Kru Somsri's English School

ห้องสนทนาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี => คุยกับคุณครูสมศรี => : harder October 07, 2007, 09:10:03 PM



: เก็บตกจาก แกรมม่า ที่อยากรู้ คะ
: harder October 07, 2007, 09:10:03 PM
คุณครูค๊ะ หนูมรบกวนคุณครูอีกแล้วอะคะ คือ หนูอยากถามว่า ถ้าเป็น Singing and dancing (is/are) my fave (hobby/hobbies). ถ้า Ving

แล้วก็เรื่อง for กับ to อะคะ หนู งง มากมายเลย หนูไม่รุจะใช้ยังไงอะคะ หนูเจอประโยคหนึ่ง  The ceremony is impressive to me. ซึ่งมานถูกคะ แต่อยากถามว่าใช้ for ได้มั๊ย เพราะ หนูเคยเรียนมาว่า for ก็สามารถตามหลัง adj ได้ แล้วก็เจออีกประโยคหนึ่งคะ I am going to do something special for you. หนูถามว่า ทำไมไม่ใช้ to อะคะ คือหนูอยากเขียนแบบมีประสิทธิภาพ รบกวรคุณครูทีนะคะ หนูชอบมากคำพูดที่คุณครูพูด  ว่านกกาบปลามันยังมีหน้าที่ เราก็ต้องทำหน้าที่เรา ถ้านกมันไม่บินมันก็ไม่ได้ (ทั้งที่ในใจคิด ก็อยู่ในกรงไปสิ 5555+) แล้วถ้าปลาไม่ว่ายละ เพราะ ฉะนั้น เราต้องตั้งใจเรียนคะ

อยากเจอตัวจริงคุณครูมากคะ ขอบคุณคะ


: Re: เก็บตกจาก แกรมม่า ที่อยากรู้ คะ
: เหม่งจ๋าย : ) October 07, 2007, 09:31:23 PM
 หนูเดาเอาน้า Singing and dancing อ่า น่าจะเป็น are my fave hobbies ปะ
แบบว่า การร้องกะการเต้น

แต่ไม่แน่ใจว่าอาจเข้ากฏที่เนื้อสารเดียวกันมั้ยอ่า แบบว่า ทั้งร้องเต้นไปเลย =__=

The ceremony is impressive to me กะ
I'm going to do sth special for you

หนูคิดว่าเกี่ยวกะการแปลปะ

อันแรกหนูแปลไม่ถูกอะให้มันออกเป็นภาษาไทยแบบงามๆ =__= แต่ประมาณว่าฉันประทับใจพิธีนี้อ่า

แต่อีกอันมันประมาณ ฉันจะทำบางสิ่งบางอย่างพิเศษ สำหรับ คุณ

หนูไม่แน่ใจน้า


อาศัย v.to เดา =w=


Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.