ครูสมศรีครับ ผมเป็นคนที่โง่ภาษาอังกฤษมากเลย ผมอยู่ม.5 เเล้วครับ มันเป็นปัญหาสำหรับผมจริงๆ ผมพยายามท่องศัพท์ก็เเล้ว เเต่มันก็ไม่เข้าหัวเลย ผมเรียน ของครูตั้งเเต่ ph1-ad2 ตอนนี้ผมก็ยังโง่เหมือนเดิม ไม่ใช่เพราะครูสอนไม่ดีนะครับ เเต่เป็นเพราะผมไม่ฉลาดเอง ไม่รู้ทำไมครับ เเบบผมท่องคำศัพท์ในเเผ่นศัพท์คุณครู ผมเเปลได้ เเต่พอไปเจอในประโยคที่อยู่ข้างนอก ผมนึกคำศัพท์ไม่ออกแปลไม่ได้เเต่รู้ว่ามันคุ้นมากๆ
ผมเขียนก็ไม่ได้ เเบบตอบคำถามที่เป็นภาษาอังกฤษ อะไรงี้อะครับ เเบบเป็น essay อะไรงี้อะครับ อ่านก็บางทียังไม่ค่อยเข้าใจด้วยถ้าเป็นเนื้อเรื่อง เรื่องพูดก็ไม่เอาไหน ฟังก็เเย่ เเบบเพื่อนผมฟังออกหมด ผมฟังไม่ค่อยออกเลย
ผมควรจะทำยังไงดีครับ ตอนนี้ในสมองผมไม่มั่นใจวิชานี้ หรือว่าภาษานี้เลย ความมั่นใจที่จะใช้วิชานี้มันน้อยมากเลย ผมเขียนผิดๆถูกๆ คำศัพท์ง่ายๆ ผมก็ยังไม่มั่นใจที่จะเขียน ยังต้องถามเพื่อนเลยว่าสะกดยังไง
มันอาจจะเป็นเรื่องตลกสำหรับคนที่เก่งภาษาอังกฤษนะครับ เเต่สำหรับผมมัน ไม่ใช่เรื่องตลกเลยนะครับ มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามาก ที่เกิดมาไม่ได้ฉลาดเหมือนคนอื่นๆ
ยังไงก็ขอคำเเนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
ลึกๆผมก็เศร้านะครับ
|