Kru Somsri's English School

July 09, 2025, 05:29:01 PM

:    
191147 46430 16651
: Shraunntm
*
+  Kru Somsri's English School
|-+  ห้องสนทนาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี
| |-+  คุยกับคุณครูสมศรี
| | |-+  ( ไม่อยากเป็ยเกย์ ทำยังไง )
:
:
:
:
||||
||||
+




: December 16, 2008, 09:13:04 AM
: Magnifique Gussy
โฮะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
: December 15, 2008, 06:37:17 PM
: NUC *
เรายังเคยคิดเลยนะ ว่าเปนแบบพี่กัสอ่ะ ก็ดีเหมือนกัน


เวลาทำอะไรแล้วมันดูกล้า ดูมั่นใจดีอ่ะ


: December 15, 2008, 07:39:23 AM
: คุณผู้หญิงแห่งแสงสูรย์
^^"

อืมๆๆ

เฮ้อๆๆๆ ยังไงเราก็ไม่เคยทำอะไรผิด

อย่างน้อยเราก็ทำชีวิตของเราให้เต็มที่

ทำชีวิตให้มีค่า

เป็นกำลังใจให้ทุกคนน้าๆๆ

^^
: December 14, 2008, 09:02:53 PM
: EFFIE
อีกนิดคับ คุณผู้หญิงก้อเป็น"พี่คนโต"เหมือนผมเลยคับ เล่นโดดยางเหมือนกันคับ แต่ผมไม่เคยนุ่งกระโจมอกอาบน้ำนะ 555+
: December 14, 2008, 08:58:27 PM
: EFFIE
ผมก้อเป็นคับ แม้ตอนแรกจะนึกน้อยใจตัวเอง แต่ก้อคิดได้ว่าชีวิตยังมีอะไรอีกเยอะ ที่คิดได้เพราะผมก้อเคยมาโพสกระทู้แบบนี้คับ คุณครูและเพื่อนๆให้กำลังใจจนฮึดสู้กับชีวิตในแบบที่เป็นอยู่คับ

อย่าเพิ่งหมดหวังนะคับ ชีวิตนี้ยังอีกยาวไกลนะคับ ที่สำคัญเป็นคนดีด้วยนะ

ปล.เข้าไปอ่านกระทู้ของ"คุณผู้หญิงแห่งแสงสูรย์"เศร้ากว่ากระทู้ผมอีกนะเนี่ย

: December 14, 2008, 03:30:33 PM
: คุณผู้หญิงแห่งแสงสูรย์
http://www.kru-somsri.ac.th/board/index.php?topic=2421.0

ลองไปอ่านได้น้า

ไม่ว่าเราจะเป็นอย่างไร

ขอให้นายเป็นคนดีของสังคมก็พอแล้วนะ
: December 14, 2008, 03:13:26 PM
: คุณผู้หญิงแห่งแสงสูรย์
^^"

เห็นด้วยกับคุณครูและกัสอย่างยิ่ง

เราก็เคยมาลองโพสที่นี้

คุณครูก็ช่วยปลอบใจ

เพื่อนๆก็ช่วยปลอบใจ

ตอนนี้รู้สึกดีขึ้น

เพราะกำลังใจเนี่ยแหละ

คุณผู้หญิง ก็เคยไปพบหมอที่เวชศาสตร์ครอบครัวที่ ธรรมศาสตร์

หมอเค้าดีมากๆๆ

คือปรับความเข้าใจให้ทั้งเราและพ่อแม่

เราก็เป็นได้ แต่ต้องอยุ่ในขอบเขตที่พ่อแม่รับได้

พ่อแม่ก็ต้องรับลูกให้ได้

อะไรประมาณนี้

เราเป็นกำลังใจให้นายนะ

สู้ๆๆๆ

ยังไงลองไปอ่านกระทู้ของเราได้นะ

^^
: December 14, 2008, 11:00:06 AM
: Magnifique Gussy
คนที่เค้าเป็นอย่างเราเค้าก้อทำชื่อเสียงได้หลายอย่าง

เค้าทำชีวิตให้มีความสุขได้โดยที่ไม่ต้องอายใครเลย

เรารก้อมีความสุขได้โดยไม่อายใครเลย

เป็นเกย์นะไม่ใช่หวัด จะรักษาให้หายได้

แต่อาจจะเป็นในรูปแบบเก็บอารมณ์โดยที่ไม่แสดงออกมากเกินไป

รร้ราอ่ะไม่บอกนะว่ารรอ่ะไร(แต่คงรู้แหละ)

