: ความดีเท่านั้น ที่จะรักษาบาดแผลของแผ่นดิน : คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!! May 19, 2010, 09:41:47 PM เด็กๆที่รักทุกคน
ในยามวิกฤตเช่นนี้ น้ำตารินไหลอาบสองแก้มของปวงชนชาวไทย แม้จะหม่นหมอง.... แม้จะตรอมเศร้า.... แต่หนูทุกคนต้องเข้มเเข็ง ต้องไม่อ่อนแอ ไม่ซ้ำเติม ไม่โทษใคร ไม่เพิ่มไฟใส่อุราทั้งเขาและเรา แผ่นดินไทยทรุดป่วยหนัก รอเพียงความรัก ความสามัคคีของคนรุ่นใหม่ การใฝ่ศึกษา การดำรงชีพตามรรคาที่ถูกต้อง ไม่มากเกิน ไม่น้อยไป ไม่เอารัด ไม่เอาเปรียบ ไม่ติดสุข ไม่กลัวทุกข์ ไม่พึ่งฟ้า ไม่พึ่งดิน แต่ต้องพึ่งตน ไม่รอผลดลบันดาล ใช้สองมือ สองเท้า กับหนึ่งหัวใจที่สมานรักในความดีและเที่ยงธรรม เพื่อนสานฝันของผืนแผ่นดินที่ถูกโรคร้ายรุมเร้า อย่าโกรธใครนะลูก เพราะการผูกโกรธ ผูกแค้นจะพาแผ่นดินไทยกร่นทุกข์กร่นโศกโรคาพยาธิเข้าแทรกแซง เพียงแค่หนูทุกคนศรัทธาในความดี ความถูกต้อง ความเสียสละที่นับวันจะจางคลายหายไปจากสังคมนี้ รอวันที่พวกหนูเติบใหญ่ขึ้น และเมื่อนั้น บาดแผลแห่งแผ่นดินจะค่อยๆเลือนหายไป แต่เมื่อถึงวันนั้นจงเล่าขานให้ลูกหลานเห็นภัยมหันต์ของกิเลส แผ่นดินที่เคยร่มเย็นกลับลุกโถมเป็นกองไฟ แม่พระธรณีมิเคยกระทำสิ่งใดที่ไม่ดีงามให้ผองไทย แต่ทำไมแม่พระธรณีจึงได้รับเคราะห์กรรมเช่นนี้ ขอเพียงฝันที่สูงส่งในการกอปรบ้านสร้างเมืองของเรา เป็นไปเพื่อความสงบสุข เสียสละ และปรองดอง ภายภาคหน้า แผ่นดินนี้จึงจะเป็นสุข จำไว้นะลูก หนูทุกคนสามารถชะล้างบาดแผลให้แม่พระธรณีได้อย่างแน่นอน ขวัญเอ๋ยขวัญมา ขอขวัญจงกลับมาสถิตย์อยู่ในจิตของปวงชนชาวไทย คุณครูขอเชิญชวนเด็กๆทุกคนร่วมตั้งจิตให้เป็นสมาธิทุกครั้งที่ระลึกได้ ส่งผ่านความรักความปรารถนาดีให้กับคนทุกคนแม้แต่ผู้ที่หนูอาจจะไม่ชอบ ขออย่าได้โกรธเกลียดชังผู้ใดนะลูก วัยของหนูเป็นวัยที่ประสบการณ์ยังไม่มากพอที่จะไปตัดสินผู้ใด ประคองสติไว้ร่วมกันทำความดีเอาไว้นะลูก ขออาราธนาพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ และพระสยามเทวาธิราช พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง โปรดปกปักพิทักษ์พระธรณีนามแดนสยามให้รอดพ้นจากภยันตรายทั้งปวงเทอญ : Re: ความดีเท่านั้น ที่จะรักษาบาดแผลของแผ่นดิน : sania May 19, 2010, 10:14:43 PM ขอบคุณค่ะคุณครู
