: เตรียมตัวสอบเข้าม.4ยังไงดีครับ : boy December 01, 2007, 08:31:13 PM ตอนนี้ผมอยู่ม.3กำลังจะขึ้นม.4ครับ ผมอยากสอบให้ติดร.ร.เตรียมอุดม แต่ไม่รุ้ว่าจะเตรียมตัวไงบ้างดีครับ แบบไม่รุ้ว่าจะอ่านหนังสือวันละเท่าไรอะไรยังไง ก่อนหน้านี้ผมก็เรียนไม่ค่อยจะเก่งมาก ผมจะเตรียมตัวตอนนี้ทันเปล่า กลัวว่าจะสู้พวกคนที่เขาเตรียมตัวกันมาก่อนเยอะๆไม่ได้อะ เวลาก็เหลืออีกไม่มากละด้วยกลุ้มใจมากเลยอะครับอยากให้คุณครูช่วยแนะนำหน่อยครับ คือผมอยากจะรุ้ว่าถ้าผมจะเตรียมตัวตอนนี้มันจะทันรึเปล่าอะครับกลัวมากๆ ไม่รู้ทำไงด้วยครับ
: Re: เตรียมตัวสอบเข้าม.4ยังไงดีครับ : เด็กเตรียมคนนึง December 01, 2007, 10:49:11 PM ;)ก่อนอื่น พี่ขอแนะนำว่า
น้องค่อนข้างจะช้ากว่าเพื่อนๆ ไปนิดนึงนะจ๊ะ คือสมัยพี่พี่เตรียมตัวตอนต้นเดือนตุลาอ่า แต่อย่าเพิ่งท้อแท้ไปนะจ๊ะ เพื่อนพี่ที่เตรียมตัวช้ามันยังเข้าได้เลย คือตอนนี้น้องก็คงสมัครเรียนพิเศษ ของช่วงเทอม 2 ไม่ทันเเล้วเพราะเค้าเรียนไปกันหมดเเล้ว และพี่ก็คงเหลือช่วงเดือนมีนาคม ซึ่ง น้องไม่ควรจะเรียนพิเศษมากช่วงนั้น เพราะจะไม่มีเวลาอ่านหนังสือ ช่วงเดือน มีนา พี่ว่าน้องควรจะลงแค่ครึ่งเช้า ถ้าไม่ได้จริงๆก็อย่าเรียนทั้งวันจนไม่ได้อ่านหนังสือล่ะ เพราะฉะนั้นน้องควรจะเรียนเฉพาะวิชาที่สำคัญๆ เช่น เลข วิทย์ อังกฤษ วิชาอื่นก็คงต้องหามาอ่านๆเอาอ่า ขอยืม xerox จากเพื่อนก็ได้โดยเฉพาะสังคม นี่อ่านเเองสบาย แล้วมันก็มีพวกติว โค้งสุดท้ายก่อนเข้าเตรียมวิชาสังคมอ่า ไปหาๆแถวๆโรงหนังสยามพี่ว่าก็ตรงดีนะ ตอนนี้น้องควรยืมชีทเพื่อนมาอ่านไปก่อนพลางๆๆ ทบทวน เนื้อหาที่เรียนมาทั้งหมด ใน ม.ต้น แล้วมันก็มีพวกหนังสือสรุปติวเข้า ม.4 เยอะแยะตามศูนย์หนังสือจุฬาอ่าไปลองหาๆๆมาอ่าน และที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด อย่าลืมฝึกทำข้อสอบแล้วจับเวลาดูลองทำเหมือนสอบจริงๆอ่า ข้อสอบนี่ก็หาได้จากหนังสือทั่วๆไปอ่า วันสัปดาห์หนังสอของครูสมศรีก็มีนะไปลองๆๆหามาทำ สู้ๆเค้านะจ๊ะ : Re: เตรียมตัวสอบเข้าม.4ยังไงดีครับ : เด็กเตรียมคนนึง December 01, 2007, 10:55:31 PM เอ่อลืมบอก ช่วงตอนเปิดเทอมน้องต้องทำการบ้านที่โรงเรียนด้วย เพราะฉะนั้นต้องแบ่งเวลาดีๆๆน้า ให้เวลาหนังสือ ปรามานวันละ 2-3 ชม. สม่ำเสมอพี่ว่าก็น่าจะพอแล้วนะจ๊ะ ส่วน ปิดเทอม มีนา อ่านเท่าที่สามารถอ่านได้ ว่างปุ๊ปก็อ่าน อย่าปล่อยเวลาให้เสียปล่าววแต่ไม่ควรอ่านติดต่อกันนานเกินไป เพราะมันจามึน ควรแบ่งพัก ปรามาน 15-30 นาที เป็นช่วงๆๆ บริหารเวลาดีๆๆล่ะ
นี่เป้นวิธีพี่อ่า อาจมีวิธีอื่นที่ดีกว่านี้อ่าลองถามๆๆคนอื่นดูก็ได้นะไม่ต้องเชื่อพี่หมด : Re: เตรียมตัวสอบเข้าม.4ยังไงดีครับ : เหม่งจ๋าย : ) December 02, 2007, 10:43:53 AM เพื่อนร่วมทางฝันอีกคน ~