มันยอมรับว่ามันเป็นเกย์แต่มันก้อเรียนเก่งโค ตร ที่ต้นๆของห้องคิง

แล้วเพื่อนๆของเค้าก้อไม่แสดงที่ท่ารังเกียจเลย

วันนึงเราหลอกถามเพื่อนเค้าว่า ไม่รังเกียจหรอที่เพื่อนเป็นเป็นเกย์

เพื่อนมันก้อก้อตอบว่า มันก้อคนเหมือนกันนะ

มันไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้เรา

จะต้องไปเกียจมันทำไม

ซึ่งตอนนี้มันก้มีแฟนอยู่ห้องเดียวกัน

คนเราอ่ะ

มันเลือกเกิดไม่ได้หรอก

แต่มันเลือกที่จะเป็นคนที่ดีในสังคม

เลือกที่จะมีอนาคตที่ดีโดยที่ตัวเองตั้งใจเรียน

ถ้าเราเลือกได้นะเราก้อจะเลือกเกิดเป็นตุ๊ดอีกรอบ

เรารู้สึกว่าตุ๊ดมีอะไรที่ผสมผสานชีวิต

เป็นผู้ชายก้อบึกบึนเกินไป เป็นผู้หญิงก้อกระแด๊ะเกิร

เป็นตุ๊ดเฮฮาดีสุดแหละ
: December 14, 2008, 03:36:35 AM
: ^DoCtOr^
ไม่ผิดที่เราจะเกิดมาเป็นยังไง
ขอแค่เป็นคนดี ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด
ตอนนี้ตั้งใจเรียน เพื่ออนาคตที่สดใส
ยังมี้เวลาอีกยาวไกลที่จะเรียนรู้ตัวเอง
และยอมรับในสิ่งที่เราเป็น แล้วน้องจะมีความสุข
สู้ๆ
: December 13, 2008, 10:35:23 PM
: คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!!
กัสสสสสสสสสสสสสสสสส


เก็บอารมณ์หน่อยลูก

มันมากไป(ทำเสียงใหญ่ๆอย่างยัยป้าวิกกี้)
: December 13, 2008, 09:47:12 PM
: Magnifique Gussy
เป็นแบบที่ตัวเองอยากเป็น

เป็นในสิ่งที่คิดว่าตัวเองมีความสุข

แล้วชีวิตจะไม่มีความทุกข์

จะมีแต่ความสุข
: December 13, 2008, 09:00:34 PM
: คุณครูสมศรีสุดสวยจร้า!!
ผู้ชายหลายคนกว่าจะรู้ว่าตัวเองเป็น “เกย์” เป็นผู้ชายที่มีความต้องการและมีความสุขในการมีเพศสัมพันธ์กับเพศเดียวกันก็หลังจากแ
ต่งงานมีภรรยา มีลูกแล้ว ที่สหรัฐอเมริกา Homosexual ไม่ถือว่าเป็นโรคทางจิตเวช ดังนั้นจึงไม่มีการรักษามีผลการวิจัยจากฝาแฝดแท้เพศชายหลายคู่ที่แยกกันอยู่ตั้งแต่ย
ังเด็กพบว่า ถ้าคนใดคนหนึ่งเป็นเกย์อีกคนก็จะเป็นเกย์ด้วย ผลการวิจัยนี้สอดคล้องกับการวิจัยที่ระบุว่าเกย์เป็นการติดต่อทางพันธุกรรมเกิดจากเก
ย์ยีนที่ชื่อว่า Xq 28 ซึ่งอยู่ในโครโมโซม X



คำถามที่ว่า " อะไรคือสาเหตุของการเป็นคนรัก เพศเดียวกัน ? " ดูจะเป็นคำถามยอดฮิต ที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ แต่ในฐานะที่ผู้เขียนเองเป็นเกย์ และคร่ำหวอดอยู่กับสิ่งแวดล้อมของคนรักเพศเดียวกันมานานนักหนา จึงคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์บ้างหากจะประมวลความคิดเห็นของตัวเอง มาเล่าสู่กันฟัง เพื่อเป็นการปูพื้นไปสู่ความเข้าใจกลุ่มคนรักเพศเดียวกันให้มากยิ่งขึ้น



สาเหตุของการเป็นคนรักเพศเดียวกันในความคิดเห็นของผมน่าจะมีสาเหตุหลัก ๆ 5 ประการคือ

