คุณครูสมศรีค่ะ หนูว่าครูอาจจะจำหนูไม่ได้แล้ว เพราะครูมีลูกศิษย์มากมาย และหนูก็จบมาตั้งนานแล้ว หนูเคยให้คุณครูติวสคริปต์พิธีกรภาษาอังกฤษให้ตอนอยู่ม. ๖ ตอนนี้หนูเรียนวิศวะ ม.เกษตร ปีสามแล้วค่ะ
หนูอยากบอกคุณครูว่า หนูยังระลึกถึงคุณครูเสมอค่ะ ทุกวันนี้ ทุกครั้งที่หนูได้ไปออกค่ายอาสาฯสอนน้องๆที่ต่างจังหวัด หนูจะนึกถึงคำสอนของคุณครูทุกครั้งเลยค่ะ
เรียกได้ว่าครูเป็นไอดอลของหนู ทั้งในด้านความงาม และความเป็นนางสาวไทย (รักเด็ก) เลยนะค่ะ ^^
สิ่งที่หนูจำได้เกี่ยวกับครูคือ ชั่วโมงเรียนที่มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ (มีคราบนําตาแทรกในวันพ่อและวันแม่) ชั่วโมงเรียนที่เวลาช่างผ่านไปรวดเร็วเหมือนติดปีกบิน คุณครูคนสวย ที่หน้าตาเหมือนเป็นฝาแฝดกับแพนเค้ก ... คิดแล้วก็ คิดถึงครูจังค่ะ
หวังว่าจะได้เจอครูที่แบรนด์ซัมเมอร์แคมป์นะค่ะ
ปล.วันนี้น้องข้างบ้านมาถามหาที่เรียนภาษาอังกฤษ แน่นอนว่าหนูต้องแนะนำ ความรู้คู่ความงาม สถาบันครูสมศรีค่ะ แต่น้องเค้าพูดว่า "ไม่เอาค่ะ เพื่อนบอกว่า มีแต่ขำไปวันๆ" แอร๊ยยย หนูปรี๊ดค่ะ ... สิ่งที่แรงกว่านั้นคือคุณแม่ของหนูค่ะ คุณแม่ของหนูปรี๊ดกว่า แม่รีบเอ่ยว่า "เค้าเรียกว่าสร้างบรรยากาศในการเรียนที่ดีจ๊ะ ถ้าเรียนกับครูสมศรีไม่ได้ ก็ไม่ต้องไปเรียนอะไรแล้ว" ... หนูถึงกับอึ้งกับเลยค่ะ
|