ไม่ต้องกลัวหรอก ถึงจะเริ่มต้นช้าไปนิดดดดด.. ไม่นิดหรอก =_= รุ่นพี่เค้าปีที่แล้วเตรียมตัวตอนมกรามันยังติดเลยย เหอๆๆ อย่างน้อยตั้งใจที่จะเริ่มก็ดีแล้วแหละ อ่านหนังสือเข้าไว้ แนะนำ น่าจะเริ่มจากวิชาที่ตัวเองชอบนะ แต่ก็ไม่ใช่ทิ้งวิชาอื่น อย่างน้อยต้องอ่านหนังสือให้ได้สัก 2 ชั่วโมงต่อวัน แต่ก็อย่าลืมงานการบ้าน การสอบที่โรงเรียนเสียแหละ ที่เหลือก็ตามที่พี่เค้าแนะนำแหละค่ะ สู้ๆๆๆ ยิ่งทำข้อสอบเยอะ ยิ่งได้เปรียบ เพราะ2 ปีที่ผ่านมา รุ่นพี่บอกคำเดียวกันว่า.. "เกือบครึ่งจำคำตอบได้แล้วกา" (เอ แต่ไม่ดีนะ ไม่ดี ควรรู้วิธีคิด แต่นะแอบลักไก่หน่อย ;D) สู้ๆๆๆ ไฟท์ติ้งง อีกประมาณไม่ถึง 100 วันที่เหลือ (หักบวกลบกิจกรรม+สอบ+งานของร.ร.เรียบร้อย) จัดเวลาให้ดีน้า.. : เตรียมสอบเข้าม.4เราจะทำงายดีคะ : supannee August 21, 2009, 12:35:21 PM ตอนนี้หนูเตรียมตัวสอบเข้า ม.4 ร.ร.ที่โคราช ไม่รู่ว่าจะทำอยางไรที่จะเข้าได้ จะให้เรียนพิเศษก็ไม่รู่ว่าจะเรียนที่ไหน ตัวเองเป็นคนที่เรียนไม่เก่ง แต่อยากเรียนที่ดีๆๆๆๆๆ และไม่อยากเรียนที่เดิมไม่ใช่ว่าร.ร.เก่าไม่ดีแต่ต้องกาเรียนที่อื่นและที่เรียนจะมีค่าใช้จ่ายมาหรือเปล่าไม่รู่เลย สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ(http://;D :D ;D :D)
: Re: เตรียมตัวสอบเข้าม.4ยังไงดีครับ : สารวัตรนักเรียน August 21, 2009, 03:33:09 PM พี่สารวัตรนักเรียนขอแนะนำว่า ไม่ว่าจะเรียนที่ไหนก็ไม่สำคัญ สำคัญที่เราตั้งใจค่ะ
ยังไงซะถ้าหนูอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับว่าจะเรียนคอร์สอะไรดี หนูโทรมาสอบถามที่โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ "คุณครูสมศรี" ได้เลยนะคะ 02-6695538-9 พี่ๆทุกคนยินดีให้คำปรึกษาค่ะ สู้ สู้ : Re: เตรียมตัวสอบเข้าม.4ยังไงดีครับ : Koala August 21, 2009, 05:51:07 PM อืม..... ก่อนอื่นนะพี่ว่าน้องต้องไปหาข้อสอบเก่าๆ ของเตรียมมาอ่านแล้วหัดทำแบบฝึกหัดให้มากๆ
และอย่าลืมตั้งใจเรียนในห้องเรียนด้วยนะคะ ไม่ใช่แต่วิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์อย่างเดียวนะคะวิชาที่น้องจะผ่านไมได้เลยก็ภาษาอังกฤษแล้วก็สังคมศึกษา เพราะว่าโรงเรียนเตรียมข้อสอบสังคมออกหลากหลายมาก แล้วน้องสายวิทย์ส่วนใหญ่มักจะเฉือนกันตรงวิชาสังคมนี่แหล่ะนะ ที่สำคัญเราต้องเตรียมตัวให้พร้อมและมีจุดมุ่งมั่นที่จะก้าวไปให้ได้นะคะ : Re: เตรียมตัวสอบเข้าม.4ยังไงดีครับ : แอนนา March 29, 2010, 10:08:34 AM พี่ค่ะ กลัวเข้าม.4 สายวิทย์-คณิตไม่ได้
ทำไงดีล่ะ อยากเข้าทั้งสองสายเล้ย ทั้งวิทย์-คณิต สายศิลป์-ภาษา ??? : Re: เตรียมตัวสอบเข้าม.4ยังไงดีครับ : oilyo March 29, 2010, 09:01:51 PM ไปไหว้เจ้าสิ ช่วยได้ :P
: Re: เตรียมตัวสอบเข้าม.4ยังไงดีครับ : BabySisteR March 29, 2010, 09:08:17 PM ไปไหว้เจ้าสิ ช่วยได้ :P เจ้าที่ไหนคะ เจ้จะตามไปไหว้บ้างค่ะ ดีเหมือนกัน ไม่ต้องออกแรงเหนื่อย |