: October 15, 2007, 08:22:29 PM
: Unidentified Girl
|
ได้จ้า 
|
: October 15, 2007, 01:53:59 PM
: ม.4 ค่ะ
|
ขอบคุณมากกกค่ะ ถ้ามีอะไรเดี๋ยวจะถามอีกน่ะค่ะ อย่าลืมแวะเข้ามาดู มาตอบ บ่อยๆน่ะค่ะ
|
: October 14, 2007, 12:56:17 AM
: Unidentified Girl
|
อย่าลืมเข้าไปดูใน http://www.kru-somsri.ac.th/board/index.php?topic=1334.0 นะคะ น้องม.4 ค่ะ จะได้เตรียมตัวทันเนอะ ขอให้สมหวังนะคะ
|
: October 10, 2007, 10:16:16 PM
: Unidentified Girl
|
หมายถึง ถ้าเราจะเข้าศิลปากร เราก็ต้องเลือกเอก " ก่อนที่จะสอบเอนท์ หรือสอบเอนท์ติดแล้วค่อยเลือกอ่ะ " แล้วมีแต่ญี่ปุ่นอย่างเดียวหรอ ช่วยตอบ #5 ด้วยน่ะค่ะ
ถ้าตอนเลือกในระเบียบการเขียนว่า อักษรศาสตร์ เฉยๆ ก็หมายถึงเลือกเอกทีหลัง แต่ถ้าเขียนว่า อักษรศาสตร์ สาขาวิชา... ก็หมายถึงเลือกเอกเลยค่ะ ส่วนศิลปากร ไปดูมาให้ใหม่แล้ว ระเบียบการล่าสุด ใช้คำว่า เลือกสอบวิชา... เราไม่แน่ใจว่าเค้าให้เลือกเอกเลยรึป่าวนะคะ ส่วนจุฬา มีทั้งใช้คำว่า สาขาวิชา... และ เลือกสอบวิชา...ถ้าเราเลือกภาษาใหม่ไปเลยตอนสอบก็ต้องสอบวิชานั้นด้วยหรอค่ะแล้วถ้าเราไม่ได้เรียนมาจะทำยังไงดี แล้วที่บอกว่าขึ้นอยุ่กับแต่ละสถาบัน มีสถาบันไหนบ้างที่ต้องต้องสอบภาษาใหม่ที่เราเลือก แล้วที่ไหนใม่ต้องสอบค่ะ ตอนสอบภาษอังกฤษจะยากเท่ากับเอกอังกฤษรึเปล่าค่ะ
มีสถาบันไหนบ้างนี่ไม่ทราบค่ะ พอดีไม่ได้เรียนด้านภาษาเลยไม่ได้หาข้อมูลไว้ ขอโทษด้วยค่ะ แต่สามารถหาข้อมูลได้จากห้องแนะแนว และตามเวบที่ให้ข้อมูลด้านนี้ สามารถดูระเบียบการที่บอกว่าสอบวิชาอะไรบ้างได้จาก http://www.cuas.or.th นะคะ
|
: October 10, 2007, 03:02:58 PM
: ม.4
|
หมายถึง ถ้าเราจะเข้าศิลปากร เราก็ต้องเลือกเอก " ก่อนที่จะสอบเอนท์ หรือสอบเอนท์ติดแล้วค่อยเลือกอ่ะ " แล้วมีแต่ญี่ปุ่นอย่างเดียวหรอ ช่วยตอบ #5 ด้วยน่ะค่ะ
|
: October 09, 2007, 09:29:28 PM
: Unidentified Girl
|
รู้สึกว่าอักษรจุฬา จะเลือกเอก หลังจากเอนท์เข้าไปแล้วนะคะ
แต่อย่างศิลปากร เมื่อก่อนเห็นมีให้เลือกว่า อักษร ญี่ปุ่น ศิลปากร ตั้งแต่ตอนเอนท์ด้วยค่ะ
|
: October 09, 2007, 06:17:52 PM
