คุณครูสมศรีคะ ตอนนี้หนูเรียนอยู่คอร์ส Lifelong Grammar หรือ ในนามของ เห้อเหอ Grammar คะ รอบดีวีดี คะ
หนูมีคำถามซึ่งอยากถามคุณครูมากคะ
1เรื่อง Tenses ในแบบฝึกหัด คะ
''While we (be)......... in London, we (visit)............ St. Paul Cathedral twice.''
คุณครูเฉลยว่า were กับ visited ซึ่งหนูสงสัยตรง visited มากๆเลยคะ เพราะตรงท้ายประโยคบอกว่า twice แสดงว่าในตอนนั้น ณ ขณะนั้น ได้ไปตั้งแต่อดีตจนถึงตอนนั้นมา 2 ครั้งด้วยกัน ทำไมถึงไม่ใช้ Past Perfect หรอคะ เป็น had visited
เป็นpast ท้งคู่ เพื่อกล่าวว่าเกิดและจบแล้ว ไม่ได้ต้องการบอกว่าอะไรเกิดก่อนเกิดหลังค่ะ2เรื่อง Question Tags คะ
คุณครูสอนวิธีการตอบอคำถาม
: You can't speak Spanish, can you?
>พูดไม่ได้ตอบ No, I can't.
>พูดได้ตอบ Yes, I can't.
แก้เป็น Yes,I can"ค่ะแต่หนูสงสัยว่า ถ้าคำถามถาม
: You can speak Spanish, can't you?
จะต้องตอบแบบไหนหรอคะ
ก็ตอบเหมือนข้างบน ตามความเป็นจริงค่ะมีแค่สองคำถามคะ แต่คาใจมานานมากเลยคะ พยายามหาวิธีตั้งกระทู้มาหลายวันมากคะ เพิ่งค้นพบคะ 55555555555
ตั้งแต่หนูเรียนภาษาอังกฤษกับคุณครู จากที่ก่อนเรียนหนูไม่ค่อยรู้อะไรมาก ในตอนนี้หนูได้รู้อะไรหลายอย่างมากมายเลยคะ ทั้งคำศัพท์ ไวยกรณ์ มุข มารยาท ฯลฯ อย่างไวยกรณ์ จากที่หนูทำ Error test ไม่ได้เลยสักนิด พอได้มาเรียน เห้อเหอ หนูก็ทำได้เกือบทั้งหมด และได้รู้ว่าสนุกมากๆเลยคะ คำศัพท์ หนูท่องกับเพื่อนๆของหนูวันละสิบคำในกระดาษที่คุณครูแจกทุกคอร์ส หนูไปทำข้อสอบที่อื่น คำศัพท์ที่หนูท่องไป ไม่เสียเปล่าจริงๆคะ ทำให้หนูมีคำถามอยู่ตลอดเวลา ขอบคุณคุณครูมากคะ

ปัจฉิมลิขิต. ครูคะ ถ้าใครแกล้งครูว่าครูอ้วน อย่าเชื่อเขานะคะ คุณครูนะ สวยและผอมที่สุดแล้วคะ

ป.ล. คุณครูน่ารักมากคะ
P.s. อยากเจอคถณครูสมศรีตัวจริงคะ พญาไท เคยเจอคุณครูตัวจริงแล้วครั้งหนึ่ง ที่งานหนังสือ วันที่พี่ส้มเปิดตัวหนังสือเมื่อปีที่แล้วคะ
พี.เอส. หัวข้อ หนูเขียนกล่าวเกินจริงคะ หนูมีคำถามแค่สองข้อ

รักคุณครูสมศรีคะ
