Kru Somsri's English School

July 14, 2025, 08:55:26 PM

:    
191147 46430 16675
: JosephFailk
*
+  Kru Somsri's English School
|-+  ห้องสนทนาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี
| |-+  คุยกับคุณครูสมศรี
| | |-+  ( ครูค่ะ หนูรุู้สึกแย่ค่ะ ควรทำยังไงดีค่ะ )
:
:
:
:
||||
||||
+




: September 07, 2011, 03:27:05 PM
: RaBBiT
พี่ขออนุญาตตอบแทนคุณครูนะคะหนูน้อย

ก่อนอื่น หนูต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อน

ว่าแท้จริงแล้ว หนูมีความสุขกับการเรียนอะไรกันแน่

เทคนิคการแพทย์ ที่เรียนอยู่ทุกวันนี้ โอเคไหม

ในตอนนี้ หนูอาจจะอยากเรียนเภสัช แต่ถ้าหนูได้ลองเรียนจริงๆแล้ว หนูอาจไม่ชอบก็ได้

(อย่างพี่อย่างเนี้ย อยากเป็นเภสัช แต่ไม่อยากเรียนเภสัชแล้ว ตอนนี้เครียดมาก เป็นคนชอบเคมี แต่เมื่อมาเจอเคมีของยา แล้วช็อค! 55)

คิดดีๆนะคะ เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ

ถ้าหนูอยากเรียนเภสัชจริงๆ ควรปรึกษาพ่อแม่ เรียนให้ท่านทราบ

พี่เชื่อว่าคุณพ่อต้องเข้าใจหนูอย่างแน่นอนค่ะ

ขอให้เดินตามความฝันของตัวเอง ไม่มีคำว่าสายหรือช้าไปหรอกค่ะ

เสียเวลาแค่หนึ่งปี กับการตามหาความฝัน พี่ว่ามันคุ้มนะคะ

ส่วนเรื่องดรอป ก็คิดดีๆก่อนละกันเน้อ ลองปรึกษาอาจารย์ที่ปรึกษาดูก็ได้ค่ะ

สู้ๆนะคะน้องหนู พี่เป็นกำลังใจให้

อย่าไปกลัวเรื่องอ่านหนังสือไม่ทันนะคะ : ))

ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั่น
: September 03, 2011, 05:35:56 AM
: yeaniiz
ค่ะ หนูตอนนี้ รุ้สึกสับสนมากๆกับการเดินทางขอตัวเอง ที่มันต้องแยกเป็น สอง ทาง ตอนนี้หนูอายุ 19 ปีแล้ว หนูเรียนอยู่ ที่คณะเทคนิคการแพทย์ ม.เอกชนแห่งนึง  แต่หนูมีความรู้สึกว่า ที่เข้ามาได้หนูทำไมไม่ภูมิใจกับมานเรย   .....ทั้งๆๆที่คณะนี้ก้อไม่ได้แย่อะไรเรย....  อีกอย่างนึง จริงๆแร้ว หนูอยากเรียนเภสัชมากว่าค่ะ  เปนคณะที่หนูคิดไว้ว่าต้องเป็นให้ได้ตังแต่เรียน ม.ปลายแร้ว  แต่ตอนนี้ หนูใกล้สอบไฟล์นอลที่มหาลัยแร้วค่ะ
หนูคิดไว้้ว่า  หลังสอบเทอม 1 เสด หนูจะดรอปไว้เพื่อ หาเวลามาอ่านหนังสือ + เรียนพิเศษ  อย่างจริงจัง   เพื่อทำฝันของตัวเองอีกครั้งหนึ่ง     พอมาคิดอีกทีถ้าหนูไม่ติดขึ้นมาหนูจะทำยังไงดีค่ะ   .... คำถามนี้เป็นคำถามของเพื่อนในคณะที่หนูก้อหาคำตอบให้กับตัวเองไม่ได้เหมือนกัน  รู้แต่เพียงว่า  ต้องติดน้ะ ต้องพยายาม   แต่ถ้าไม่ติดขึ้นมจริงๆ ก้อต้องเรียนที่เดิมซิ่งหนก้อต้องคิดหนักอีกครั้งหนึ่งเนื่องจาก   สิ่งที่หนูดรอปไป นั้นต้องกลับมาแก้คืนและ ตามเพื่อนไม่ทัน เท่ากับว่าหนูจบช้ากว่าเพื่อนในคณะ 1 ปี   อีกอย่างนึงคือหรือหนูควรดรอปเป็นบางตัวดีค่ะ  คือที่คิดไว้คือ มี 2 อย่างน่ะค้ะ ดรอปหมดเรย กะ ดรอปบางตัว(อาจจบพร้อมเพื่อน  ถ้าไม่ติด )
แต่ก้อต้องมาทำ 2อย่างพร้อมกันอีกอยุ่ดี   หนูควรทำอย่างไรดีค่ะ ??
ตอนนี้หนูรู้สึกเครียดมากๆค่ะ   กังวลไปหมด ไม่รุ้ว่าควรจะไปทางไหนดี   อย่างไหนกันแน่ที่ควรเลือกเดิน   .....

ตอนนี้ที่สำคัญหนูยังไม่ได้บอก พ่อ กับแม่ด้วยค่ะว่าจะดรอปเพื่อไปซิ่ววววเอาเภสัช
กลัวท่านเครียดไปกะหนูด้วย ......อีกนัยนึงอีกกลัวพ่อไม่ให้ซิ่วอีกแร้ว

หนูรุ็สึกแย่ค่ะคุณครู เหมือนจะพูดจะบอกใครไม่ได้  ได้แค่แอบร้องไห้เพราะ   คิดไม่ตกกับปัญหาของตัวเอง  หนูดูเปนคนลังเลเกินไปรึป่าวค้ะ   หนูกลัวอีกอย่างนึงด้วยคือกลัวอ่านหนังสือไม่ทัน  เพราะ คำนวณแร้วค่ะ  ถ้าจะติดเภสัช Gat หนูต้องได้ 260 + ค้ะ   pat 2 ต้อง 150+ อีกต่างหาก

  
 หนูไม่รุ้ว่า การที่หนูจะซิ่วครั้งนี้ผลจะออกมาเปนเช่นไร  แต่ที่หนูรู้คือหนูอยากกลับไปทำฝันให้เปนจริงน้ะค่ะ   อยากให้โอกาสตัวเองอีกสักครั้ง  คุณครูคิดว่าหนูทำไปถุกหรือผิดค้ะ


ช่วยให้คำแนะนำด้วยนะค่ะ   หนูไม่มีที่พึ่งแร้วจริงๆๆ  TT
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.