: เหม่งจ๋าย : )
|
เจ้แกผ่านมาเยอะ อิอิ
หนูจะโดนฆ่าทิ้งมั้ยเนี่ยย *_* ปิ้งๆ
|
: October 09, 2007, 05:31:53 PM
: Milky Way
|
unidentified girl เป็นใครไม่สำคัญ แต่ที่สำคุญอ่ะ เค้าสามารถบอกข้อมูลที่เราอยากรู้ได้
|
: October 09, 2007, 03:57:55 PM
: ม.4
|
เธอ unidentified girl คือใครหรอ ทำไมรู้เรื่องอักษรเยอะจัง จะเข้าเหมือนกันหรอช่วยแนนำหน่อยดิ ขอบใจน่ะ 
|
: October 09, 2007, 03:40:16 PM
: ม.4 ค่ะ
|
ถ้าเราเลือกภาษาใหม่ไปเลยตอนสอบก็ต้องสอบวิชานั้นด้วยหรอค่ะแล้วถ้าเราไม่ได้เรียนมาจะทำยังไงดี แล้วที่บอกว่าขึ้นอยุ่กับแต่ละสถาบัน มีสถาบันไหนบ้างที่ต้องต้องสอบภาษาใหม่ที่เราเลือก แล้วที่ไหนใม่ต้องสอบค่ะ ตอนสอบภาษอังกฤษจะยากเท่ากับเอกอังกฤษรึเปล่าค่ะ
|
: October 08, 2007, 01:40:10 PM
: Unidentified Girl
|
ตอนสอบเข้า ต้องสอบภาษาอังกฤษด้วยแน่ๆค่ะ แต่ว่าภาษาอื่นไม่แน่ใจว่าต้องสอบด้วยไหม ขึ้นอยู่กับแต่ละสถาบันด้วยค่ะ
|
: October 08, 2007, 12:59:14 PM
: ม.4 ค่ะ
|
แล้วถ้าจะเรียนเอกภาษาอื่นเราก็ต้องไปเรียนพิเศษภาษนั้นๆใช่มั้ยค่ะ แล้วตอนสอบเค้าจะสอบวิชาอะไรบ้าง ต้องสอบวิชาที่เราเลือกด้วยรึเปล่ามันก็ต้งองมีภาษาอังกฤษด้วใช่มั้ย แล้วมันจะยากเทากับเอกอังกฤษรึเปล่าค่ะ จาก คนเขียนกระทู้เอง
|
: October 07, 2007, 02:17:22 AM
: Unidentified Girl
|
คุณครูเคยบอกในคอร์ส Grammar ว่า
ยากตอนเลือกเอกค่ะ
ถ้าเอกอังกฤษจะมีการแข่งขันสูงมาก
ถ้าเลือกไม่ได้แล้วต้องเลือกเอกอื่น อย่างเช่น ฝรั่งเศส ก็ควรต้องมีพื้นฐานมาบ้าง
หรือไม่ก็ต้องเลือกเป็นภาษาใหม่ เช่น สเปน อิตาเลียน บาลี ไปเลยค่ะ
|
: October 05, 2007, 03:47:31 PM
: mini aum
|
เรียนอยู่ แผนเดียวกันเลยอ่ะ
|
: October 05, 2007, 01:32:40 PM
: ม.4 ค่ะ
|
คือว่า หนูเรียนศิลป์ คำนวณอ่ะค่ะ อังกฤษก็พอไถไปได้ค่ะ แต่ชอบเรียนน่ะค่ะ อ.แนะนำว่าควรเลือกเอกอะไรดีค่ะ แล้วแต่ละอย่างความยากง่ายต่างกันมากมั้ยค่ะ ถ้าสมมติว่าเลือก ฝรั่งเศษ จีน หรืออะไรอย่างเนี้ย ต้องมีพื้นฐานมาก่อนมั้ย ถ้าเรียนเอกอังกฤษ ตอนสอบยากมากเลยหรอค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
|