Kru Somsri's English School

ห้องสนทนาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี => คุยกับคุณครูสมศรี => : ความผิดติดตัว October 04, 2009, 12:48:09 PM



: หนูไม่กล้าบอกแม่...กลัวแม่จะเกลียด
: ความผิดติดตัว October 04, 2009, 12:48:09 PM
ความจริงแล้วหนูเครียดเรื่องนี้มาหลายวันแล้วค่ะแต่ไม่กล้าแม้แต่ปรึกษาใครเพราะกลัวเค้าจะคิดว่าเราเป็นพวกโรคจิตไม่เหมือนคนอื่นเลยตัดสินใจมาปรึกษาคุณครูสมศรีที่เข้าใจเด็กทุกคน
เรื่องมีอยู่ว่าหนูจำได้ว่าตอนเด็กๆหนูไปเล่นที่บ้านน้องคนนึงแล้วด้วยความที่หนูเป็นเด็กทะลึ่งชอบเล่นอะไรแก่แดดแล้วไปเล่นกับน้องที่เป็นผู้หญิงค่ะแล้วจับน้องเค้าถอดเสื้อเล่นพ่อแม่ลูกกันแล้วเหมือนน้องเค้าไปเล่าให้แม่ของเค้าฟัง แม่เค้าเลยมาถามแม่หูว่าหนูทำจริงหรอหนูจึงโกหกเค้าบอกว่าหนูไม่ได้ทำเพราะอาย พอมาคิดได้ตอนโตครูคะหนูรู้สึกผิดมากกกกๆๆหนูเครียดมากและคิดว่ามันคงจะเป็นบาปติดตัวเราตลอดชีวิต มันเป็นความผิดที่ไม่น่าอภัยเลยใช่ใหมคะครู?  หนูกลัวและไม่กล้าแม้แต่จะสารภาพและเล่าให้แม่ฟังกลัวว่าแม่จะผิดหวังกับลูกคนนี้ หนูไม่มีสมาธิอ่านหนังสือเลยค่ะ  หนูควรจะทำยังไงดีคะคุณครู


: Re: หนูไม่กล้าบอกแม่...กลัวแม่จะเกลียด
: NUC * October 04, 2009, 10:09:11 PM
อย่าคิดมากเลยค่ะ

มันเป็นเรื่องตอนเด็ก ๆ นะค่ะ

บางทีผู้ใหญ่เขาก็ไม่ได้ว่าอะไรหรอกค่ะ

^ ^


: Re: หนูไม่กล้าบอกแม่...กลัวแม่จะเกลียด
: Ja-Ja (Sailom) ^^ October 05, 2009, 05:01:11 PM
ไม่เป็นไรนะคะ อย่าคิดมาก

ถ้ามองดี ๆ มันไม่ใช่ตราบาปที่ทำให้เราทุกข์นะคะ

เเต่มันเป็นครูที่จะคอยสอนตัวเราเองต่างหากค่ะ

ถ้าเรารู้ตัวว่าเราทำผิด สิ่งนั้นมันไม่อาจย้อนไปเเก้ไขได้

สิ่งที่เราจะทำต่อไปคือกล้าหาญที่จะรับผิดหรือสารภาพกับใครสักคนอย่างที่คุณทำ

เเละที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใดคือ ต่อไปเราจะไม่ทำผิดซ้ำ 2 

เพราะเรามีครูที่ดียอดเยี่อมคอยส่องเเสงอยู่ในใจของเรา

ให้เราเดินไปได้อย่างถูกต้องเเล้ว


อย่าเครียดนะคะ หนทางยังอีกยาวไกลเเละเราต้องก้าวไปข้างหน้า

ถ้ามัวเเต่เหลียวมองข้างหลังหินก้อนเล็ก ๆ อาจก่อให้เกิดบาดเเผลที่ใหญ่เกินความคาดหมายได้นะคะ (สายลม)


Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.