หนูอยากรู้ว่าครูสมศรีได้ไปศึกษาต่อต่างประเทศได้อย่างไรคะ
ตั้งแต่หนูเรียนภาษาอังกฤากับครูสมศรีหนูมีความรู้สึกว่าตัวเองรักภาษาอังกฤษ และรักคณครูสมศรี ครูไทยที่เข้าใจหัวใจเด็กไทยคนนี้มากขึ้นทุกๆวัน ขอบคุณจริงๆค่ะ หนูเป็นคนนึงที่ต้องใช้ความพยายามมากกว่าคนอื่นหลายเท่า กว่าจะทำโจทย์คณิตศาสตร์ หรือเคมีได้ เช่นคนอื่นทำไปสิบข้อ หนูยังอยู่ข้อสอง บางทีก็เหนื่อยค่ะ และคะแนนก็ออกมาไม่ค่อยดี และสิ่งเหล่านี้ มันทำให้คำพูดของหนู หรือสิ่งที่ทำดูไม่ค่อยมีน้ำหนัก ไม่ค่อยน่าเชื่อถือค่ะ แต่หนูจะพยายามให้มากกว่านี้ค่ะ จะดีก็เพียงวิชาภาษาอังกฤษ ชีววิทยา สังคมศึกษา ตอนนี้เหนื่อยกับคำดูถูกบ้าง แต่ก็ไม่ค่อยจะสะท้านจิตใจเท่าไหร่ค่ะ -..- แต่หนูเป็นคนฝันไว้สูงๆ นะคะ อยากทำอะไรหลายอย่าง ตอนนี้กำลังขยัน เตรียมสอบกลางภาค กับสิบเข้ามหาวิทยาลัยปีหน้า หนูอยากเข้าจุฬาค่ะ และอยากไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่เรื่องการเงินไม่ค่อยเอื้อ . . .
บางทีหนูก็ไม่รู้จะตอบคำถามอย่างไรดีกับเกรดเฉลี่ยน้อยนิด(2) คุณครูดูหมิ่นบ่างล่ะ เฮ้อ กับการจะไปเข้ามหาวิทยาลัยดีๆ ตอบคนอื่นว่าอยากเข้าที่ไหน ? แต่ตั้งแต่ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่างจากครู หนูเกิดความคิดว่า ขนาดครูสมศรียังทำได้ แล้วทำไมหนูจะทำไม่ได้
สุดท้ายนี้หนูอยากทราบวิธีการเขียน essay อย่างไรที่ดูเป็นทางการ และที่ดี ควรฝึกอย่างไรดีคะครูสมศรีสุดสวย ส๊วย สวย ?
ปล. ในรูปครูนั่น เจ้าแมงคูนที่ครูเล่าใช่หรือเปล่าคะ แองจี้กับแมงคูรตัวนี้เข้ากันได้รึปล่าคะครู ครูอย่าเลี้ยงมันให้อ้วนพุงย้อยลากดินนะคะ
รักษาสุขภาพด้วยค่ะ ทั้งคนทั้งสุนัข และแรคคูน เป็นครูไทยที่เข้าใจเด็กไทย ทำประเทชน์เพื่อสังคมไทยต่อไปนะคะ
|