: November 08, 2009, 10:36:56 PM
: BOS
|
ลุงก็รักในหลวง
|
: November 08, 2009, 10:35:08 PM
: Unidentified Girl
|
หนูรักในหลวงค่ะ
|
: November 05, 2009, 07:00:06 PM
: (-'w'-)ฮิรู๊~
|
เด็กไทย
ภูมิใจในความเป็นไทย
ขอบคุณแผ่นดินที่เป็นไท
|
: November 05, 2009, 01:45:50 PM
: กรเองจ้า
|
ขอให้ในหลวงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน และเป็นมิ่งขวัญของชาวไทยทุกคน
|
: November 04, 2009, 10:56:32 PM
: เปียโน
|
หนูรักแผ่นดินไทยค่ะ
|
: November 03, 2009, 10:26:05 PM
: looknut
|
คนไทย
รักชาติไทยครับ
|
: November 02, 2009, 10:01:37 PM
: Doctor Doggy
|
ภูมิใจในเยาวชนไทยค่ะ
|
: October 29, 2009, 07:48:25 PM
: sonnychild
|
คนไทยรักในหลวง คำนี้แม้ว่าจะถอดรูทกี่ล้านครั้งก็ยังมีความหมายที่ลึกซึ้งเสมอ^^ 
|
: October 28, 2009, 09:28:34 PM
: Dereana
|
ถอดวจี ถอดชีวิต ถอดจิตใจ มนฤทัย ขอพระองค์ ทรงพระเจริญ หนูจะรักประเทศไทยให้เหมือนกับที่พระองค์รักคนไทยทุกคนนะคะ
|
: October 28, 2009, 08:54:37 PM
: เด็กไม่ดี
|
ถึงหนูนิสัยไม่ดีหนูก้อรักในหลวงค่ะ
|
: October 28, 2009, 11:12:52 AM
: Doctor Doggy
|
ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
|
: October 27, 2009, 10:47:56 PM
: Milky Way
|
ขอพระองค์ทรงพระเจริญหนูจะขอเป็นคนดีของแผ่นดินที่หนูเกิด หนูจะรัก และเคารพ "ประเทศไทย" เหมือนกับครูสมศรีที่สอนให้พวกหนูรัก และกลับมาตอบแทน กับแผ่นดินไทย สอนให้พวกหนูรู้จักกับคำว่า"กตัญญู"ต่อผืนแผ่นดินไทย มีข่าวดีๆที่อยากให้อ่าน(บางคนอาจจะเคยอ่านแล้วนะ) ทรงปลื้มพระทัย ฟังพระราชินีอ่าน จม.กะเหรี่ยง ห่วง'พ่อหลวง'สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงขอพระบรมราชานุญาตเผยแพร่จดหมาย ที่ตัวแทนชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงทูลเกล้าฯ ถวายผ่านราชเลขานุการฯ แสดงความเป็นห่วง "พ่อหลวง" ซึ่งพระองค์ท่านทรงปลื้มพระทัย หลังสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถอ่านถวาย..
เมื่อช่วงเช้าวันที่ 24 ต.ค. ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ รองราชเลขานุการ ในพระองค์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เปิดเผยว่า ตัวแทนชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงบ้านจันทร์ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ได้เขียนจดหมาย ถึงท่านผู้หญิงมนัสนิตย์ วณิกกุล ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่ศาลารวมใจ อ.แม่แจ่ม เพื่อแสดงความรู้สึก ถึงข่าวพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระประชวร
กองราชเลขานุการฯ ได้นำจดหมายดังกล่าวขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งทรงประทับเฝ้าพระอาการพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงอ่านจดหมาย ดังกล่าว ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงปลื้มพระทัย และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงขอพระบรมราชานุญาตนำมาเผยแพร่ต่อประชาชน มี ความว่า
"ศาลารวมใจบ้านจันทร์ 16 ตุลาคม 2552 เรื่อง พ่อหลวงไม่สบาย ชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง รัก เป็นห่วงมาก เรียนท่าน ผู้หญิงมนัสนิตย์ วณิกกุล เมื่อทราบข่าวว่าพ่อหลวงไม่สบาย ชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง ตั้งจิตอธิษฐาน ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในบ้านจันทร์ คุ้มครองรักษาพ่อหลวงหายจากอาการไม่สบายโดยเร็ว อยู่คู่กับคนไทยไปนานๆ พ่อหลวงองค์เดียวของแผ่นดิน พ่อองค์เดียวนี้หาไม่มี เมื่อพ่อหลวงสุขสบาย กะเหรี่ยงยิ้มแย้ม มีกำลังใจ เมื่อพ่อหลวงไม่สบาย กะเหรี่ยงเมื่อยล้า หมดแรง อบอุ่นใดไม่เหมือนอบอุ่นอยู่กับพ่อหลวงของเรา กะเหรี่ยงเกิดมาร่วมชาติกับพ่อหลวงไม่มีอะไรตอบแทน นอกจากขอเป็นคนดีของคนไทย รักและเป็นห่วงพ่อหลวงมาก ลงชื่อนางวราภรณ์ คำมิสอน เป็นตัวแทนชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยง"ที่มา http://www.thairath.co.th/content/misc/41920
|
: October 26, 2009, 08:55:43 PM
: MoshiMoshi
|
ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
. . ได้อ่านที่คุณลุงฝรั่งคนนี้คิด แล้วได้ลองมองที่ตัว มองสิ่งรอบๆ มองทุกอย่าง จริงที่สุดเลยค่ะ เมืองไทยมีทรัพยากรธรรมชาติที่ทุกคนต่างอิจฉา
และที่สำคัญ พวกเราชาวไทยมีพระมหากษัตริย์ที่ทรงพระปรีชาสามารถมาก พระองค์ทรงช่วยเหลือชาวไทยมามากมาย พระองค์คือผู้เสียสละ เสียสละความสุขส่วนตน ให้ชาวไทยทุกคน
เราก็จะขอเป็นชาวไทยตัวเล็กๆคนหนึ่งที่เดิมตามรอยเท้าพ่อหลวงค่ะ และจะปกป้องสิ่งที่น่าภูมิใจเหล่านี้ตราบนานเท่านาน และ จะตั้งใจเรียนหนังสือนะคะ เพื่อที่จะได้เป็นปัญญาชนคนหนึ่งที่อยากจะตอบแทนคุณของแผ่นดินค่ะ
|
: October 26, 2009, 08:17:34 PM
: (-'w'-)ฮิรู๊~
|
เรารักในหลวง
ถึงหนูจะไม่สามารถคิดค้นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้ประเทศไทยได้
แต่หนูก็จะรักษาสิ่งที่คนรุ่งก่อนสร้างมาให้ดีที่สุด..ด้วยชีวิต
|
: October 25, 2009, 06:27:38 PM
: Opalise
|
ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานครับ
จะขอเป็นคนไทยที่รักแผ่นดินไทย เมื่อเติบใหญ่ก็ขอตอบแทนคุณแผ่นดินไทยครับ และขอเป็นลูกศิษย์ของครูไทยที่รักผืนแผ่นดินไทยตลอดไปครับ
|