: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : กก July 18, 2009, 12:38:59 AM ครูคะ
คือพี่สาวของหนูตอนอยุ่บ้าน เขาไม่ค่อยอ่านหนังสือเลย พ่อกับแม่บอกก็เหมือนเก่า ทัง ๆ ที่จะเอ็นแล้วอีกไม่กี่เดือน พ่อกับแม่ก็งงว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกตัวเอง ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้เอ็นแต่อ่าน แต่พอจะมาเอ็นอีกเดือนกว่า ๆ กลับไม่แตะหนังสือเลย ดูแต่ละคร เล่นเน็ต ตัดใจกับสิ่งพวกนี้ไม่ได้สักที พ่อกับแม่ก็เหนื่อยใจ บางครั้งพ่อกับแม่พูดก็หาว่าท่านบ่น ยิ่งท่านพูดยิ่งเหมือนตัดกำลังใจ พ่อกับแม่ก็เลยไม่พูด แต่พอไม่พูดแล้วว ก็ไม่ทำเหมือนเก่า ใครบอกก้ไม่เชื่อ หนูอยากให้ครูมาตอบนะคะ นู๋จะปริ้นไปให้พี่นู๋อ่าน จะได้มีกำลังใจขึ้นมาบ้างงง ขอบคุณมากนะคะ ^^ : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : Dereana July 18, 2009, 10:35:36 AM ;)ขออนุญาตลองตอบนะคะ
- -* คุณครูบอกว่า "ชีวิตแม่ให้หนูมา แต่ความสำเร็จหนูลิขิตเอง!!" ถ้ายังไม่สามารถใช้ความเพียรพยายาม ลิขิตความความสำเร็จของตัวเองได้ แล้วจะเกิดมาเพื่อให้พ่อแม่ละลายเงินทิ้งทำไมคะ O_O!! ให้แม่เหนื่อยแทบขาดใจคลอดไอ้ลูกไม่เอาไหนออกมาทำไมคะ O{}O!! เลี้ยงควายยังต้องใช้ความรู้และความพยายาม ถ้าไม่มีความรู้ ไม่มีความพยายามก็จะได้ควายที่ไม่แข็งแรง ขายได้ราคาไม่ดี หรือถ้าลืมให้ข้าวให้น้ำควายเอาแต่นั่งดูทีวี เล่นคอม ควายก็ยังจะตายอีก - -* เพราะฉะนั้นอาชีพที่เหมาะกับคนไม่รับผิดชอบต่อหน้าที่ของตัวเอง ไม่ใช่ "การเลี้ยงควาย" หรอกนะคะ แต่เป็น "ขอทาน"ต่างหาก นั่งอยู่เฉยๆรอขอความเมตตาจากคนอื่น!! คุณครูบอกในคอร์สตะลุยว่า "ล้มเหลวที่จะเริ่ม ก็เริ่มที่จะล้มเหลว" ถ้ายังไม่รีบ"เริ่ม" ก็เตรียมซื้อขันไว้รอขอทานนะคะ ปล.แบบนี้ใช้ได้รึเปล่าคะ แหะๆ หรือว่ามันร้ายกาจรุนแรงเกินไปอ่า T_T" : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อุซางิจัง..CUD44 July 18, 2009, 12:53:49 PM ถ้ามองในแง่ดีนะ.....
