Kru Somsri's English School
July 15, 2025, 01:41:10 AM
:
191147
46430
16678
:
amandine512thomas
Kru Somsri's English School
ห้องสนทนาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี
คุยกับคุณครูสมศรี
(
ครูสมศรีขา หนูเลือกเรียนสายวิทย์คิดถูกหรือคิดผิดเนี่ย
)
:
:
:
:
: March 30, 2011, 01:12:25 AM
: ninggggggggg
สำหรับเรา เราว่าเธอเลือกถูกแล้วล่ะ ในเมื่อเธออยากเป็นหมอ
ก็ต้องเลือกสายวิทย์สิ
เราเองก็สอบเตรียมปีนี้นะ และก็ทำเลขไม่ได้เหมือนกัน ส่วนใหญ่ทุกคนก็ทำไม่ได้
เอาสิ่งที่พลาดพลั้ง จากเมื่อวาน มาทำวันนี้และพรุ่งนี้ให้ดีที่สุด
เราเชื่อว่าเธอทำได้ เจอกันที่สนามสอบเอนทรานซ์นะ
: March 26, 2011, 07:27:18 AM
: abc
คือว่าหนูได้เลือกเรียนสายวิทย์ไปแล้ว
แต่พอไปสอบเตรียมหนูสอบไม่ติด พอไปดูลำดับแล้ว
ได้ที่ 830 กว่าๆ พูดตรงๆนะคะ ตอนสอบเตรียมหนูทำเลขไม่ได้เลย 50 ข้อ ทำได้ไม่ถึง 5 ข้อ แล้วที่ทำก็ไม่รู้ว่าถูกหรือเปล่า
คือว่าหนูไม่คิดเลยค่ะ แค่เห็นโจทย์หนูก็ไม่ทำแล้ว ปิดข้อสอบแล้วนั่งฝนเล่น แต่ไทย กับ สังคมหนูทำพอได้นะค่ะ
ส่วนวิทย์กับอังกฤษ หนูทำวิทย์ก็พอได้ ที่แน่ใจก็ประมาณครึ่งนึง
ส่วนอังกฤษหนูทำได้นะค่ะ
ที่มั่นใจว่าถูกเกิน 60%อ่ะค่ะ(ทำได้ประมาณ 40 ข้ออ่ะค่ะ ไม่ได้เดา แต่ไม่ชัวร์) หนูก็เลยคิดว่าหนูทำได้อันดับประมาณนี้เพราะอังกฤษชัวร์
แล้วเพื่อนหนูก็ไม่มีใครติดสายวิทย์เลย แต่ติดสายศิลป์ตรึม
ตอนนี้หนูเสียดายค่ะครู ใครๆก็มาพูดกับหนูว่าหนูสอบสายศิลป์ก็คงติด ตอนแรกหนูก็ไม่ได้สนใจนะค่ะ เพราะหนูรู้อยู่แล้วว่าหนูอยากเรียนสายวิทย์ หนูก็ไม่แคร์ค่ะ แต่พอปิดเทอม ไปเรียนพิเศษของม.ปลาย มันยากบรรลัย เลยค่ะครู แบบเลขเนี้ย หนูเรียนกับ "มาดามอรร" หนูเรียนตอนเช้า หนูต้องไปทวนอีกรอบ แล้วบางครั้งทวนไม่รู้เรื่อง หนูก็ต้องไปเรียนซ้ำ ถึงจะเข้าใจแจ่มแจ้ง แล้วเวลาทวนหนูทวนตั้งแต่หน้าแรกถึงหน้าที่เรียนล่าสุดตลอดค่ะ ไหนจะเรียนเคมี หนูขาดเรียนม้วนเดียว หนูต้องไปชดเชย ทั้งเรื่องเลยค่ะ ยากมากๆ หนูรู้สึก เวลาเตรียมตัวเอนท์ 3 ปีมันน้อยมาก หนูรู้สึกว่ามันต้องไม่พอแน่เลยค่ะ ทั้งที่หนูกลับไปก็ทวนเลย เวลามันยังไม่พอเลยค่ะ หนูบอกกับแม่ว่าเครียด แม่บอกว่าหนูกดดันตัวเองมากไป หนูก็ไม่แน่ใจว่าที่หนูเครียดเป็นเพราะหนูกดดันตัวเองมากไป หรือหนูไม่เหมาะกับสายวิทย์กันอ่ะค่ะ
เพราะตอนม.3หนูเรียนวิทย์-คณิตก็คะแนนดีนะค่ะ อันดับต้นๆของห้อง แต่หนูรู้สึกว่า ถ้าเทียบกับที่อื่นที่ไม่ใช่ในโรงเรียนก็รู้สึกว่าปานกลาง ไม่เหมือนภาษาอังกฤษอ่ะค่ะ ภาษาอังกฤษหนูดีกว่าวิทย์กับเลขเยอะ หนูเอาข้อสอบเอนท์มาทำ หนูยังทำได้เกินครึ่งอ่ะค่ะ (ได้เยอะด้วย) ตอนนี้หนูเริ่มไม่แน่ใจตัวเองเเล้ว เพราะหลายๆอย่างมันทำให้หนูไม่มั่นคง ทั้งคนรอบข้างหนูทั้งที่ตอนแรกหนูเคยพูดเล่นๆว่าอยากลองสอบสายศิล์ป ใครๆก็บอกว่าให้หนูเรียนสายวิทย์ดีกว่าอย่างนั้นอย่างนี้ พอหนูสอบสายวิทย์ไม่ติด ก็มาบอกว่าถ้าหนูสอบสายศิลป์คงติด ทั้งเรื่องการเรียนหนูเรียนสายวิทย์-คณิต ความจริงเลือกเรียนสายนี้ต้องเก่งวิทย์-คณิต แต่หนูแค่ปานกลางอ่ะค่ะ เฉยๆ ไม่โดดเด่น แต่ก็ไม่แย่
แต่กลับไปเด่นทางภาษาอังกฤษมากกว่า หนูเครียดมากๆค่ะครู
ปล.หนูอยากเป็นหมอนะค่ะ แต่คงยากมากๆ หนูเรียนสายวิทย์ แต่จะใช้ภาษาอังกฤษที่หนูเก่งมาเป็นตัวช่วยเสริมๆ มันคงช่วยหนูได้มั้งค่ะ ครูว่าหนูคิดผิดไหมค่ะ
ปล.ถ้าหนูไม่ไหวจริงๆ หนูจะซิ่วสายศิลป์เลยค่ะ
ปล.ขอบคุณครูสมศรีล่วงหน้าค่ะ