaun May 24, 2018, 07:10:59 AM เด๋วลูกอายุเข้าโรงเรียนได้แล้วจะให้ไปเรียนกับคุณครู
: Re: ส า ย ไ ป มั้ ย ค ะ ที่ จ ะ ตั้ ง ใ จเ เ รี ย น : Lindbearg February 26, 2019, 07:24:15 AM รับเฉพาะประถมหรอครับ
: Re: ส า ย ไ ป มั้ ย ค ะ ที่ จ ะ ตั้ ง ใ จเ เ รี ย น : สารวัตรนักเรียน February 26, 2019, 08:39:01 AM รับเฉพาะประถมหรอครับ รับสมัครตั้งแต่ประถมคะ |