Kru Somsri's English School

July 18, 2025, 02:41:32 PM

:    
191147 46430 16719
: Randalllah
*
+  Kru Somsri's English School
|-+  ห้องสนทนาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษคุณครูสมศรี
| |-+  คุยกับคุณครูสมศรี
| | |-+  ( รบกวนเวลาคุณครูสมศรี เอาเรื่องนี้ไปพูดที )
:
:
:
:
||||
||||
+




: December 04, 2009, 12:32:20 PM
: แรม
ทุกข์เด็กไทย จะเรียนคุณครูให้นะคะ

ดูแลสุขภาพนะคะ แล้วอย่าเครียดน้า พี่ ๆ เอาใจช่วยค่ะ
: December 03, 2009, 12:02:53 AM
: ?
คุณครูสมศรี วันน้ได้ดูรายการเปลี่ยนประเทศไทยแล้วนะ คุณครูสมศรีพูดดีมาก
ขอรบกวนคุณครู อยากให้คุณครูเอาเรื่องนี้ไปพูดด้วย เกี่ยวกับ
คะแนนGPAX

ตอนนี้เรียนชั้นม.5
คือไม่ค่อยพอใจกับระบบที่ให้มีคะแนนGPAXนี่เลย
คุณครูคือตอนนี้ ขนาดทำตามที่คุณครูบอกแล้ว(อ่านหนังสือ)ยังรู้สึกว่ามันไม่มีเวลาเหลือเกิน
คุณครู ที่สำคัญ คือการเรียนการสอนที่โรงเรียน (ไม่ใช่เตรียมอุดม) รู้สึกจะไม่ตรงกับที่เราจะสอบทั้งgat-pat onet
คือพูดตามตรงเลย คุณครู(ที่ รร)สอนไม่ตรงกับเนื้อหา ทำให้รู้สึก
เสียเปรียบ เลยต้องตระเวนเรียนพิเศษ เพื่อให้เนื้อหาตรงกับที่สอบ แล้วก็ต้องใช้เวลาว่างตอนกลับบ้าน มานั่งทำทั้งการบ้าน
ที่รร และที่ รรที่เรียนพิเศษ(หลายที่มาก) เหนื่อยหน่อย แต่สบายใจ
ต้องอดทน เรียนที่ไม่ตรงกัน แถมคุณครู(ที่ รร)อยากจะสอนเรื่อง
ไหนก็สอน ปีที่แล้วเรียนพิเศษฟิสิกของม.4 แต่คุณครูดันสอนของม.6 พอไม่ตรงก็ต้องมาทำความเข้าใจใหม่อีก ตอนจบเลยไม่เข้าใจทั้งคู่ ทั้งม4ทั้งม6 แถมยังมีวิชาอื่นๆที่ไม่จำเป็นอีก
เช่น พละ(ให้ทำอะไรก็ไม่รู้) คอม(บางคนไม่เข้าใจ ต้องเสียเวลามาทำความเข้าใจอีก) แถมบางวิชาคุณครูออกข้อสอบไม่ตรงกับที่สอน ต้องใช้ความรู้พื้นฐานล้วนๆ

สรุปแล้ว ทั้งหมด รร ไหนก็เป็นทั้งนั้น มันแก้ไขไม่ได้ ต้องอดทนจนจบม6
แต่ไม่ชอบตรง คะแนน GPAX เนี่ยหละ คือไม่ได้ว่าต่อต้านการศึกษามาก แต่อยากให้คุณครูช่วยพูดเรื่องคะแนนGPAX เผื่อปีหน้าเขาจะไม่ให้มันมี คือรู้สึกว่า
คะแนนเกรดเฉลี่ยรวมGPAXเนี่ยมันไม่ได้วัดความสามารถเลย
แถมยิ่งเครียดหนักกว่าเดิม เพราะถ้าไม่ตั้งใจเรียนที่ รร
ก็จะไม่ได้คะแนที่รร.ดี แต่มันค่อนข้างจะเสียเปล่า
ที่สำคัญมันแก้ไขไม่ได้ด้วย แต่GAT PAT มันวัดทั้ง
ประเทศแล้วก็สอบได้เรื่อยๆ เลยไม่กังวล ส่วนONET ก็สบายใจ
ตรงที่มันวัดได้ดีกว่าGPAXเยอะ

ตอนนี้เครียดกับที่โรงเรียนมากเลย ต้องตามส่งงาน ตามการบ้าน
ซึ่งตอนนี้ ตามที่คุณครูบอกเลย รู้สึกว่าเราน่าจะได้ใช้ชีวิตตอนนี้
อย่างสนุกสนาน กลับต้องมาทำแบบนี้
แต่ก็ไม่อยากให้สอบENTครั้งเดียวนะ เพราะขืนไม่ติด ต้องมานั่งรออีก 1 ปีเต็มก็ไม่ไหว
คือขอแค่เอาGPAXออก แล้วเพิ่มGAT-PATจะดีๆกว่า ถึงGAT-PAT บางข้อมันจะคลุมเครือหาคำตอบไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าคนอื่นจะหาคำตอบได้เหมือนกัน คือมันยุติธรรมกว่าGPAXอะ
ที่สำคัญ รู้สึกว่าคนที่ได้เกรดเฉลี่ยสูงบางคนยังสู้เกรด2,3ไม่ได้เลย ตัวเองได้เกรด3กว่า แต่สงสารคนได้ต่ำกว่าอ่ะ แล้วกว่าจะได้เกรด3นี่ แสนลำบาก ต้องตามงานแล้วตามงานอีก แบบว่าเหนื่อยฟรียังไงไม่รู้

ปล. คุณครูสมศรีไม่ทราบมีเฉลยGAT-PATของกรกฏาหรือตุลารึเปล่า ไม่ทราบเลยว่าจะหาได้ที่ไหน ถ้ามีลงLinkในกระทู้นี้เลยนะ อยากได้มาก
ขอบคุณทุกท่านที่เสียเวลามาอ่าน ยาวไปรึเปล่า แต่คนเขียนอะ
เรียบเรียงได้แค่นี้หละ ใช้เวลา3ชมเขียนนะเนี่ย

รักคุณครูสมศรี
Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.