: ใครจะไปสอบสัมภาษณ์ฟังทางนี้ค่ะ : ชะเอม December 22, 2007, 07:43:45 PM คือว่าเราเพิ่งไปสอบสัมภาษณ์นิเทศ วารสารสนเทศ จุฬาฯมา
มีคนสอบผ่านข้อเขียน32คน เเต่เอา10 คน ต้องเตรียมเเฟ้มสะสมงานเกี่ยวกับวารสาร บรรยากาศไม่กดดันมาก เราสอบเป็นคนสุดท้ายด้วย เป็นเพราะเราได้กำลังใจเยอะด้วย เลยไม่ตื่นเต้นมาก เราจึงมีโอกาสได้ฟังเพื่อนๆที่เข้าไปสอบก่อนหน้านั้นออกมาบอกว่า โดนอาจารย์ถามอะไรบ้าง บางคนโดนถามเกี่ยวกับรายการโทรทัศน์ โดนถามเกี่ยวกับข่าวปัจจุบัน เเต่บางคนก็ได้presentงานเลย เเต่ละคนก็เจอคำถามไม่เหมือนกัน เราก็โดนคำถามเกี่ยวกับ ข่าวเหมือนกันว่าปกติรับสื่อจากอะไร ดูรายการข่าวเเบบไหน ช่องอะไร รายการอะไร เเล้วก็ให้วิเคราะห็ว่า รายการผู้หญิงถึงผู้หญิงเป็นยังไง เราก็คิดว่าเราก็ตอบดีที่สุดแล้ว อาการประหม่าเราก็ไม่มี เเต่สุดท้ายเราก็ติดเเค่สำรอง เพื่อนๆที่จะไปสอบสัมภาษณ์เตรียมเกี่ยวกับเหตุการณ์ปัจจุบันเเล้วกัน เเล้วก็เตรียมตอบเกี่ยวกับคณะนั้นๆด้วย ตัวเราก็คงต้องรอAdmissionเเล้วหละ ขอให้โชคดีนะ เออ..เเฟ้มสะสมงานเตรียมดีๆหละ เพราะเราว่าที่เราไม่ติดอาจเป็นเพราะผลงานสู้คนอื่นไม่ได้ เราเห็นเด็กสก.เค้าเอากระเป๋าเดินทางไป2ใบ ข้างในมีโล่รางวัล เราเห็นเรายังอึ้งไปเลย สู้ๆเเละกันทุกคน... : Re: ใครจะไปสอบสัมภาษณ์ฟังทางนี้ค่ะ : BOS December 23, 2007, 05:56:04 PM ขอขอบคุณน้องชะเอมแทนคุณครูเลยนะคะ
อย่างนี้เรียกว่าspirit น้องชะเอมไม่มีผลงานทางรูปธรรม แต่สำหรับพี่ๆน้องชะเอมมีรางวัลนามธรรม "รางวัลน้ำใจงาม"ไงคะ ที่จดจำและเผยแพร่ประสบการณ์ให้น้องๆรุ่นหลังได้ทราบกัน ความดีเช่นนี้จะส่งผลให้น้องก้าวสู่ฝันที่น้องได้วาดไว้สมปรารถนาค่ะ |