เป็นเรื่องของ genetic
ซึ่งจะเกี่ยวโยงกับ gene ที่ทำให้ hormone ต่างๆ ผิดไปจากคนส่วนใหญ่ ซึ่งขณะนี้นักวิทยาศาสตร์จำนวนหนึ่งกำลังศึกษาค้นคว้าอยู่ อาทิ เช่น ดร.เลอเวย์ ชาวฝรั่งเศสได้ทำการศึกษาไว้ว่ารอยหยักของกระโหลกศีรษะของผู้ชายชอบผู้หญิงกับผู้ชาย
ชอบผู้ชายนั้นมีความแตกต่างกันอย่างมีนัยยะสำคัญ ถ้าเรื่องของ gene ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการแล้วละก็ กระบวนการทุกเรื่องอันเกี่ยวกับคนรักเพศเดียวกันก็จะถูกมองเปลี่ยนแปลงไป คือพูดง่ายๆ ว่า ความเชื่อว่าโลกมนุษย์มีแค่ 2 เพศก็จะถือว่าไม่ถูกต้องอีกต่อไปแล้วนั่นเอง กลุ่มนี้น่าที่จะถูกเรียกว่า " Born to be " คือ " เกิดมาเป็น " คงไม่ต้องมาคิดแก้ไขอะไรอีกเลย หรือถ้ายังคิดรังเกียจพวกเราอยู่อีกละก็คงต้องจัดการตัดต่อ gene กันในระดับนั้นเลยทีเดียว เอาเป็นว่าฝากไว้เป็นแง่คิดก็แล้วกันว่าโลกของความเชื่อที่ว่าเกิดมาเป็นเพศนี้ดีกว่
าเพศนั้นสร้างปัญหาจนกลายเป็นความเสื่อมของโลกตกทอดมาจนถึงปัจจุบัน แก้ไขกันไม่หวาดไม่ไหว

 

เป็นเรื่องของการเลี้ยงดู
ประเด็นนี้พูดกันมากที่สุด และเชื่อกันว่าคนรักเพศเดียวกันมีสาเหตุมาจากความใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามของตนมากเสียจ
นรู้สึกชินชาในที่สุดก็ไม่เกิดความรู้สึกทางเพศด้วย เช่น เด็กผู้ขายถูกแม่เลี้ยงดูใกล้ชิดมากเกินไปโดยพ่อไม่มีบทบาทหรือมีบทบาทน้อยเกินไปทำใ
ห้ลูกชายเกิดพฤติกรรมเกย์ เป็นกะเทยหรือเด็กผู้หญิงถูกเลี้ยงดูแบบเห็นพ่อทำร้ายแม่อยู่เป็นประจำเลยเกิดความเก
ลียดชังเพศพ่อเห็นอกเห็นใจแม่ กลายเป็นผู้หญิงรักผู้หญิง ที่เรียกกันว่า " ทอม" เป็นต้น กรณีเหล่านี้ก็ยังมีข้อโต้แย้งที่ยังไม่สามารถสรุปได้อย่างชัดเจน




เรื่องที่ว่า บทบาทพ่อกับแม่แค่ไหนถึงจะเรียกว่าได้ว่าพอดีนั้นก็ยังมิได้มีการศึกษาอย่างละเอียดล
ะออ สังคมก็เลยยังไม่มีคำตอบในเรื่องเหล่านี้ ส่วนตัวผมเองจากประสบการณ์ที่ผ่านมามีความเชื่อว่าเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงสมควรที่
จะได้มีโอกาสรับรู้ข้อมูลของทั้งเพศแม่และเพศพ่ออย่างละเอียด พ่อและแม่มีหน้าที่ชี้แจงให้ลูกๆ ได้รู้ว่าพวกเขาถือกำเนิดมาด้วยลักษณะของการเป็นคนเพศใดหากลูกได้รับข้อมูลครบถ้วนแล
้ว เขาและเธอยังเป็นคนรักเพศเดียวกันอีกละก็ ผมก็ถือว่าพ่อและแม่ต้องเคารพการตัดสินใจของพวกเขาและไม่สมควรอย่างยิ่งที่จะพยายามผ
ันพวกเขาให้กลายเป็นสิ่งที่ไม่อยากเป็น หรือที่เรียกว่า ทำให้เขาผิดปกติไปจากที่เขาเป็นหรือชอบอย่างเด็ดขาด เพราะนั่นจะเป็นการนำความทุกข์มาสู่ลูกของตนเองอีกทั้งผูกโยงความทุกข์นี้เข้ากับบุค
คลอื่นที่จะก้าวเข้ามาในชีวิตของพวกเขาและเธออีกเป็นจำนวนเป็นมาก