หนูจะจดจำคำที่คุณครูสั่งสอน และจะเป็นเด็กดีเเละเป็นคนดีของสังคมค่ะ วันนี้ดูข่าวแล้วหดหู่ใจมากเลยค่ะคุณครู ทำไมเค้าถึงใจร้ายทำลายแผ่นดินเกิดกันได้ลงคอก้อไม่รู้ เห็นบ้านเมืองโดนเผาแล้วอยากจะร้องไห้ T_T อยากให้เมืองไทยสงบโดยเร็วจัง ปล. ช่วงนี้สถานการณ์วุ่นวายมาก คุณครู พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคน ดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ เป็นห่วงค่ะ : Re: ความดีเท่านั้น ที่จะรักษาบาดแผลของแผ่นดิน : Opalise May 19, 2010, 10:51:09 PM ดูข่าวแล้วหดหู่ใจมากๆเลยครับครู
คนไทยด้วยกัน กินข้าวเหมือนกัน มีพ่อคนเดียวกัน อยู่บนแผ่นดินเดียวกัน บรรพบุรุษเดียวกัน แต่ทำไมเราต้องฆ่า ต้องเผาบ้านเผาเมืองกันเอง ปอจะเป็นคนดีของสังคมต่อไปนะครับครู TT ขอให้ประเทศชาติพ้นภัยด้วยเถิด : Re: ความดีเท่านั้น ที่จะรักษาบาดแผลของแผ่นดิน : RaBBiT May 20, 2010, 11:47:11 AM กระต่ายโกรธไปแล้วค่ะหม่ามี้
โกรธที่เขาไม่รักบ้านเมือง โกรธที่เขาไม่คิด ก่อนทำอะไรลงไป โกรธ .. โกรธ จนเลิกโกรธไปแล้วว เขาทำเกินไป ! เกินไปจริงๆ T^T สงสารคนบริสุทธิ์ที่ต้องมาจบชีวิต เสียใจจริงๆ ตั้งแต่ลืมตาบนผืนแผ่นดินนี้ ไม่เคยรู้สึกแย่เท่านี้มาก่อน จะไปไหน ก็หวาดระแวง กลัววววไปหมด อยากเห็นคนไทยกลับมารัก สามัคคี เหมือนเดิมค่ะ : Re: ความดีเท่านั้น ที่จะรักษาบาดแผลของแผ่นดิน : rjc^^ May 20, 2010, 12:42:59 PM เฮ้ออ อ อ อออออออออออออออออออออออ !
เมื่อวานหนูอยากจะร้องไห้จริง จริง เสียใจมาก .... ที่เค้าไม่สงสารพ่อ .... เป็นห่วงพ่อหลวงมากที่สุดคะ .... : Re: ความดีเท่านั้น ที่จะรักษาบาดแผลของแผ่นดิน : เหม่งจ๋าย : ) May 20, 2010, 03:20:15 PM ถึงแม้ตอนนี้แจมยังทำอะไรไม่ได้
แต่ขอสัญญาว่าโตขึ้นแจมจะไม่ทำร้ายบ้านของตัวเองแน่นอนค่ะ ! : Re: ความดีเท่านั้น ที่จะรักษาบาดแผลของแผ่นดิน : Worachet May 21, 2010, 03:15:42 PM อยากให้คนไทยรักกัน เฉกเช่นในอดีต
: Re: ความดีเท่านั้น ที่จะรักษาบาดแผลของแผ่นดิน : Dereana May 23, 2010, 09:26:01 PM หนูสัญญานะคะ ว่าถ้าหนูโตขึ้น หนูจะทำอะไรอย่างมีสติ
หนูไม่เคยโกรธเขาที่เขาทำร้ายบ้านเมืองของเราค่ะ ไม่เคยจริงๆ แต่หนูก็รักแผ่นดินเกิดของหนูนะคะ ญาติของไก่บางคนก็เหลือง บางคนก็แดง แต่สำหรับไก่แล้ว คงสีเดียวกับที่คุณออฟพูดอ่ะค่ะ ศีรษะนี้มอบให้พระเจ้าแผ่นดิน และ แผ่นดินไทยของไก่ค่ะ |