พี่สาวหนูอาจจะเป็นแบบพี่ก็ได้ พี่ไม่ชอบให้ใครที่บ้านเห็นพี่อ่านหนังสืออ่ะ... พี่ชอบไปอ่านที่โรงเรียน หรืออ่านตอนไม่มีใครอยู่บ้าน แล้วช่วงเวลาที่อยู่บ้านหรืออยู่กับครอบครัวคือแบบ พักผ่อนเว่อร์ แต่ถ้าพี่สาวหนูไม่ได้เป็นแบบนั้น...ก็อ่านคอมเม้นท์น้องไก่ แล้วก็รอครูมาตอบเลยค่ะ^^ : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : Ja-Ja (Sailom) ^^ July 18, 2009, 07:15:58 PM อนุญาตตอบนะคะ
บางทีพี่หนูอาจคิดว่า...อ่านมาพอเเล้วพักหน่อยดีกว่า เดี๋นวเครียด (เเต่คงพักยาวเกินไป) ***คนบางคนเกิดมาโชคดีเเต่ไม่รู้ตัว ทั้งที่มีโอกาสได้เรียนเเต่ก็ละเลยไม่ใส่ใจในหน้าที่ของตนเอง เเบบนี้ไม่น่าให้เรียนเลยจริง ๆ อย่างที่ไก่ว่าไว้เลยค่ะ ลาออกไปเลี้ยงควายยังขาดทุนเลย เรียน...อ่านหนังสือ...เรื่องง่าย ๆ เเค่นี้ยังล้มเหลว เลี้ยงควายต้องมีความรู้ ความอดทน ถ้าขืนเป็นเเบบนี้เเม้เเต่ควายก็เลี้ยงไม่ได้หรอกค่ะ ลองคิดดูดี ๆ นะคะ คนบางคนอยากเรียนก็ไม่ได้เรียน ทั้งที่เรามีคุณพ่อคุณเเม่คอยส่งเสียให้เรียนกลับไม่เรียน คอยดูเถอะสักวันที่ลำบากจะรู้สึกตัว **คนบางคนกว่าจะรู้ถึงคุณค่าของสิ่งที่มี ก็ต่อเมื่อได้สูญเสียมันไปเเล้ว เมื่อถึงจุดนั้นเเล้วมานั่งเสียใจที่หลังมันน่าสมน้ำหน้าจริงเชียว ขอโทษนะคะถ้าพูดอะไรไม่ดี เเต่ทั้งหมดนี้คือความรู้สึกของเด็กธรรมดา ๆ คนหนึ่ง เด็กที่ต้องทำงานหาเงินเรียนพิเศษเอง (สายลม) : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อ้อยจ้า.. July 19, 2009, 10:21:12 AM พี่เห็นด้วยกับวิวนะจ๊ะ
พี่ก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยอ่านต่อหน้าพ่อแม่ แต่พี่ก็จะอ่านบ้างตอนที่อยู่ในห้องนอนของตัวเองและอยู่คนเดียว และก็จะติวกันที่ รร กับเพื่อนๆ อะไรแบบนี้ หนูลองสังเกตพี่ของหนูนะจ๊ะ เค้าอาจจะเป็นเหมือนพี่ก็ได้ น้องบอกมาว่าพี่ของน้องอ่านทั้งที่ไม่ได้เอนท์ช่ายม้าาาาาา นั่นแหละ พี่ว่าเค้ามีการอ่านแบบสะสม แล้วตอนนี้อาจจะต้องการพักบ้าง แต่น้องต้องบอกพี่เค้าดีๆนะ ว่าถ้าพักมานานแล้ว ก็สู้ต่อไป เพราะในขณะที่เราพักอ่ะ คนอื่นเค้าเดินหน้านะจ๊ะ ขอยืมคำครูสวยมาใช้ "เรือที่อยู่นิ่ง ก็คือเรือที่ถอยหลัง" เราเป็นน้อง ก็ค่อยๆ พูดกับพี่เค้าดีๆ ถ้าไปว่าเค้าแรงๆ พี่ว่า บางทีเค้าอาจจะต้านนะ (อย่างพี่ พี่จะเป็นคนที่จะทำ จะอ่านเอง แต่ถ้ามีใครมาบังคับ พี่ก็จะไม่ทำ ไม่อ่าน อะไรพวกนี้) สรุปคือ ก็ลองมองๆ พี่เค้า ถ้าเค้าไม่อ่านจริงๆ ก็ค่อยๆ คุยกับพี่เค้าดีๆ บอกให้พี่นึกถึงพ่อแม่ไว้ เวลาเราเอนท์ติดนี่ คนที่ยิ้มไม่หุบ คือพ่อแม่นะ แต่ลองคิดดูดิ่ ถ้าเราไม่ติดล่ะ คนที่เสียใจคือใคร ก็ท่านทั้งสองอีก แค่ขยันเพื่อท่านแค่นี้ เราเป็นลูก ต้องทำให้ท่านได้ซิ จริงมั๊ย ?? บอกพี่หนูสู้ๆ นะ พี่เป็นกำลังใจให้จ้า ^^ ปล.หนูก็สู้ๆ นะ หนูเป็นน้องที่น่ารักมากๆ เลยจ๊ะ ขยันๆ นะจ๊ะ : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : Dereana July 20, 2009, 01:43:21 PM พี่อ้อยยยยค่ะ คิดถึงงงงงงงงงงงงงค่ะ
: Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อ้อยจ้า.. July 20, 2009, 04:13:32 PM จ้า ;D
: Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : N' OPEL July 20, 2009, 08:49:32 PM อ่านแล้วรู้สึกว่าทั้งวิว และพี่อ้อย
เป็นประเภทเดียวกับเราเลย คือรู้สึกว่าเวลาอยู่บ้าน สมาธิมันหายไปเร็วมาก โดยเฉพาะเวลามีคนในบ้านอยู่ด้วย ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อุซางิจัง..CUD44 July 20, 2009, 09:16:39 PM ถ้าถาม....เวลาอยู่บ้านมันจะรู้สึกว่าตัวเองเป็นเด็ก...แล้วคนที่บ้านเค้าก็จะรู้สึกว่าเราเป็นเด็ก
เหมือนกับว่า เค้าจะมาคอยแบบ "อ่านสิไม่อ่านรึไงบลาๆๆๆ" ซึ่งเราก็จะต่อต้านด้วยการไม่อ่าน (แต่ลึกๆแล้วก็...เสียวอนาคตตัวเองอยู่...เลยไปแอบอ่านตอนที่เค้าไม่เห็น...) : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : Opalise July 21, 2009, 07:02:18 AM เอ่ออ.. พยายามคิดในแง่ดีก่อน
เราก็เป็นแบบนั้น คือ ในทุกๆครั้งที่พ่อแม่เห็นนี่ จะเห็นเรานั่งเล่นเน็ต ฟังเพลง ไม่เคยเห็นเราอ่านหนังสือเลย ฮ่าฮ่า แล้วท่านก็จะบ่นๆๆ พี่ก็พยายามคิดว่า เอ่อ.... ทำไมไม่มาตอนเราอ่าน พี่เป็นคนนึง ที่อ่านหนังสือที่บ้านไม่ได้ วันๆพี่ก็จะไปกกตัวอยู่หอสมุด พอกลับบ้านก็พักผ่อนเลย น้องลองสังเกตพี่ของน้องดูก่อนละกัน : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อ้อยจ้า.. July 21, 2009, 11:08:46 PM เด๋วๆ
ก่อนอื่นขอเคลียร์น้องโอเปิ้ลก่อน เนียนนะจ๊ะ เรียกพี่อ้อยเนี่ย อิอิ โอเปิ้ลสอบยังอ่ะ ติวฟิให้หน่อยเระเร้ววววววว ;D : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : N' OPEL July 22, 2009, 03:14:20 PM แหมนิดหน่อยๆ
ส่วนฟิสิกส์ สอบแล้วเมื่อวานอ่ะ สอบไปตอนเช้า เป็น 3 ชั่วโมงที่โหดร้ายที่สุดเท่าที่เคยเจอมา T T ออกจากห้องสอบเพื่อนๆจำนวนมากเรียกร้องหาใบ จท.48 ว่าเอาได้ที่ไหน แบบว่าจำนวนนึงเตรียมถอน อีกส่วนรอดูคะแนนก่อนแต่จะเอามาเผื่อไว้ - -" แต่ว่าสอบฟิเสร็จแล้วมันเหมือนยกหิมาลัยออกจากอกมากเลย : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : Unidentified Girl July 22, 2009, 03:47:25 PM 555 ฟิสิกส์ สนุกสนาน
นึกถึงแลป จังไร เอ้ย ไจโรสโคป : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : N' OPEL July 22, 2009, 04:25:22 PM อ๊าาาาาา
ไจโรสโคป โจทย์ข้อ 9 (ข้อสุดท้าย) ข้อย่อยแรกจากรูปที่ให้มาจงเขียนทิศทางของโมเมนตัมเชิงมุม ทอร์ค และทิศการหมุนรอบแกนหมุน ข้อย่อยสองหาขนาดของทอร์คจากรูปแรก ข้อย่อยสามหาขนาดความเร็วเชิงมุมในรูปแรก อ๊ากกกกกกกกกกกก : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อุซางิจัง..CUD44 July 22, 2009, 05:54:37 PM อะไรโอเปิ้ลแค่ฟิสิกส์ก็บ่นเป็นเรื่องเป็นราว...มามะเดี๋ยววิวสอนให้
