: อยากเก่งภาษาอังกฤษ..แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังงัย ? : Kids February 05, 2008, 10:25:30 PM อยากเก่งภาษาอังกฤษ..แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังงัย ?
และปีหน้าก็จะเอ็นท์แล้ว ยังไม่รู้ว่าจะต้องอ่านตรงไหนก่อน และเตรียมตัวยังงัยเลย ครูพอมีคำแนะนำบ้างไหม ครับ ? ขอบคุณครับ : Re: อยากเก่งภาษาอังกฤษ..แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังงัย ? : น้องม.2 เองคับ February 05, 2008, 10:40:28 PM ผมคิดว่าภาษาอังกฤษเกิดจากการสั่งสมครับ ไม่มีคำว่าสายสำหรับการเริ่มต้น หากวันนี้น้องก่อนนอน น้องกินนมแล้วอ่านข้างกล่องว่า Low Fat น้องก็ลองค้นหาคำแปลดู สิคับ ใช้สมองให่มากๆ ความคิดจะตามมาเองคับ
อย่าพี่อะเป็นคนชอบเล่นเกม+อ่านการ์ตูนมากๆ พี่เล่นเกมอะ ก็อ่านเนื้อเรื่องเกม อาวุธในเกม ไอเทม ในเกมแล้วลองทายดูดิว่ามันคือ อะไรประมาณนี้อะ สุดท้ายพยายามนะกันนะครับ เป็นกำลังใจให้ สู้ๆ นะ พี่ปอ : Re: อยากเก่งภาษาอังกฤษ..แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังงัย ? : ๛ิ•*•ตึ๋งหนืด•*•๛ February 06, 2008, 07:55:21 AM เวลาสั่งสมไม่มีอะจิ นี่ก็ปีหน้าจะENT แล้วเหมือนกัน งั้น คงได้เจอกันนะ งับ แต่เสียวอังกฤษมากมาย
: Re: อยากเก่งภาษาอังกฤษ..แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังงัย ? : silence February 06, 2008, 07:49:07 PM นี่คือความเห็นของผมนะครับ ผมยังไม่เก่งอ่ะไรมาก เพราะยังต้องเรียนรู้อีกมาก
1.ทำใจให้ชอบก่อน ใส่ใจที่จะเรียนรู้ ไม่รู้สึกว่าถูกบังคับ ต้องคิดว่าครูที่ดีที่สุดของเราก็คือตัวเอง มีความสนุก ความสุขทุกครั้งที่ได้เรียนรู้ สบายๆ 2.ศัพท์พื้นฐานที่ส่วนใหญ่ข้อสอบ ent จะออก - ศัพท์ของคุณครูสมศรี 4หน้า เเล้วก็หนังสือเล่มเล็กๆที่เเจก ออกเยอะๆมากๆ,หาได้ตามหนังสือเตรียม o หรือ a-net ในหมวดของ vocab จะมีเเยกเป็นเรื่องๆเลย เช่น economic business ecology environment ค่อยๆท่องไปเเต่เน้นสม่ำเสมออ่านข่าวภาษาอังกฤษหรือบทความซะบ้าง 3.ไปเน้นดูไวยากรณ์ หลักการใช้ ฝึกพูดด้วยนะ 4.เมื่อไรที่ไม่รู้ให้รีบถามคนที่รู้หรือหาในตำรา เ่ช่น ไม่รู้ศัพท์คำนี้ก็รีบหาอย่าละเลย ทำจนชิน สม่ำเสมอ เรื่องของข้อสอบ ent หรือ o+a ก็เเล้วเเต่ บางทีรู้เเต่ศัพท์ก็ไม่ได้ ต้องมององค์รวมได้ โดยเฉพาะส่วนของ reading ยอมรับเลยต้องฝึกมามากจริงๆ คนที่เขาได้เเต่ละคนที่เขาเก่ง ผมก็เคยคิดว่าหมอนี้โชคดีเเฮะอ่านทีเดียวก็จับใจความได้เเล้วก็รู้เรื่องด้วย เเต่เบื้องหลังเเล้วเขาอ่าน เขาศึกษาเยอะ อ่านหนังสือภาษาอังกฤษเยอะมากๆ พอเราเจอคนอย่างงี้อย่าปล่อยนะ คบบัณฑิตไว้ ดูวิธีคิด การวางเเผนชีวิตของเขาเอาเเต่ส่วนดีเเต่ละคนมา |