เป็นเรื่องของการกลายมาเป็น
เรื่องนี้ ถือเป็นเรื่องใหม่ ซึ่งจากการสอบถามเด็กหนุ่มขายบริการทางเพศมากมาย ได้รับรู้เรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่ผ่านชีวิตของการมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงมาพอส
มควร และด้วยความจำเป็นทางเศรษฐกิจ พวกเขาต้องเข้ามาทำงานเป็นบริกรชายในบาร์เกย์ ซึ่งงานบริการทางเพศที่หลายคนต้องฝืนทำในระยะแรกนั้นกลับกลายเป็นความเคยชินและในท้า
ยที่สุดหลายคนในจำนวนนี้ กลายเป็นคนรักเพศเดียวกันไปเลยก็มี หรือที่กลายเป็นคนรักสองเพศ (bisexual) ก็มาก




กรณีนี้น่าที่จะรวมถึงเด็กผู้ชายหรือเด็กผู้หญิงในโรงเรียนประจำที่เราได้ยินว่ามีพฤ
ติกรรมรักเพศเดียวกันสูงมาก อันเนื่องมากจากพวกเขาอยู่ในวัยเจริญพันธุ์ มีความรู้สึกและต้องการทางเพศมาก การหาทางระบายออกทางเพศจึงเป็นเรื่องที่จะต้องเกิดขึ้น และเพื่อความสะดวก การใช้เพื่อนหรือรุ่นพี่รุ่นน้องในกิจกรรมนี้จึงนำไปสู่พฤติกรรมรักเพศเดียวกันในที่
สุด เรื่องนี้น่าที่จะจัดรวมผู้ต้องขังเข้าไปด้วย เพราะจะมีพฤติกรรมทางเพศกับเพศเดียวกันสูง ส่วนที่ว่าจะติดตรึงใจถึงขั้นปลูกฝังเป็นนิสัยเลยหรือเป็นพฤติกรรมชั่วระยะเวลาหนึ่ง
นั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวบุคคลและระยะเวลาตลอดจน Factors อื่นๆ อีกซึ่งคงจะเป็นเรื่องที่ต้องวิเคราะห์กันต่อ


เป็นเรื่องของความเบื่อหน่ายทางหนึ่งนำไปสู่ความตื่นเต้นเร้าใจกับอีกทางหนึ่ง
ตัวอย่างในเรื่องนี้เห็นจะได้แก่ผู้หญิงที่อยู่กินฉันท์สามีภรรยากับผู้ชายโดยมิได้รับความรักความอบอุ่น บ้างก็ถูกลงไม้ลงมือหรือเมามาทีไรก็มาใช้ภรรยาเป็นที่ระบายอารมณ์ใคร่ กรณีเหล่านี้ผู้หญิงจำนวนหนึ่งอาจจะหันหน้าเข้าหาความรักความอบอุ่นจากเพศหญิงด้วยกั
นได้อย่างที่จะได้ยินเสมอๆ ว่า ผู้หญิงย่อมเข้าใจผู้หญิงด้วยกันเองมากกว่า หรือในกรณีผู้ชายบางคนที่ไม่ได้รับความสุขทางเพศจากแม่บ้านเป็นระยะเวลานานๆ พวกเขาอาจจะหันมามีความสัมพันธ์กับเกย์หรือกะเทยได้ง่ายขึ้น เพราะการหันไปหาผู้หญิงอื่นในบางรายก็ไม่สะดวกในทางปฏิบัติ เพราะการมีภรรยาเก็บหรือภรรยาน้อยนั้นเป็นเรื่องที่ต้องลงทุน อาจจะถูกเรียกร้องจากผู้หญิงทั้งในเรื่องเงินทองและสิทธิต่างๆ ถือว่าเป็นเรื่องเสี่ยงต่อการสูญเสียมากมาย การหันมาหาเกย์หรือกะเทยจึงเป็นเรื่องสะดวกกายสบายใจมากกว่า ทุกอย่างจึงเปรียบเสมือนการผ่าทางตันของผู้ชายจำนวนไม่น้อยและเมื่อปฏิบัติอยู่เป็นป
ระจำ พวกเขาจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมคนรักเพศเดียวกันไปในที่สุด