ห้าห้า : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : N' OPEL July 22, 2009, 08:48:06 PM แหมถ้ามั่นใจนักมาลองสอนหน่อย
อยากมีคนติวให้อยุ่เหมือนกันนะ 555+ : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อุซางิจัง..CUD44 July 22, 2009, 11:38:54 PM ได้เลย...มาเริ่มนะ..E=mcสแควร์
แล้วก็..F=ma หลังจากนั้นก็ใช้สูตร Action=Reaction โมเมนต์ทวน=โมเมนต์ตาม ตามด้วย S u v a t (เรียนสายวิทย์มา๓ปี...ได้มาแค่นี้แหละ) : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : N' OPEL July 23, 2009, 09:37:16 PM เหอๆ ก็ถือว่าได้เยอะอยุ่
555+ มามหาลัยเค้าต้องใช้แคลคูลัสเข้ามาร่วมแจมแล้ว ซึ่งไอ้นั่นแหละที่มึน แต่ช่างเถอะตอนนี้สอบมิดเทอมผ่านไปแล้ว ขอใช้เวลาว่างเล็กๆนี้พักผ่อนนึดนึง เปิดวันจันทร์มาต้องลุยต่อแล้ววววววว : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อุซางิจัง..CUD44 July 23, 2009, 10:44:56 PM แคล ยากอะไร๊ จำไป๒คำ
ลิมิตคือการแทนค่า ดิพคือความชัน...(ฮา....) : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : N' OPEL July 23, 2009, 10:46:42 PM แหม
เด๋วเจอกันครั้งหน้าจะเอาหนังสือให้ดู มันดูเป็นเรื่องเดิมๆแต่...ยากกกกกกกมาก ฟิสิกส์เป็นวิชาเดียวที่ยากยังไงยากยังงั้น วิชาอื่นเฉยๆหมด เฮ้อ เหนื่อยใจกะฟิสิกส์ : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อ้อยจ้า.. July 23, 2009, 11:08:57 PM เพิ่งสอบแคลมา
คะแนนไม่ดีเลยอ่ะ เด๋วมีสอบต่ออีกหลายวิชา ถามตัวเองอยู่ ๒ คำ ถอน ไม่ถอน ถอน ไม่ถอน .... เห้อ ... : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อุซางิจัง..CUD44 July 24, 2009, 12:18:49 AM (นี่ไม่เข้าใจรึว่าทั้งหมด........ข้าพเจ้าประชด ห้าห้า)
: Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : N' OPEL July 24, 2009, 09:24:18 PM (แล้วนี่ไม่เข้าใจรึว่าทั้งหมด....เดี๊ยนตามน้ำ โฮะๆๆ)
: Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อุซางิจัง..CUD44 July 24, 2009, 09:43:12 PM เริ่มมาเหนื่อยเอาตอน......จะสอบIntro Drama
เป็นคนจริงใจอ่ะค่ะ แสดงอะไรม่เป้นมันเสแสร้ง...สอบอะไรงี๊เดี๊ยนหนักใจ : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อ้อยจ้า.. July 29, 2009, 05:04:28 PM ขออนุญาตขุดนะคะ
เพิ่งสอบฟิสิกส์เสร็จ เลยอยากเข้ามาบอกว่า ฮือๆ สงสัยการเรียนจะผ่านไปได้ด้วย "D" เศร้า T_T : Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : Unidentified Girl July 29, 2009, 05:25:18 PM ยังดีกว่าผ่านไปด้วยแมคฟิชนะอ้อย
: Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : N' OPEL July 29, 2009, 08:47:41 PM แต่ถ้าจะให้เริ่ดต้องผ่านไปด้วยมดตัวน้อยตัวนิด ^^
: Re: เริ่มมาเหนื่อย เอาตอนจะสอบบ ToT : อุซางิจัง..CUD44 July 29, 2009, 10:52:40 PM มดเอ๋ยมดจ๋ามาหาเร็วไว ปลาไปไกลไกลไม่อยากให้มา
นกเอ๋ยนกน้อยพอค่อยรับได้ แมวยังไหวหมายังพอใจกว่าปลา |