เป็นเรื่องของการทดลอง
เราต้องยอมรับว่าหากจะเปรียบผู้ชายชอบผู้หญิง (heterosexual men) เป็นสีดำสนิท ผู้ชายชอบผู้ชาย (homosexual men) เป็นสีขาวสนิทแล้วละก็ เรายังคงมีผู้ชายอีกเป็นจำนวนไม่น้อยที่ไม่ได้ดำสนิทหรือขาวสนิท หากแต่พวกเขาจะเป็นสีเทา จะเทาแก่หรืออ่อนอย่างไรก็สุดแท้แต่การพัฒนาชีวิตของพวกเขาตั้งแต่เยาว์วัยจนถึงปัจจุบัน ผู้ชายสีเทาจำนวนไม่น้อยที่ไม่ได้รังเกียจการมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายด้วยกัน ประกอบกับวัฒนธรรมของคนไทก็ไม่ได้เข้มงวดนักกับเรื่องของพฤติกรรมรักเพศเดียวกัน จึงเปิดช่องให้เกิดการทดลองเรียนรู้สิ่งแปลกๆ ในชีวิต ด้วยธรรมชาติที่ไม่รังเกียจประกอบกับผมกระทบที่จะเกิดขึ้นมีน้อย จึงทำให้การทดลองนี้เกิดขึ้นได้ง่ายและในวงกว้างด้วย ผมขอยืนยันสาเหตุข้อที่ 5 นี้ด้วยคำกล่าวของใครก็มิทราบได้ หากแต่ได้ยินมานานมากแล้วว่า " ชายฟันชายคือยอดชาย"



แบบไหนเรียกว่าเกย์
คนที่มีลูกออกอาการกระตุ้งกระติ้งมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย อาจทำใจยอมรับได้มากกว่าคนที่ลูกมาบอกว่าเป็นเกย์ เอาเมื่อโตเป็นหนุ่ม โดยไม่มีวี่แววมาก่อนว่าลูกจะเบี่ยงเบน . . .อันที่จริง คนเป็นเกย์นั้นไม่ได้แสดงออกเหมือนผู้หญิงเสมอไป เกย์คือคนที่เกิดความรู้สึกทางเพศกับเพศเดียวกัน แล้วก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่ชอบเพศเดียวกันเป็นเกย์ทุกคน ความรู้สึกนี้อาจจะเกิดขึ้นกับคนบางช่วงขณะที่กำลังมีพัฒนาการทางเพศ เมื่อเวลาผ่านไปเขาจะหันไปชอบเพศตรงข้าม แต่ถ้าความรู้สึกนี้ยังไม่หายไป เป็นไปได้ว่ามีความเบี่ยงเบนทางเพศ



แต่ก่อนจะสรุปได้ว่า เป็นเกย์หรือไม่เป็น หลายคนใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองนานหน่อยเพื่อให้แน่ใจ บางคนผ่านการทดลองคบเพศตรงข้ามเป็นแฟนมาก่อนด้วยซ้ำไป และบางคนก็รอเวลาเหมาะสมที่จะเปิดเผยตัวตน หรือบอกพ่อแม่ ยังมีบางคนคนที่รู้สึกชอบทั้งเพศหญิงและเพศชายเรียกว่า ไบเซ็กช่วล



http://www.magicianclub.net/forum/index.php?showtopic=9663


สำหรับคุณครู

ทำหน้าที่หลักให้ดีที่สุดดีกว่านะคะ

เวลาทำงานมากๆ ขยันมากๆ ความคิดฟุ้งจะลดลง

รักเขา  ก็ต้องไม่ล่วงเข้าไปในความเป็นส่วนตัวของเขา

อย่ากลืนกินเขาและเวลาของเขา

อะไรที่มากไปก็ไม่ดี น้อยไปก็ไม่ดี

ความรักที่ท่วมท้นเกิน  ไม่ว่าเพศเดียวกันหรือต่างเพศก็ทุกข์ได้เสมอกัน

พัฒนาตนเองให้มีคุณสมบัติที่เพียบพร้อมก่อนดีกว่านะคะ

ขยันมากๆจะได้ไม่ต้องเหลือเวลาไปคิดเรื่องอื่น

โชคดีนะคะ


: December 13, 2008, 08:32:12 PM
: ลูฟี่
ผมจะทำยังไงดีคับ คือผมไม่อยากเป็นเกย์เลยอ่ะคับ พอเป็นแล้วก้อดันไปหลงรักเพื่อนตัวเอง ผมก้อรู้สึกว่าความรู้สึกที่เราแสดงออกไปบางครั้งมันมากเกินไป ผมไม่อยากรู้สึกแบบนั้นเลย เหมือนว่าเราเห็นแก่ตัว อยากได้เค้ามาเป็นเจ้าของ ยิ่งเป็นเกย์อีกยิ่งรู้สึกแย่ไปใหญ่

ผมเคยไปพบจิตแพทย์จุฬาแล้วนะคับ หมอบอกว่าทำให้หายขาดไม่ได้จิงๆหรอคับ ตอนหมอบอกผมเศร้าเลย ช่วยๆแนะนำหน่อยคับว่าผมควรทำยังไงดี ผมไม่อยากเป็นจิงๆ
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.